Pgslot

โครงการคนละครึ่งเตรียมขยายสิทธิ์ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป รอพิจารณาอีกครั้ง โครงการคนละครึ่งเตรียมขยายสิทธิ์ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป รอพิจารณาอีกครั้ง - HATYAITODAY

โครงการคนละครึ่งเตรียมขยายสิทธิ์ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป รอพิจารณาอีกครั้ง

 โครงการคนละครึ่งเตรียมขยายสิทธิ์ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป รอพิจารณาอีกครั้ง

วันที่ 11 มี.ค. 64 นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงคลัง เผยว่า​ กระทรวงการคลังอยู่ระหว่างหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถึงความเป็นไปได้ในการขยายโครงการคนละครึ่ง ที่จะสิ้นสุดในวันที่ 31 มี.ค.นี้ คลังกำลังพิจารณาว่า​ คนที่สมควรได้รับสิทธิ์ ควรอยู่ที่จำนวนเท่าไหร่ หรือผู้ได้รับสิทธิเดิม 15 ล้านคน จะให้ได้สิทธิความช่วยเหลือต่อเนื่องอัตโนมัติ หรือเปิดลงทะเบียนใหม่ รวมถึงอาจจะเปิดให้ผู้ที่เข้าร่วมโครงการ “ช้อปดีมีคืน”ในปีที่แล้วเข้าร่วมโครงการฯ ด้วย ตลอดจนวงเงินที่จะให้ต่อรายควรเป็นเท่าไหร่ หากต้องการทั้ง 30 ล้านคนเท่ากับโครงการเราชนะ ต้องใช้เงินเท่าไร และมีเงินเพียงพอหรือไม่​
unnamed 5 HATYAITODAY
ยังไม่ได้สรุปว่า จำนวนคนที่จะได้รับสิทธิ์นั้นเป็นจำนวนเท่าใดเบื้องต้นคาดว่าการดำเนินโครงการในเฟสที่ 3 อาจจะให้วงเงินช่วยเหลือประชาชนมากกว่าเฟสที่ 2 ที่รัฐบาลเติมเงินเพิ่มให้คนละ 500 บาท แต่ยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าจะเป็นสัดส่วนเท่าใด เพราะหากจะช่วยเหลือคนละ 3,000-3,500 บาท นาน 3 เดือน ก็ต้องพิจารณางบประมาณที่เหลืออยู่ด้วยว่ามีเพียงพอหรือไม่
2020 10 2e3d0dc7208dbe4 HATYAITODAY
ความแตกต่างของโครงการคนละครึ่งเฟส 3 จะต่างจากคนละครึ่ง เฟสแรกและเฟส 2 คือ เฟส 3 รัฐจะปรับเงื่อนไขให้ใช้จ่ายได้ ทั้งเพื่อซื้อสินค้าและบริการได้ด้วย เช่น การจ่ายเพื่อค่าขนส่งสาธารณะ ส่วนความจำเป็นที่ต้องเดินหน้าโครงการคนละครึ่งเฟส 3 เพราะรัฐต้องการเห็นแรงกระตุ้นเศรษฐกิจที่อยู่ในช่วงของการฟื้นฟู ซึ่งโครงการคนละครึ่ง ถือเป็นโครงการที่กระจายไปทุกภาคส่วน โดยเฉพาะการเพิ่มรายได้ให้ร้านค้าขนาดเล็กที่เข้าร่วมโครงการแล้วเกือบ 2 ล้านราย อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดการจับจ่าย
maxresdefault HATYAITODAY
อ้างอิง : กรมประชาสัมพันธ์

Next Post

Wish cafe Hatyai

Fri Mar 12 , 2021
  คาเฟ่เปิดใหม่!! เหมือนหลุดออกมาจาก พินเทอเรสต์ กับ Wish cafe คาเฟ่สุดมินิมอลที่ตกแต่ง ได้สวยงาม สไตล์ขาวคลีน ภายในร้านมีเมนูเครื่องดื่มและขนมเค้กให้เลือกทานมากมาย เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี้คือ Rare cheesecake และ Choc terrine with fresh cream คืออร่อย ละมุนมาก  #สายหวานต้องมาลอง ส่วนเมนูเครื่องดื่มสำหรับคนที่ทานกาแฟ แอดแนะนำเมนู Cheesecake cream latte คือดี บรรยากาศภายในร้านก็คือตกแต่งได้สวยงามมากแม่ สวยทุกมุม นั่งมุมไหนก็ถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ ได้ บอกเลยว่าร้านนี้สายมินิมอลห้ามพลาด!! มาปักหมุดด่วนๆ นอกจากนี้ในร้านยังขายเครื่องประดับ สร้อย แหวน ต่างหูน่ารักๆ ให้เลือกซื้อเพียบ บอกเลยว่าเริ่ด!! มีมุมให้เลือกนั่งเพียบ มุมนี้ถ่ายรูปชิคๆ ได้ ภายในร้านมีขายเครื่องประดับด้วยนะ ทั้งแหวน สร้อยคอ มีให้เลือกเพียบ บรรยากาศหน้าร้าน […]
Happy New Year (50)