จ.สุราษฎร์ธานี พบฉลามวาฬใหญ่ถูกเชือกรัดที่โคนหางจนมีรอยบาดแผล ล่าสุดเจ้าหน้าที่เร่งช่วย

จ.สุราษฎร์ธานี พบฉลามวาฬใหญ่ถูกเชือกรัดที่โคนหางจนมีรอยบาดแผล

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 63 ที่ผ่านมา อ.เกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี พบฉลามวาฬตัวใหญ่ ความยาว 3 เมตร ถูกเชือกป่านล่ามมัดติดที่โคนหางยาวประมาณ 1 เมตรกว่า จนโคนหางมีบาดแผลรอยเชือก และคาดว่าน่าจะติดมาหลายวันแล้ว เพราะจากเชือกมีตะไคร่เขียวและมีเพรียงทะเลเกาะติดที่บริเวณเชือก

โดนจุดที่พบฉลามวาฬตัวใหญ่ เป็นบริเวณจุดดำน้ำหินใบ โดยฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าหากลุ่มครูสอนดำน้ำ แสดงท่าทางเหมือนให้ช่วยเหลือ ทำให้ครูสอนดำน้ำคนหนึ่ง จึงใช้มีดประจำตัวนักดำน้ำ เข้าช่วยเหลือโดยใช้มีดตัดเชือกที่รัดโคนหาง อย่างระมัดระวังเป็นเวลานาน แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากมีดมีขนาดเล็กไม่สามารถตัดเชือกได้

จึงต้องรีบขึ้นจากใต้น้ำ ทำให้ฉลามวาฬว่ายน้ำจากไป จากนั้นกลุ่มครูสอนดำน้ำได้เร่งประสานไปยังกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เพื่อให้เข้าช่วยเหลือต่อไป

ฉลาม

โควิด-19

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

Next Post

จ.ปัตตานี บริเวณชายหาดแหลมโพธิ์ มีการกัดเซาะชายฝั่งรุนแรงจนถนนตัดขาด

Tue Jun 16 , 2020
จ.ปัตตานี บริเวณชายหาดแหลมโพธิ์ มีการกัดเซาะชายฝั่งรุนแรงจนถนนตัดขาด เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 63 กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง โดยสำนักงาน ทช.ที่๕ (สงขลา) ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การกัดเซาะชายฝั่ง ท้องที่ อ.ยะหริ่ง บริเวณ ต.แหลมโพธิ์ – ต.ตะโละกาโปร์ จ.ปัตตานี พบปริมาณทรายทับถมเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะพื้นที่หาดตะโละกาโปร์ ความกว้างของหาดเพิ่มขึ้นจากเดิมประมาณ 20 ม. ส่วนบริเวณ ม.1 และ ม.2 ต.แหลมโพธิ์ พบการกัดเซาะชายฝั่งรวม 700 ม. และบริเวณถนนสายตะโละกาโปร์ – บางมะรวด มีการกัดเซาะชายฝั่งรุนแรง ประมาณ 1,000 ม. ทั้งนี้ส่งผลให้ถนนตัดขาด รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ท้องที่ อ.ปะนาเระ พบทรายปิดปากคลองปะนาเระ ทำให้เรือไม่สามารถเข้า – ออกได้ และในระหว่างสำรวจพบมีการขุดเอาทรายที่ปิดปากคลองออก และท้องที่ อ.สายบุรี พบบริเวณบ้านบน […]
ทะเลปัตตานี