ครม. มีมติกำหนดวันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในปีนี้

ครม. มีมติกำหนดวันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในปีนี้
 หลังจากที่ ครม. มีมติเมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 63 กำหนดวันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษ แบบหยุดทั้งประเทศและวันหยุดราชการประจำภาค ประจำปี 2564 เป็นการเฉพาะ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในปีนี้ แบ่งเป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษ ได้แก่
– วันศุกร์ที่ 12 ก.พ. 64 (วันตรุษจีน)
– วันจันทร์ที่ 12 เม.ย. 64 (เทศกาลสงกรานต์)
– วันอังคารที่ 27 ก.ค. 64 (หยุดชดเชยวันเข้าพรรษา)
– วันศุกร์ที่ 24 ก.ย. 64 (วันมหิดล)
และวันหยุดประจำภาค ได้แก่
ภาคเหนือ : วันศุกร์ที่ 26 มี.ค. 64 (ประเพณีไหว้พระธาตุ)
ภาคอีสาน : วันจันทร์ที่ 10 พ.ค. 64 (ประเพณีงานบุญบั้งไฟ)
ภาคใต้ : วันพุธที่ 6 ต.ค. 64 (ประเพณีสารทเดือนสิบ)
ภาคกลาง : วันพฤหัสบดีที่ 21 ต.ค. 64 (เทศกาลออกพรรษา)
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, อาหาร และข้อความพูดว่า "ไทยลูฟ่า เปิดเกณฑ์! แบ่งจังหวัดรับวันหยุดประจำภาค ปี 64"
ทั้งนี้ เพื่อความเข้าใจ “วันหยุดประจำภาคไหน ก็ให้หยุดเฉพาะภาคนั้น” และหยุดเฉพาะหน่วยงานของรัฐ โดยดูจากสถานที่ตั้งของหน่วยราชการ รัฐวิสาหกิจ โรงเรียน ว่าอยู่ในจังหวัดไหนก็ให้หยุดตามวันหยุดประจำภาคนั้น เท่ากับว่า 1 คน จะมีวันหยุดประจำภาค 1 วัน ในส่วนภาคเอกชนและธนาคารให้พิจารณาตามความเหมาะสม แต่รัฐบาลก็ขอความร่วมมือเพื่อให้เกิดความพร้อมเพรียงกัน โดยให้อ้างอิงจากประกาศคณะกรรมการนโยบายการบริหารจังหวัดและกลุ่มจังหวัดแบบบูรณาการ ที่ประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 60

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง

Next Post

บางกล่ำ-สงขลา พบหญิงอายุ 17 ปี ใช้เชือกผูกคอตนเองกับโครงเหล็กหลังคาบ้านเสียชีวิต

Sun Jan 31 , 2021
บางกล่ำ-สงขลา พบหญิงอายุ 17 ปี ใช้เชือกผูกคอตนเองกับโครงเหล็กหลังคาบ้านเสียชีวิต วันที่ 30 ม.ค .64 เมื่อเวลา 18.00 น.  ร.ต.อ.อาทิตย์ คงหนู ร้อยเวรสอบสวนสภ.บางกล่ำ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง)หาดใหญ่ ตรวจสอบเหตุคนผูกคอตนเองเสียชีวิตในบ้านพักลักษณะเป็นห้องแถว อยู่ใกล้กับวิทยาลัยเทคโนโลยีหาดใหญ่ ม.11 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา เบื้องต้นผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิงไม่ทราบชื่อ นามสกุล อายุ 17 ปี ซึ่งที่อยู่ตามบัตรประชาชนอยู่บ้านเลขที่117 ม.5 ต.โคกม่วง อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ได้ใช้เชือกผูกคอตนเองกับโครงเหล็กหลังคาบ้าน คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง และจากการตรวจสอบตามร่างกายก็ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย สิ่งของต่างๆภายในบ้านไม่มีการถูกรื้อค้นใดๆ ทางร้อยเวรได้ลงบันทึกเอาไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้มอบหมายให้จนท.กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลบางกล่ำและจะสอบสวนหาสาเหตุกับทางญาติต่อไป HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง)หาดใหญ่ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ 01