สงขลาติดอันดับ 5 อันดับแรกของการใช้จ่ายเงินตามโครงการ “คนละครึ่ง” ยอดใช้จ่ายทะลุ 1,255 ล้านบาท

 สงขลาติดอันดับ 5 อันดับแรกของการใช้จ่ายเงินตามโครงการ “คนละครึ่ง” ยอดใช้จ่ายทะลุ 1,255 ล้านบาท

กระทรวงการคลัง และธนาคารกรุงไทย ได้ร่วมกันแถลงความคืบหน้า โครงการคนละครึ่ง ที่ได้เปิดให้ประชาชนที่สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 2563 มีผู้ลงทะเบียนรับสิทธิโครงการเต็มจำนวน 10 ล้านคนแล้ว เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 2563 ซึ่งระบบจะทำการตรวจสอบและส่ง SMS แจ้งยืนยันสิทธิโดยเร็ว ทั้งนี้ สำหรับยอดลงทะเบียนที่ไม่ผ่านการตรวจสอบและยอดผู้ได้รับสิทธิที่ถูกตัดสิทธิจากการไม่ใช้จ่ายภายใน 14 วัน จะมีการรวบรวมมาเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนใหม่ต่อไป

นอกจากนี้ ความคืบหน้าล่าสุด ณ วันที่ 28 ต.ค. 2563 เวลา 12.00 น. มีร้านค้าเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 4 แสนร้านค้า และมียอดการใช้จ่ายสะสม 1,255.44 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 626.97 ล้านบาท และภาครัฐร่วมจ่ายอีก 598.47 ล้านบาท ยอดใช้จ่ายเฉลี่ย 229 บาทต่อครั้ง และมีการใช้จ่ายครบทุกจังหวัด

5 จังหวัดติดอันดับแรกของการใช้จ่ายเงินตามโครงการ “คนละครึ่ง”
อันดับ 1 กรุงเทพมหานคร
อันดับ 2 สงขลา
อันดับ 3 นครศรีธรรมราช
อันดับ 4 สุราษฎร์ธานี
อันดับ 5 เชียงใหม่
ร่วมด้วยช่วยกันลดค่าครองชีพของประชาชน กระตุ้นการใช้จ่ายภายในประเทศ ซึ่งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศได้มาก ออกไปใช้สิทธิ์กันสำหรับผู้ที่ได้ลงทะเบียนแล้ว ส่วนหากไม่ได้ลงทะเบียนเตรียมเปิดรับลงทะเบียนรอบใหม่ หลังวันที่ 10 พฤศจิกายน แต่ไม่ได้เป็นการเพิ่มสิทธิ์จาก 10 ล้าน แต่เป็นการรับสิทธิ์แทนคนที่ถูกตัดสิทธิ์ หลังลงทะเบียนแล้วแต่ไม่ใช้ตามเงื่อนไข 14 วัน
 สงขลาติดอันดับ 5 อันดับแรกของการใช้จ่ายเงินตามโครงการ "คนละครึ่ง" ยอดใช้จ่ายทะลุ 1,255 ล้านบาท
อ้างอิง : กรมข่าวประชาสัมพันธ์

Next Post

ตำรวจภาค 9 คุมเข้มกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบอาวุธทุกชนิด

Sat Oct 31 , 2020
ตำรวจภาค 9 คุมเข้มกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบอาวุธทุกชนิด  ตำรวจภาค 9 คุมเข้มกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง เน้นย้ำตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะ ต้องสงสัย รวมทั้งเพิ่มความเข้มในการตรวจสอบอาวุธทุกชนิดที่เสี่ยงต่อการนำไปใช้ก่อเหตุ และประสานการข่าวคุมเข้มการลอบก่อเหตุเชื่อมโยงความมั่นคง พร้อมขอความร่วมมือสวมหน้ากากอนามัยการ์ดไม่ตกในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ยังระบาด พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลลอยกระทงได้มีการเน้นย้ำกำลังพล ซึ่งมีการสนธิกำลังกันจากหลายหน่วยงาน และภาคประชาชน ให้คุมเข้มทั่วทุกจุดในเมืองหาดใหญ่ ทั้งตัวเมืองชั้นนอกและชั้นใน เพื่อให้สามารถดูและรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติอย่างดีที่สุด โดยมุ่งเน้นไปที่การตรวจค้นบุคคลและยานพาหนะต้องสงสัย รวมทั้งเพิ่มความเข้มในการตรวจสอบการพกพาอาวุธทุกชนิดในช่วงเทศกาล ซึ่งสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดเหตุร้าย รวมทั้งประสานงานกับทางการข่าว เพื่อป้องกันการลอบก่อเหตุความไม่สงบเชื่อมโยงกับสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นจุดที่ไม่ควรประมาทเช่นเดียว และหาดใหญ่ก็เคยตกเป็นเป้ามาแล้วหลายครั้ง พร้อมกับขอให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเชื่อมั่นในการดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและ ทรัพย์สินของเจ้าหน้าที่ และในช่วงสถานการณ์โตวิด 19 ที่ยังคงแพร่ระบาด และเอาแน่เอานอนไม่ได้ จึงขอให้ช่วยกันป้องกันตัวเองและคนรอบข้างด้วยการสวมหน้ากากอนามัยเมื่อเข้าไปในพื้นที่การจัดงาน หรือเมื่ออยู่ท่ามกลางคนจำนวนมากด้วย ทั้งนี้ในส่วนของ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นอีกจุดหลักในการจัดงานลอยกระทงของ จ.สงขลา นั้น ทางทางเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้กำหนัดจัดงานขึ้นในวันที่ 31 ต.ค. นี้ ที่บริเวณสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ ภายใต้ชื่องาน “สีสันแห่งสายน้ำสืบสานประเพณีลอยกระทง เทศบาลนครหาดใหญ่” พร้อมกับสโลแกนที่เข้ากับช่วงโควิด 19 คือ “เที่ยวงานลอยกระทงปีนี้ สวมหน้ากากอนามัย แต่งกายชุดไทย เที่ยววิถีใหม่ การ์ดไม่ตก” ซึ่งในการจัดงานแต่ละปีมีผู้เข้าร่วมจำนวนมาก     HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : สวท.สงขลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ตำรวจภาค 9 คุมเข้มกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบอาวุธทุกชนิด