Pgslot

กระบี่ประกาศ 8 อำเภอ ล็อกดาวน์ เสี่ยงแพร่โควิด-19 เมษายน 2563 กระบี่ประกาศ 8 อำเภอ ล็อกดาวน์ เสี่ยงแพร่โควิด-19 - HATYAITODAY

กระบี่ประกาศ 8 อำเภอ ล็อกดาวน์ เสี่ยงแพร่โควิด-19

กระบี่ประกาศ 8 อำเภอ ล็อกดาวน์ เสี่ยงแพร่โควิด-19

9 เมษายน 2563 วานนี้ พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ในจังหวัดกระบี่ ยังน่าเป็นห่วง แม้ว่าจะมีมาตรการต่างๆออกมาใช้แล้วก็ตาม ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอเกาะลันตา ล่าสุดจำนวนผู้ที่ติดเชื้อเพิ่มเป็น 16 ราย มีผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรค 329 ราย ผลตรวจไม่พบเชื้อ 293 ราย และรอผลตรวจอีก 20 ราย ทางจังหวัดจึงมีความจำเป็นต้องออกประกาศฉบับที่ 9/2563 เป็นการยกระดับการป้องกันที่เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม

สำหรับ ประกาศฉบับที่ 9/2563 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เพื่อเป็นการป้องกันระงับยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยมีสาระสำคัญดังนี้ คือ ห้ามประชาชนเข้าหรือออกพื้นที่ตลอดเวลา ห้ามเข้าออกระหว่างอำเภอ ทั้ง 8 อำเภอ ของจังหวัดกระบี่ โดยเฉพาะ พื้นที่เกาะพีพี ม.7 ต.อ่างนาง อ.เมือ จ.งกระบี่ พื้นที่ ม.3 บ้านไหนหนัง ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ ตำบลทุกตำบลในอำเภอคลองท่อม

ปิดพื้นที่เกาะลันตา ตำบลศาลาด่าน และตำบลเกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา โดยจะปิดสะพานสิริลันตา ฝั่งขาเข้า บริเวณบ้านโล๊ะดุหยง ม.5 ต.ศาลาด่าน โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 10-30 เมษายน 2563 เป็นต้นไป เว้นแต่ผู้ที่ได้รับการยกเว้นตาม ประกาศของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดกระบี่

สำหรับพื้นที่ที่จะมีการประกาศล็อกดาวน์ห้ามประชาชนเข้าออกอย่างเด็ดขาด อาทิ บ้านไหนหนัง ต.เขาคราม อ.เมือง ทางเจ้าหน้าที่ ได้จัดเตรียมสถานที่โดยการนำเต็นท์มากางข้างถนน บริเวณโรงเรียนบ้านไหนหนัง เป็นเส้นทางหลัก เพื่อใช้เป็นจุดตรวจสกัดเฝ้าระวังห้ามประชาชนเดินทางเข้าออก อย่างเด็ดขาด ยกเว้นมีความจำเป็นเท่านั้น ส่วนทางรองปิดตาย ใช้เข้าออกทางเดียวเพื่อสะดวกในการตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อโควิด สำหรับคนใกล้ชิดผู้ป่วย ที่ตรวจพบเชื้อโควิดบ้านไหนหนัง จำนวน 9 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างกักตัวดูอาการ ยังไม่มีใครติดเชื้อเพิ่มแต่อย่างใด

ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ระบุอีกว่า สำหรับผู้ที่ไม่ต้องขออนุญาตเข้าและออกพื้นที่ สามารถเดินทางเข้าออกโดยมีเอกสารรับรองความจำเป็น หรือเอกสารเกี่ยวกับสินค้าหรือการเดินทาง ประกอบด้วย ผู้ปฏิบัติงานด้านการแพทย์ การธนาคาร การขนส่ง สินค้าอุปโภค บริโภค ผลผลิตทางการเกษตร ยาเวชภัณฑ์ เครื่องมือแพทย์ หนังสือพิมพ์ น้ำมันเชื้อเพลิง พัสดุภัณฑ์ สินค้าเพื่อการนำเข้าหรือส่งออก วัสดุก่อสร้างที่มีสัญญากับรัฐ เป็นต้น

กำหนดให้หยุดบริการรถรับจ้าง รถประจำทาง รถโดยสาร เรือโดยสาร เรือนำเที่ยว สำหรับการเข้าไปหรือออกจากพื้นที่ห้ามเข้าออก เว้นแต่เป็นการบริการภายในพื้นที่

กระบี่ประกาศล็อกดาวน์ 8 อำเภอพื้นที่เสี่ยงแพร่โควิด มีผล 10 เมษายนนี้
กระบี่ประกาศล็อกดาวน์ 8 อำเภอพื้นที่เสี่ยงแพร่โควิด มีผล 10 เมษายนนี้

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : กิติบดี ประวิตร Official ผู้จัดการภาคใต้

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

How to เน็ตมือถือฟรี 10 GB เน็ตบ้าน 100 Mbps ใครได้ใช้ ใครไม่ได้รับ

Fri Apr 10 , 2020
How to เน็ตมือถือฟรี 10 GB เน็ตบ้าน 100 Mbps ใครได้ใช้ ใครไม่ได้รับ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ได้เห็นชอบแนวทางการลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน ในภาวะวิกฤติการระบาดของโควิด-19 และเป็นการสนับสนุนนโยบาลรัฐบาล อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ด้วยการให้ประชาชนได้ใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือเพิ่มอีก 10 กิกะไบต์ ฟรีเป็นเวลา 30 วัน โดยวันนี้ 10 เมษายน 2563 เป็นวันแรกของการเปิดให้ประชาชนสามารถกดรับสิทธิ์ใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือเพิ่มอีก 10 GB ฟรี เป็นเวลา 30 วัน โดยตรวจสอบและรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่ 10-30 เมษายน 2563 สำหรับผู้ใช้บริการมือถือ เพิ่มเน็ตฟรี 10 กิกะไบต์ มีเกณฑ์ ดังนี้ 1 คน […]
ปกข่าวสำหรับเว็บ 01