นายกฯ สั่งแก้ปัญหาขยะทะเล รักษาสมดุลท่องเที่ยว-ธรรมชาติ

นายกฯ สั่งแก้ปัญหาขยะทะเล รักษาสมดุลท่องเที่ยว-ธรรมชาติ
วันที่ 16 ก.พ. 64 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่านายกรัฐมนตรี ห่วงใยและสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดูแลทรัพยากรธรรมชาติอย่างเข้มงวด หลังได้รับรายงานของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันได้มีกิจกรรมการใช้ประโยชน์ทรัพยากรพื้นที่ชายฝั่งเพิ่มขึ้นมาก ทั้งในส่วนของเกษตรกรรม การท่องเที่ยวทางทะเล การขนส่งและพาณิชย์นาวีและชุมชนชายฝั่งจน ทำให้เกิดความเสื่อมโทรมมากขึ้นด้วย
2020.6.10 ๒๑๐๒๑๖ HATYAITODAY

นายกฯห่วงใยในประเด็นการจัดการปัญหาขยะทะเล เพราะขยะเหล่านี้นอกจากสร้างปัญหาสิ่งแวดล้อมแนวชายฝั่งที่ส่งผลต่อชีวิตความเป็นอยู่สุขภาพของประชาชน ต่อภาคการท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นปัญหาต่อระบบนิเวศทางทะเล จึงสั่งการให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ ร่วมกับหน่วยงานเกี่ยวข้องดูแลเรื่องนี้อย่างเข้มงวด หากพบมีการขนขยะไปทิ้งทะเลให้มีการดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด
2020 1.6.10 ๒๑๐๒๑๖ HATYAITODAY
นายกรัฐมนตรี ยังได้ให้นโยบายว่าจะต้องสร้างความสมดุลระหว่างการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นรายได้หลักของประเทศกับการดูแลทรัพยากรชายฝั่ง ซึ่งในหลายปีที่ผ่านมานั้นพบว่าสภาพป่าชายหาดหลายพื้นที่ถูกทำลายและปรับเปลี่ยนสภาพเพื่อรองรับกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวจนไม่เหลือสภาพธรรมชาติดั้งเดิม ทำให้ระบบนิเวศป่าชายหาดเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก จำเป็นต้องเร่งอนุรักษ์และฟื้นฟูพื้นที่เสื่อมโทรมของระบบนิเวศป่าชายหาดในประเทศให้เร็วที่สุด
2020 0.6.10 ๒๑๐๒๑๖ HATYAITODAY
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีมีข้อสั่งการทั้งเร่งฟื้นฟูทั้งส่วนของป่าชายหาดและป่าชายเลน ซึ่งส่วนของป่าชายเลนนั้น ให้มีการปลูกทดแทนเพิ่มขึ้น โดยให้ภาคเอกชนและประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม เช่น ให้จัดตั้งเครือข่ายภาคประชาชน การสนับสนุนกิจกรรมซีเอสอาร์ที่เหมาะสมกับการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากร ในขณะที่การท่องเที่ยวป่าชายเลนต้องดูแลไม่ให้เกิดการรบกวนธรรมชาติมากจนเกินไป

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ไตรศุลี ไตรสรณกุล

Next Post

The Stand Brew

Wed Feb 17 , 2021
วันนี้แอดมีคาเฟ่เปิดมาฝากอีกแล้วกับ The Stand Brew คาเฟ่สุดชิคย่านเมืองเก่าสงขลา ย่านของคนชิคๆ ภายในร้านตกแต่งได้สวยงามเน้นสีสัน แถมมีมุมให้เลือกนั่งเพียบทั้งโซนนอกร้านและในร้าน มีมุมให้ถ่าย รูปสวยๆ ด้วยนะ ทางร้านมีเมนูเครื่องดื่ม และเค้กให้เลือกทานมากมาย มุมถ่ายรูปชิคๆ บรรยากาศภายในร้าน มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง เคาท์เตอร์ มีเค้กให้เลือกทานมากมาย น่ากินน coffee ชีสเค้ก The Stand Here ร้านดี น่ากินนน ชาเขียว โซนหน้าร้าน โซนหลังร้าน โซนในร้าน ที่อยู่ : 108,110 ถ.นครใน ติดกับข้าวหมูแดงโกหอม เยื้องกับบ้านนครใน เวลาเปิด – ปิด : 07.30 – 17.00 น. เบอร์โทรติดต่อ : 082 436 4204 สอบถามเพิ่มเติมหรือติดต่อโฆษณาได้ที่ […]
Happy New Year (28)