สงขลา หยุดยาววันมาฆบูชานักท่องเที่ยวคึกคัก แห่ไหว้พระนอนวัดแหลมพ้อ เกาะยอ

สงขลา หยุดยาววันมาฆบูชานักท่องเที่ยวคึกคัก แห่ไหว้พระนอนวัดแหลมพ้อ เกาะยอ

วันที่ 28 ก.พ.64 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของวันหยุดยาววันมาฆบูชา นักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลา ก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา ได้เดินทางมาแวะที่วัดพระนอนวัดแหลมพ้อ หมู่ที่ 4 ตำบลเกาะยอ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เพื่อกราบไหว้พระนอนปางปรินิพพานองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยแวะมาไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจของจังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์วันเสาร์และวันอาทิตย์

เนื่องจากวัดพระนอนวัดแหลมพ้อเกาะยอ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดสงขลา c]tหลังจากกราบไหว้พระนอนปางปรินิพพานองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแล้ว ก็จะเข้ามาทำบุญถวายสังฆทานพระสงฆ์สร้างกุศลเสริมบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

โดยทางวัดได้จัดเตรียมชุดสังฆทานที่ถวายพระสงฆ์ รวมทั้งดอกไม้ธูปเทียนไว้พร้อม และจัดพระสงฆ์รับถวายสังฆทานจากญาติโยมตลอดเวลาทั้งวันหมุนเวียนกันไป เพื่อให้ผู้ที่ตั้งใจเดินทางมาถวายสังฆทานได้รับความสะดวกและรวดเร็ว สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่วัดพระนอนวัดแหลมพ้อ เพื่อจะได้กลับมาท่องเที่ยวอีกครั้งหนึ่ง

บริเวณตลาดเกาะยอ ซึ่งกลายเป็นตลาดเสื้อผ้าที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของจังหวัดสงขลา โดยเฉพาะที่ร้านอุมาบาติกเกาะยอ ซึ่งเป็นร้านขายเสื้อผ้าชื่อดังในตลาดเกาะยอ มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวแห่ซื้อเสื้อผ้าบาติกหลากหลายสีสันแทนการซื้อสินค้าพื้นเมืองของฝากขึ้นชื่อของเกาะยอ ก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยทุกคนจะสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.สงขลา

Next Post

กระทรวงแรงงาน เร่งช่วยเหลือผู้ว่างงานที่เดินทางกลับจากมาเลเซียจากผลกระทบโควิดให้มีงานทำ

จันทร์ มี.ค. 1 , 2021
กระทรวงแรงงาน เร่งช่วยเหลือผู้ว่างงานที่เดินทางกลั […]