ชาวไทยในมาเลเซีย 36 ราย กลับไทยตรวจพบเชื้อ 3 ราย รอผลตรวจเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ราย

ชาวไทยในมาเลเซีย 36 ราย กลับไทยตรวจพบเชื้อ 3 ราย รอผลตรวจเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ราย

  วันนี้ 19 ม.ค. 64 นพ.สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2564 มีชาวไทยเดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย จำนวน 36 ราย แบ่งเป็นกลุ่มผู้ต้องขังที่พ้นโทษ จำนวน 34 ราย และกลุ่มที่กลับมาด้วยระบบปกติ 2 ราย 

708918b2e78582d61dae68d4fc8ff497 small HATYAITODAY

โดยกลุ่มผู้ต้องขังที่ผ่านการกักตัวจาก สถานกักกันเพื่อสังเกตอาการฯ (บาราเต็ก) รัฐเคดาร์ ประเทศมาเลเซีย ทั้ง 34 ราย มีประวัติตรวจหาเชื้อ COVID-19 ที่ประเทศมาเลเซียผลไม่พบเชื้อ ก่อนเดินทางกลับประเทศไทยทางด่านเบตง พร้อมคนไทยที่แจ้งความประสงค์กลับประเทศไทยตามระบบปกติ โดยได้นำส่งตัวให้กับศูนย์สังเกตอาการฯ(Local quarantine : LQ) ด้วยรถตู้และรถมินิบัสนำส่งตามสถานที่สังเกตอาการฯแต่ละจังหวัด

 ทั้งนี้ การรายงานผู้ที่อยู่ศูนย์สังเกตอาการฯ (LQ) จะมีการส่งตรวจหาเชื้อ COVID-19 ครั้งที่ 1 ในช่วงวันที่ 3-5 ที่อยู่ศูนย์สังเกตอาการฯ และครั้งที่ 2 ในช่วงวันที่ 11-13 จากกรณีผู้สังเกตอาการฯใน LQ อ.เบตง (15 ราย) และLQ จ.ยะลา (3 ราย) รวม 18 ราย (เป็นชาวยะลา 4 ราย)  เก็บตัวอย่างตรวจ และได้รับรายงานผลการตรวจ (ครั้งที่ 1) ดังนี้   ไม่พบเชื้อ 13 ราย รอผล 2 ราย  พบเชื้อ 3 ราย (ผู้ป่วยรักษาอยู่รพ.เบตง)

ดังนั้น เพื่อควบคุมป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดในพื้นที่การเฝ้าระวังในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ทั้งการค้นหาเชิงรุก และการสุ่มตรวจกลุ่มพื้นที่เสี่ยง อาชีพเสี่ยง มาตรการในการเฝ้าระวัง ควบคุม ป้องกันโรค COViD -19 ระลอกใหม่ จึงต้องขอความร่วมมือประชาชนเคร่งครัด

HATYAITODAYNEWS

Next Post

สินค้าโอทอปสงขลา ประดิษฐ์ชิ้นงานเป็นนวัตกรรมอนุรักษ์ผีเสื้อหลังมีผลกระทบโควิด-19 ระลอกใหม่

Tue Jan 19 , 2021
สินค้าโอทอปสงขลา ประดิษฐ์ชิ้นงานเป็นนวัตกรรมอนุรักษ์ผีเสื้อหลังมีผลกระทบโควิด-19 ระลอกใหม่ นายดำรงค์กิจ แก้วละเอียด วัย 69 ปี ผู้ประดิษฐ์ชิ้นงานซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ต้องการอนุรักษ์ผีเสื้อเพื่อให้ผู้ที่รักผีเสื้อได้นำไปชื่นชมที่บ้านหรือเป็นของขวัญของฝาก ขณะนี้ผีเสื้อผ้าใยบัว ผลิตภัณฑ์โอทอปจังหวัดสงขลา มีการปรับรูปแบบและแผนการตลาดหลังมีผลกระทบโควิด-19 ระลอกใหม่ เนื่องจากไม่สามารถไปออกบูธได้ เป็นการเสี่ยงต่อการติดเชื้อ งานช่วงนี้ก็จะทำอยู่ที่บ้าน   ในช่วงโควิด-19 ระลอกใหม่ ซึ่งหลาย ๆ คนมีผลกระทบ เนื่องจากไม่สามารถไปออกบูธได้ จึงขาดรายได้ ช่วงหลังมีลูกค้ามาติดต่อจะรับไปขายต่อ โดยซื้อกระเป๋ากระจูดมาให้เพ้นท์สีอย่างเดียวเพื่อให้แม่บ้านไปขายต่อในชุมชน เพื่อจะได้แบ่งรายได้กัน เนื่องจากมีผลกระทบโควิด-19 ระลอกใหม่เช่นเดียวกัน รวมทั้งรับเพ้นท์รูปผีเสื้อที่เสื้อโดยลูกค้าจะส่งเสื้อมาให้เพ้นท์ผีเสื้อที่ชอบบนเสื้อตัวโปรด ขณะนี้มีลูกค้าหลายจังหวัดที่ส่งเสื้อมาให้เพ้นท์ผีเสื้อที่ชอบบนเสื้อ ในราคาที่ลูกค้าทุกคนพึงพอใจ เนื่องจากผีเสื้อแต่ละตัวเป็นนวัตกรรมแฮนด์เมดทุกตัว นอกจากการเพ้นท์กระเป๋ากระจูดขายสร้างรายได้ จะต้องลงมือเพ้นท์เอง ซึ่งผีเสื้อแต่ละตัวเป็นนวัตกรรมแฮนด์เมดทุกตัว โดยแบ่งเวลาในการทำงานในช่วงเช้าก็จะเพ้นท์ผีเสื้อให้กับลูกค้า ที่นำกระเป๋ากระจูดมาจ้างให้เพ้นท์รูปผีเสื้ออย่างเดียว รวมทั้งเพ้นท์เสื้อรูปผีเสื้อให้กับลูกค้าต่างจังหวัดที่ส่งเสื้อมาให้เพ้นท์ ส่วนในช่วงบ่ายก็จะเพ้นท์กระเป๋ากระจูด ส่งขายตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งเข้าทางไลน์ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวสำหรับเฟส [recovered] 01