ชปส.สภ.หาดใหญ่ จับสาวอายุ 19 ปี แจ้งความเท็จต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ (คลิป)

ชปส.สภ.หาดใหญ่ จับสาวอายุ 19 ปี แจ้งความเท็จต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

วันที่ 5 เม.ย 64 สืบเนื่องจากก่อนจับกุมตามหมายจับในคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบทราบมาว่า น.ส.นิภาวรรณ หรือนิ มหาวงค์  อายุประมาณ  19  ปี รูปร่างท้วม  มีฐานความผิด “ แจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย,แจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานอัยการ ผู้ว่าคดี พนักงานสอบสวนหรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย ” พักอาศัยอยู่ที่ หอพักบ้านนายพลไม่ทราบเลขที่ ถ.ราษฎร์อุทิศ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา จึงได้ให้สายลับสืบสวนหาข่าวและรายงานให้ทราบเรื่อยมา จนทราบว่าน.ส.นิภาวรรณ ฯ พักอาศัยอยู่ภายในหอพักดังกล่าว ห้องที่ 5 (ห้องสุดท้ายซ้ายมือ) และขณะนี้พักอาศัยอยู่ภายในหอพักดังกล่าว ขอให้ จนท.ตร.เข้าตรวจสอบ/จับกุม

1617681994544 HATYAITODAY

เมื่อทราบดังนั้นจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและพร้อมรีบเดินทางไปที่หอพักบ้านนายพล ห้องที่ 5 ถ.ราษฎร์อุทิศ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา ดังกล่าว จนท.ตร.จึงได้เคาะประตูเรียกให้คนภายในห้องมาเปิดประตู จากนั้นได้มี น.ส.นิภาวรรณ ฯ ผู้ถูกจับในคดีนี้ มาเปิดประตูให้ จนท.ตร.ชุดจับกุมนำโดย ร.ต.อ.พิชเยศ ฯ รอง สว.ฯ/เจ้าพนักงาน ป.ป.ส.หมายเลข 622264 จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งเหตุที่มาให้ทราบ แสดงบัตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส.ให้ดู และแสดงสำเนาหมายจับของศาลจังหวัดนาทวีให้ดู น.ส.นิภาวรรณ ฯ ดูและอ่านเองแล้วรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง และยังไม่เคยถูกจับกุมตามหมายจับนี้มาก่อน จึงได้แจ้งให้น.ส.นิภาวรรณ ฯ ทราบว่าจะต้องถูกจับกุมตัวในความผิดฐาน  “ แจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย,แจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานอัยการ ผู้ว่าคดี พนักงานสอบสวนหรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย ”  ตามข้อกล่าวหาในหมายจับนี้

S 10002445 HATYAITODAY

 

โดยในระหว่างทำบันทึกจับกุมอยู่นั้น น.ส.นิภาวรรณ ฯ ผู้ถูกจับ มีอาการหน้ามืด เน้นหน้าอก คล้ายจะเป็นลมประกอบกับน.ส.นิภาวรรณ ฯ แจ้งว่าตนเองกำลังมีครรภ์อยู่ประมาณ 3 เดือนแล้ว และได้ทราบจากน.ส.รุ่งพรรษา วงศ์จินดา /มารดาของผู้ถูกจับ (ซึ่งได้มาเยี่ยมผู้ถูกจับ ณ สถานที่ทำบันทึกจับกุม) ว่าผู้ถูกจับมีโรคประจำตัวด้วยคือโรคหอบ จนท.ตร.ชุดจับกุมจึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น อาการไม่ดีขึ้น จึงได้แจ้งให้ จนท.มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ มารับตัวผู้ถูกจับเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.หาดใหญ่ต่อไป โดยมีญาติของผู้ถูกจับ และ จนท.ตร.ร่วมเดินทางไปด้วย เมื่อผู้ถูกจับอาการดีขึ้นแล้ว จึงได้นำตัวผู้ถูกจับส่ง พงส.สภ.จะนะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

1617682080616 HATYAITODAY

HATYAITODAYNEWS

 

Next Post

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 6 เมษายน 2564 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 250 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

Tue Apr 6 , 2021
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 6 เมษายน 2564 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 250 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) วันที่  6 เมษายน 2564 เวลา 11.30 น. ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือศบค.ได้เสนอข้อมูลสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ซึ่งในวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 250 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้     สามารถดูข้อมูลโควิด-19 แบบ Realtime ได้ข้างล่างนี้    HATYAITODAYNEWS อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19   Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวโควิด 01