กรมอุตุประกาศฉบับที่ 6 เตือนฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก (มีผลกระทบวันที่ 24-25 ธ.ค. 63 )

กรมอุตุประกาศฉบับที่ 6 เตือนฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก (มีผลกระทบวันที่ 24-25 ธ.ค. 63 )

ช่วงวันที่ 24-25 ธันวาคม พ.ศ. 2563 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกําลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง ได้เคลื่อนเข้ามาปกคลุมบริเวณอ่าวไทยในลักษณะดังกล่าว ส่งผลทําให้ในภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

ซึ่งจังหวัดที่ฝนตกหนักมาก ได้แก่ บริเวณจังหวัดชุมพร, สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช และจังหวัดฝนตกหนัก ได้แก่ บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์, ตอนล่างพัทลุง, สงขลา, ปัตตานี, ยะลา และนราธิวาส

ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมากและปริมาณน้ําฝนสะสม ซึ่งอาจทําให้เกิดน้ําท่วมฉับพลัน น้ําป่าไหลหลาก และน้ําล้นตลิ่งสําหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกําลังแรงทะเลมีคลื่นสูง2-3เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 24-25 ธันวาคม พ.ศ. 2563 จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกอีกครั้ง

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก

Next Post

ผู้ว่าฯ สงขลา กำชับหน่วยงานเร่งค้นหาผู้ป่วยพร้อมตรวจเชิงรุกหาเชื้อโควิด-19

Thu Dec 24 , 2020
ผู้ว่าฯ สงขลา กำชับหน่วยงานเร่งค้นหาผู้ป่วยพร้อมตรวจเชิงรุกหาเชื้อโควิด-19 สืบเนื่องสถานการ์ณการระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทสตอนนี้ในหลายจังหวัดพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นวันละ 1-2 ราย ทำให้ทางศคบร่วมกับกรมควบคุมโรคสั่งกำชับผู้ว่าราชการทุกจังหวัดให้เข้มงวดในเรื่องของการคัดกรองในสถานที่ต่างๆ ถึงแม้ทางจังหวัดสงขลายืนยันผลการตรวจคัดกรอง ของผู้ที่เดินทางกลับจากจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 40 คน ไม่พบผู้ติดเชื้อแล้ว ทางสาธารณสุขจังหวัดสงขลาได้ให้ผู้ที่เดินทางกลับจากจังหวัดสมุทรสาคร มารายงานตัวและตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ที่สำนักงานสาธารณสุขได้แจ้งผลการตรวจ โดย นายแพทย์อนุรักษ์ สารภาพ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา แจ้งในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ครั้งที่ 4/2563 วันนี้ ที่ห้องประชุม 1 ศาลากลางจังหวัดสงขลา ว่า ผลการตรวจของผู้ที่เดินทางกลับจากจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 40 คน ไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ส่วนอีก 30 คน จะรายงานผล ทั้งนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาได้สรุปมติที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด และเเนวทางการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ และประชาชนในจังหวัดสงขลา ดังนี้ 1.ให้ทุกหน่วยงานเร่งค้นหาผู้ป่วยเชิงรุกจากกลุ่มผู้ที่เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงเพื่อเข้าสู่กระบวนการตรวจเชื้อ 2.ให้ดำเนินการเฝ้าระวังและคัดกรองในกลุ่มแรงงานต่างด้าวให้ครอบคลุมทุกประเภทกิจการ 3.ให้ประชาชนทุกคน สวมหน้ากากผ้า/อนามัย ทุกครั้งเมื่อออกนอกเคหะสถานและให้ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลรักษาความสะอาดและฆ่าเชื้อสถานที่ 4.ให้ผู้ที่เดินทางกลับจากจังหวัดสมุทรสาคร […]
ปกข่าวใหม่ [recovered] 01