ศบค.เตรียมเคาะ ให้หยุดชดเชยสงกรานต์ช่วงเดือนกรกฎาคมนี้

    ศบค.เตรียมเคาะ ให้หยุดชดเชยสงกรานต์ช่วงเดือนกรกฎาคมนี้           

ศบค.เตรียมเคาะ ให้หยุดชดเชยสงกรานต์ช่วงเดือนกรกฎาคมนี้

     นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวถึงการพิจารณา วันหยุดชดเชยสงกรานต์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม ว่า จะเสนอให้ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. วันศุกร์ที่ 5 มิถุนายนนี้ พิจารณากำหนดวันหยุดชดเชย ต่อจากช่วง วันอาสาฬหบูชา และ วันเข้าพรรษา ที่จะมีวันหยุดต่อเนื่อง ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 4 – 7 กรกฎาคม 2563 ซึ่งมีความเป็นไปได้ ที่จะเป็นวันหยุดยาว ระหว่างวันที่ 4 – 9 กรกฎาคม 2563 หรืออาจจะพิจารณาหยุดชดเชยสงกรานต์ ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ซึ่งจะมีวันหยุดเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563

นายอิทธิพล คุณปลื้ม กระทรวงวัฒนธรรมกล่าวเพิ่มเติมว่า เนื่องจากเป็นวันหยุดทางพุทธศาสนาที่ทั้งหมดยังคงข้อปฏิบัติในเรื่องของศาสนพิธีไว้เช่นเดิม รวมทั้งมาตรการ New Normal การขอความร่วมมือพุทธศาสนิกชนและ ผู้เข้าร่วมทำบุญที่ต้องเว้นระยะห่างสวมหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ ในเรื่องของวันหยุดยาวเราต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนและ รอบคอบเช่นเดียวกับโรงเรียนที่ต้องประเมินให้รอบคอบและต้องรายงานสมศ.

ในสัปดาห์หน้าซึ่งสัปดาห์นี้เป็นการประเมินสถานการณ์ภาพรวมที่มีการผ่อนปรนตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมาและ น่าไปการรับข้อมูลบางส่วนจากกิจกรรมที่ได้รับการผ่อนปรน อาจมีการพิจารณาผ่อนปรนเป็นกรณีไป เพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งนี้ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เช่น การเปิดโรงภาพยนต์วานนี้ก็มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นอย่างเพียง แต่ผู้ใช้บริการอาจไม่สะดวกบ้างเช่นเดียวกับการเปิดโรงเรียนที่นายกฯ มีแนวคิดให้เหลื่อมเวลาเรียนมากขึ้นเพื่อลดความหนาแน่นและเว้นระยะห่างทางสังคม ”

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : กรมข่าวประชาสัมพันธ์

Next Post

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 2 มิถุนายน 2563 พบผู้ป่วยเพิ่มอีก 1 ราย

Tue Jun 2 , 2020
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 2 มิถุนายน 2563 พบเสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย วันที่ 2 มิถุนายน 2563  นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) รายงานสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 พบว่าวันนี้มีรายงานผู้ป่วยยืนยันเพิ่ม 1 ราย และมีผู้เสียชีวิตพิ่ม 1 ราย โดยผู้ป่วยรายใหม่มีรายละเอียดดังนี้ ผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 1 ราย ตามข้อมูลดังนี้ 1. ผู้ป่วยรายใหม่ จากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการฯ 0 ราย 2. การค้นหาผู้ป่วยเชิงรุกและค้นหาผู้ติดเชื้อในชุมชน จำนวน 0 ราย 3.สำหรับรายละเอียดผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 คน เป็นผู้เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ และเข้า State Quarantine หรือ สถานที่ควบคุมโรคที่ภาครัฐจัดตั้งขึ้น -เดินทางมาจากประเทศซาอุดิอาระเบีย 1 […]
02 06 2563 01