หาดใหญ่ หน่วยเลือกตั้ง 10 เขตคึกคัก ปชช.ทยอยใช้สิทธิ์แม้ฝนตก

หาดใหญ่ หน่วยเลือกตั้งคึกคัก ปชช.ทยอยใช้สิทธิ์แม้ฝนตก

วันที่ 20 ธ.ค. 63 ที่ทางกกต. จัดให้เป็นวันเลือกตั้งประชาชนในพื้นที่หาดใหญ่ทยอยออกจากบ้านมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งท้องถิ่น ถึงแม้บรรยากาศในพื้นที่จะพบกับฝนตกก็ไม่เป็นอุปสรรคในการมาลงออกเสียงเพื่อเลือกคนดีมาพัฒนาบ้านเมือง

โดยหน่วยเลือกตั้งประจำของอำเภอหาดใหญ่ มีทั้งหมด 10 เขตเลือกตั้ง 505 หน่วยเลือกตั้ง มีสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาได้ 10 คน โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่แบ่งออกเป็น 4 เขต 176 หน่วยเลือกตั้ง

ในปีนี้การเลือกตั้งยังคงอยู่ในมาตราการการควบคุมโรคโควิด-19 ผู้ที่เดินทางมาที่หน่วยเลือกยังคงต้องสวมหน้ากากอนามัยอย่างสมำเสมอ ทั้งนี้ภายในหน่วยเลือกตั้งแต่ละจุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ อส.จาก อ.หาดใหญ่ คอยดูแล อำนวยความสะดวก และรักษาความปลอดภัย ซึ่งการดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

HATYAITODAYNEWS

Next Post

นายกรัฐมนตรี กำชับกระทรวงพาณิชย์ ดูแลราคาหน้ากากอนามัยไม่ให้ราคาสูงเกินไป และต้องไม่ขาดตลาด

Sun Dec 20 , 2020
นายกรัฐมนตรี กำชับกระทรวงพาณิชย์ ดูแลราคาหน้ากากอนามัยไม่ให้ราคาสูงเกินไป และต้องไม่ขาดตลาด นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นในประเทศ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับกระทรวงพาณิชย์ ให้เข้มงวดเรื่องการบริหารจัดการหน้ากากอนามัย โดยประชาชนควรหาซื้อได้ง่าย ในราคาที่ไม่แพง นายกรัฐมนตรี ขอให้ประชาชนปฎิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข โดยให้ประชาชนทั่วไปที่ไม่ป่วยสามารถสวมใส่หน้ากากผ้าได้ เพียงแต่ใช้แล้ว 1 วันต้องซัก จึงควรมีหน้ากากผ้าสลับสับเปลี่ยน และสิ่งที่สำคัญคือ การล้างมือบ่อยๆ เพราะเชื้อจะติดได้นั้น หลักๆ คือ การสัมผัส ดังนั้นการล้างมือจะช่วยได้ และข้อสำคัญสุดท้ายคือการรักษาระยะห่าง หลีกเลี่ยงสถานที่แออัด อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนได้ดูแลรักษาสุขภาพของตัวเอง และคนรอบข้างอย่างดีคอยสังเกตอาการของตัวเองและคนรอบข้าง รวมทั้งให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด HATYAITODAYNEWS อ้างอิงจาก : สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
นายกรัฐมนตรี กำชับกระทรวงพาณิชย์ ดูแลราคาหน้ากากอนามัยไม่ให้ราคาสูงเกินไป และต้องไม่ขาดตลาด