Pgslot

หาดใหญ่ เปิดศูนย์ประชุมรพ.สนาม เตรียมรับผู้ป่วยโควิดแล้ว 620 เตียง หาดใหญ่ เปิดศูนย์ประชุมรพ.สนาม เตรียมรับผู้ป่วยโควิดสูงสุด 700 เตียง - HATYAITODAY

หาดใหญ่ เปิดศูนย์ประชุมรพ.สนาม เตรียมรับผู้ป่วยโควิดสูงสุด 700 เตียง

หาดใหญ่ เปิดศูนย์ประชุมรพ.สนาม เตรียมรับผู้ป่วยโควิดแล้ว 620 เตียง

วันที่ 20 เม.ย. 64 จากการแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดสงขลาอย่างหนัก  พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สะสม 240 ราย  ซึ่งเป็นเลขสะสมผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ที่เกิดขึ้นภายในเดือนเมษายน 2564 ตั้งแต่วันที่ 1-19 เม.ย. 64  โดยทางมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) รวมทั้งคณะแพทยศาสตร์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังมีการตั้งส่วนขยายโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (sccc) ขึ้นภายในศูนย์บริบาลผู้สูงอายุ อบจ.สงขลา และศูนย์บ่มเพาะคนดี สวนประวัติศาสตร์ พล.อ.เปรมฯ อ.เมืองสงขลา โดยมี รศ.พญ.มณฑิรา ตัณฑนุช เป็นผู้บัญชาการส่วนขยายฯ ซึ่งใช้รองรับผู้ป่วยโควิดที่ไม่แสดงอาการหรือมีอาการเล็กน้อยได้ 80-100 เตียง ซึ่งได้มีการส่งทีมแพทย์ พยาบาล และรับผู้ป่วยชุดแรกไปแล้วเกือบ 10 คน

รพ.สนาม ๒๑๐๔๒๐ HATYAITODAY

โดยโรงพยาบาลสนามของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ใช้สถานที่ภายในศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลาสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ เพื่อใช้รองรับผู้ป่วยโควิดจากพื้นที่ต่างๆในจังหวัด ซึ่งเบื้องต้นคาดว่า จะมีราว 200 เตียง และสามารถขยายได้สูงสุดประมาณ 500-700 เตียง หากยอดผู้ติดเชื้อยังคงเพิ่มขึ้นอีก

รพ 2.สนาม ๒๑๐๔๒๐ HATYAITODAY

ทางด้านผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วศิน สุวรรณรัตน์ รองอธิการบดีวิทยาเขตหาดใหญ่ มหาวิทยาลัยสงขลาสงขลานครินทร์ เปิดเผยว่า ทางมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์เตรียมความพร้อมรับผู้ป่วยชุดแรกได้ในวันที่ 23 เม.ย. 64  นี้ โดยผู้ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามต้องเป็นผู้ที่รักษาจากโรงพยาบาลที่ผ่านขั้นวิกฤตมาแล้ว 5-7 วัน จึงจะมาพักฟื้น ซึ่งทางโรงพยาบาลสนามไม่มีค่าใช้จ่ายทางหน่วยงานรัฐฯ จะดำเนินการทุกขั้นตอน

รพ 0.สนาม ๒๑๐๔๒๐ HATYAITODAY

อย่างไรก็ตามการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ทุกภาคส่วนจึงได้ประชุมพร้อมกันเพื่อพิจารณาจัดระบบเตรียมการรองรับในส่วนของการตั้งโรงพยาบาลสนาม โดยแบ่งงานความรับผิดชอบ เพื่อกระจายกำลัง ช่วยทีมแพทย์ที่จะเข้ามาดูแลผู้ป่วยภายในโรงพยาบาลสนาม

รพ 4.สนาม ๒๑๐๔๒๐ HATYAITODAY
รพ 5.สนาม ๒๑๐๔๒๐ HATYAITODAY
รพ 6.สนาม ๒๑๐๔๒๐ HATYAITODAY
รพ 7.สนาม ๒๑๐๔๒๐ HATYAITODAY

HATYAITODAYNEWS

 

 

Next Post

สงขลา พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 29 ราย สะสม 269 ราย

Tue Apr 20 , 2021
สงขลา พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 29 ราย สะสม 269 ราย วันที่ 18 เม.ย. 64  โดยยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสงขลา พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 29 คน ยอดผู้ป่วยสะสม 269 คน สำหรับสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดสงขลา มียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกเมษายน 2564 รวมเป็น 269  ราย ซึ่งเป็นเคสที่เกี่ยวเนื่องกับคลัสเตอร์สถานบริการในกรุงเทพมหานคร และการเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดสงขลา ซึ่งที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าสาธารณสุขได้ดำเนินมาตรการเชิงรุกในการตรวจหาผู้ติดเชื้อในกลุ่มประชากรเสี่ยงเพื่อป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรค พร้อมทั้งได้มีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม สำหรับรองรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แนวโน้มจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดเตรียมโรงพยาบาลสนาม ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี   ไว้รองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19  โดยใช้สถานที่บริเวณศูนย์อาหาร จำนวน 60 เตียง และหากมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้น จะขยายไปใช้พื้นที่ห้องประชุมคอนเฟอร์เรนซ์ จำนวน  140 เตียง  และ ห้องคอนเวนชั่นรองรับได้อีก 300 เตียง รวมพื้นที่ซึ่งจะสามารถรองรับผู้ป่วยได้ทั้งหมด 500 เตียง   HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : สาธารณสุข จังหวัดสงขลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวโควิด 01