ตลาดนัดวันอาทิตย์​ เทศบาลนครสงขลา​ จะเปิดทำการอีกครั้ง​ เริ่ม​วันอาทิตย์ที่​ 12​ ก.ค.63​ นี้​

ตลาดนัดวันอาทิตย์​ เทศบาลนครสงขลา​ จะเปิดทำการอีกครั้ง​ เริ่ม​วันอาทิตย์ที่​ 12​ กค.63​ นี้​

ตลาดนัดวันอาทิตย์​ เทศบาลนครสงขลา​ จะเปิดทำการอีกครั้ง​ เริ่ม​วันอาทิตย์ที่​ 12​ ก.ค.63​ นี้​

       ภายหลังสถานการณ์การแพร่ระเบิดในประเทศอยู่ในเกณท์ดีขึ้น ได้มีการประกาศมาตรการผ่อนคลายการบังคับใช้กฎหมายในระยะที่ 4 ให้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆกลับมาเปิดตามปกติได้ แต่ต้องยึดหลักตามาตรการที่ประกาศ  เพื่อป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสCOVID-19 กำหนดการใช้พื้นที่ให้มีความชัดเจน มุ่งเน้นความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและประชาชน ไม่เกิดความแออัด รวมทั้งให้มีการดูแลรักษาความสะอาดของสถานที่ท่องเที่ยวและบริเวณโดยรอบ

    ซึ่งตลาดนัดวันอาทิตย์​ เทศบาลนครสงขลา​ จะเปิดทำการอีกครั้ง​ เริ่ม​วันอาทิตย์ที่​ 12​ กค.63​ นี้​ ผู้ที่มีความประสงค์จะทำการค้าขายต้องไปขอยื่นลงทะเบียนผู้ค้าที่เทศบาลนครสงขลาในวันเวลาราชการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-16.00 น.​ สำหรับแม่ค้าที่ขายบนเท้าฟุตบาทตั้งแต่แยกพระพุทธถนนปะท่าไปจนถึงแยก​ ธกส จะต้องมาลงทะเบียน​ ให้สิทธิ​พ่อค้า-แม่ค้าเดิมที่ขายอยู่ก่อนหน้านี้ หากพ่อค้า-แม่ค้าไม่มาลงทะเบียนถือว่าสละสิทธิ์​ เป็นมาตรการการป้องกันการระบาดโควิด19

*หลังจากประชุมรายละเอียดต่างๆในการจัดตลาดนัดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูล : ไพโรจน์ สุวรรณจินดา

 

Next Post

ศธ.แนะแนวปฏิบัติสำหรับสถานศึกษา ระหว่างเปิดภาคเรียน ภายใต้โควิด-19

Tue Jun 23 , 2020
กำหนดการเปิด-ปิด ภาคเรียนและแนวปฏิบัติสำหรับสถานศึกษา ระหว่างเปิดภาคเรียน วันที่ 22 มิถุนายน 2563 นายวราวิช กำภู ณ อยุธยา ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ แถลงความพร้อมของกระทรวงศึกษาธิการในการเปิดภาคเรียน ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ตามแนวทาง “โรงเรียนสุขภาพดี นักเรียนมีความสุข (Back to Healthy School)” นายวราวิช กำภู ณ อยุธยา เผยว่า สถานศึกษาทุกสังกัดทั่วประเทศจะเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 กระทรวงศึกษาธิการได้มีแคมเปญช่วงเปิดเรียนปีนี้ “โรงเรียนสุขภาพดี นักเรียนมีความสุข (Back to Healthy School)” โดยการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน และพ่อแม่ผู้ปกครอง เพื่อให้การเรียนของนักเรียน ได้รับทั้งความรู้ และความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลักการสำคัญ คือ การเลื่อนเปิดภาคเรียนที่ 1/2563 เป็นวันที่ 1 กรกฎาคม – 14 พฤศจิกายน 2563 และภาคเรียนที่ […]
ปกข่าวแบบขนาด เฟสนายก 01