1 ต.ค. นี้ เตรียมโอนเงินคนละครึ่งเฟส 3 รอบ 2 จำนวน 1,500 บาท

1 ต.ค. นี้ เตรียมโอนเงินคนละครึ่งเฟส 3 รอบ 2 จำนวน 1,500 บาท

วันที่ 14 ก.ย. 64 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยมาตรการเยียวยาและการฟื้นฟูเศรษฐกิจในประเทศ ทั้งโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 เพิ่มกำลังซื้อในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ หลังจากผู้ประกอบการเริ่มทยอยเปิดกิจการร้านอาหาร รวมถึงร้านค้าต่างๆ ตามเงื่อนไข COVID-Free Setting ทำให้ประชาชน เชื่อมั่นที่จะออกมาใช้จ่ายมากขึ้นภายใต้การป้องกันตัวเองแบบครอบจักรวาลอย่างระมัดระวังสูงสุด ทำให้ยอดการใช้จ่ายของแต่ละโครงการ ผู้ใช้สิทธิสะสมรวม 38.77 ล้านคน ยอดใช้จ่าย สะสม รวม 74,910 ล้านบาท

New Half Half Pc2

โดยทางกระทรวงการคลัง พร้อมโอนวงเงินคนละครึ่ง รอบที่ 2 จำนวน 1,500 บาท ในวันที่ 1 ต.ค. นี้ คาดว่าจะสามารถเชื่อมกับระบบ Platform Delivery ได้ต่อไป ผู้ที่ใช้จ่ายวงเงิน 1,500 บาท ในรอบแรกไม่หมด สามารถนำไปสมทบในรอบ 2 ได้ ไม่ถูกตัดสิทธิ์และใช้จ่ายได้จนถึง 31 ธ.ค. 2564

Detail N

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนทุกกลุ่ม เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานดำเนินการตามมาตรการช่วยเหลือให้เข้าถึงประชาชนโดยตรงและเร็วที่สุด เร่งแก้ไขปัญหาและบรรเทาความเดือดร้อนของคนไทยทุกคนอย่าให้ตกหล่น ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องช่วยกันอย่างเต็มกำลัง

อ้างอิง : กระทรวงการคลัง

Next Post

จังหวัดสงขลา หาทางรอดสร้างหมู่บ้านชุมชนเข้มแข็งฝ่าวิกฤติโควิด-19

Tue Sep 14 , 2021
จังหวัดสงขลา หาทางรอดสร้างหมู่บ้านชุมชนเข้มแข็งฝ่าวิกฤติโควิด-19 วันที่ 14 ก.ย. 64 นายวรณัฎฐ์ หนูรอต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผยในการแถลงข่าว “ทางรอด สงขลา ฝ่าวิกฤติโควิด – 19” ประจำวันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2564 ว่า จังหวัดสงขลาโดยผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้มอบหมายให้ปลัดจังหวัด ท้องถิ่นจังหวัด ร่วมกับทุกอำเภอ เทศบาลเมือง เทศบาลนคร ในพื้นที่จังหวัดสงขลา ดำเนินการสร้างหมู่บ้านเข้มแข็งและชุมชนเข้มแข็ง เพื่อให้ประชาชนในหมู่บ้านและชุมชนต่างๆ ปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันโรคโควิด -19 อย่างเข้มข้น ควบคู่ไปกับการดูแลประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ โดยสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสำรวจความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน เช่น การแจกจ่ายถุงยังชีพ หรืออาหารกล่อง ขณะเดียวกันจังหวัดสงขลามีแนวโน้มที่จะได้รับการจัดสรรวัคซีนจากกระทรวงสาธารณสุขเพิ่มขึ้น ส่วนวัคซีนทางเลือกทั้งจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาและเทศบาลนครหาดใหญ่ ที่ได้ใช้งบประมาณภาคท้องถิ่นในการจัดหาวัคซีนให้กับประชาชนมีทิศทางและแนวโน้มที่จะเป็นไปตามเป้า สำหรับแนวทางการปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ในจังหวัดสงขลา  คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลามีมติให้ยืดตามมาตรการล่าสุดของ ศบค. แต่ขยายระยะเวลาเพิ่มจากเดิมไปอีก 14 วัน จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2564 เช่น การห้ามออกนอกเคหสถาน ตั้งแต่ 21.00 น. จนถึงเวลา 04.00 น. สามารถรับประทานอาหารที่ร้านได้ กรณีเป็นห้องปรับอากาศให้นั่งได้ไม่เกินร้อยละ 50 ของพื้นที่ กรณีเป็นพื้นที่โล่งนั่ง ได้ไม่เกินร้อยละ 75 ของพื้นที่ เป็นต้น สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในจังหวัดสงขลาวันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 301 ราย พบมากสุดในอำเภอหาดใหญ่ อำเภอเมือง และอำเภอสะเดาตามลำดับ มีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 4,234 ราย รักษาหายกลับบ้านวันนี้ 159 ราย รับคนสงขลากลับบ้านรวม 138 ราย ซึ่งโดยส่วนใหญ่สายพันธุ์ที่มีการแพร่ระบาดในจังหวัดสงขลา ได้แก่ สายพันธุ์เดลต้า ซึ่งแพร่กระจายเชื้อได้ง่ายและรวดเร็ว ประกอบกับมีการค้นหาเชิงรุก ทำให้ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19 ในพื้นที่จังหวัดสงขลามีตัวเลขที่เพิ่มสูงขึ้น อ้างอิง : สวท.สงขลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าว 01