Pgslot

กอ.รมน.สงขลา ซ้อมแผนเผชิญเหตุช่วงวันหยุดยาว 25 - 28 ก.ค. 63 นี้ กอ.รมน.สงขลา ซ้อมแผนเผชิญเหตุช่วงวันหยุดยาว 25 - 28 ก.ค. 63 นี้ - HATYAITODAY

กอ.รมน.สงขลา ซ้อมแผนเผชิญเหตุช่วงวันหยุดยาว 25 – 28 ก.ค. 63 นี้

กอ.รมน.สงขลา ซ้อมแผนเผชิญเหตุช่วงวันหยุดยาว 25 – 28 ก.ค. 63 นี้

กอ.รมน.สงขลา ซ้อมแผนเผชิญเหตุช่วงวันหยุดยาว 25 - 28 ก.ค. 63 นี้

วันที่ 24 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา  พันเอก สุรเทพ หนูแก้ว รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 42/ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสงขลาส่วนหน้า ,ลงพื้นที่บริเวณโรงเรียนเทศบาล 2 (อ่อนอุทิศ) อำเภอเมือง จังหวัดสงขลาเป็นประธานปิดการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุตามแผนรักษาความปลอดภัยพื้นที่เมืองสงขลา ประจำเดือนกรกฏาคม 2563 โดยมี พันตำรวจเอก เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา นายอมรินทร์ มัชฌิมาภิโร ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 2 (อ่อนอุทิศ) พร้อมด้วยชุดกู้ภัย จากเทศบาลนครสงขลา, เทศบาลเมืองเขารูปช้าง ชุดกู้ชีพจากโรงพยาบาลสงขลา และโรงพยาบาลเมืองสงขลา กองพันสารวัตรทหารเรือที่ 3, อส.จังหวัดสงขลาที่ 1, อส.อำเภอเมืองสงขลาที่ 2, ตำรวจภูธรเมืองสงขลา, ชุดปฏิบัติการเก็บกู้วัตถุระเบิดจากกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43, ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 สงขลาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

ทางด้านพันเอก สุรเทพ หนูแก้ว รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 42/ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสงขลาส่วนหน้า กล่าวว่า ตามนโยบายของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้ให้ความสำคัญ และห่วงใย การรักษาความปลอดภัยพื้นที่เมืองสงขลา ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจ สังคม คมนาคม และเป็นเมือง หลักศูนย์รวมการท่องเที่ยว จึงเป็นพื้นที่ล่อแหลม และเป็นเป้าหมายสำคัญ คุ้มค่าในการก่อเหตุร้าย

กอ.รมน.สงขลา ซ้อมแผนเผชิญเหตุช่วงวันหยุดยาว 25 - 28 ก.ค. 63 นี้

ทั้งนี้แม่ทัพภาค 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 จึงได้กำหนดให้จัดทำแผนเผชิญเหตุ รักษาความปลอดภัยพื้นที่เมืองสงขลา และทำการซักซ้อมการปฏิบัติ ในลักษณะของการบูรณาการร่วมกัน จากทุกภาคส่วน โดยมอบหมายให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสงขลา เป็นผู้อำนวยการปฏิบัติ ซึ่งผลลัพธ์ที่ต้องการ คือ พื้นที่เมืองสงขลาต้องปราศจากการก่อเหตุรุนแรงทุกรูปแบบ โดยสมมติเหตุการณ์ระเบิด การเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้อาคาร ตลอดจนการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย และการอพยพนักเรียนมายังพื้นที่ปลอดภัย

อย่างไรก็ตามผลการดำเนินการซักซ้อมแผนดังกล่าวถูกต้องตามขั้นตอน และหลักปฏิบัติที่กำหนด และทุกหน่วยให้ความร่วมมือ มุ่งมั่น ปฏิบัติด้วยความเข้มแข็ง จริงจัง เป็นอย่างดี จนทำให้การซักซ้อมแผนในครั้งนี้บรรลุผลตามวัตถุประสงค์ อย่างมีประสิทธิภาพ

กอ.รมน.สงขลา ซ้อมแผนเผชิญเหตุช่วงวันหยุดยาว 25 - 28 ก.ค. 63 นี้

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Next Post

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 9 ราย เป็นผู้ที่เข้าพักที่ State Quarantine

Sun Jul 26 , 2020
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 9 ราย เป็นผู้ที่เข้าพักที่ State Quarantine เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2563 เวลา  พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.แถลงว่า สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 9 ราย ตามข้อมูลดังนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 9 ราย เป็นคนไทย ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ เข้าพักสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) โดยเดินทางมาจากต่างประเทศ       HATYAITODAYNEWS อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19 ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์     […]
ปกข่าวแบบขนาด เฟสนายก [recovered] 01