ม็อบ 30 พฤศจิกามาหาดใหญ่ เวทีราษฎรใต้ จัดปราศรัยกลางฝนไม่สนสภาพอากาศ

ม็อบ 30 พฤศจิกามาหาดใหญ่ เวทีราษฎรใต้ จัดปราศรัยกลางฝนไม่สนสภาพอากาศ

วันที่ 30 พ.ย. 63 บริเวณลานหอนาฬิกาหาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากที่ทางกลุ่มราษฎรได้มีการนัดชุมนุมรวมตัวเพื่อแสดงพลังส่งไปถึงกลุ่มราษฎรในพื้นที่กทม. ที่ได้มีจุดประสงค์ในข้อเรียกร้องเหมือนกัน

โดยเวลาประมาณ 16.00 น. ทางกลุ่มราษฎรได้เริ่มทะยอยมารวมตัว ถึงแม้สภาพอากาศฝนยังคงตกหนักทำให้ต้องมีการกางร่มและสวมเสื้อฝน ต่อมาได้มีทางกลุ่มที่แทนตนเองว่าประชาชนเสื้อเหลืองได้มารวมตัวเปิดเพลงด้วยรถเครื่องเสียงโดยเปิดเพลง หนักแผ่นดิน ทำให้เสียงเพลงของกลุ่มประชาชนเสื้อเหลืองดังกลบเสียงปราศรัยกลุ่มราษฎรทำให้เกิดปากเสียงและมีการเจรจาถึงเหตุผลต่างๆ กับสิ่งที่กระทำลงในวันนี้

ทั้งนี้ทางประชาชนกลุ่มเสื้อเหลืองได้มีการถือป้ายไวนิลยืนเป็นแถวหน้ากระดานปิดทางเข้า-ออกลานลานจัตุรัสนครหาดใหญ่ที่ทางกลุ่มราษฎรเตรียมงามไว้ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมกำลังปฎิบัติการควบคุมสถานการณ์โดยการเพิ่มกำลังพลและแยกระหว่างสองฝ่ายเพื่อไม่ให้เกิดการประทะกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนกันเป็นแนวแถวตอนเพื่อที่จะกันระหว่างสองฝ่าย

อย่างไรก็ตามการชุมนุมของกลุ่มราษฎรยังคงเรียกร้องตาม 3 ข้อที่เสนอให้กับรัฐบาลและการจัดกิจกรรมปราศรัยในวันนี้ยังคงดำเนินต่อไปจนถึงเวลา 22.00 น.

HATYAITODAYNEWS

 

Next Post

หลายพื้นที่ในจังหวัดสงขลาน้ำท่วม สถานการณ์น่าเป็นห่วงเนื่องจากฝนยังคงตกอย่างต่อเนื่อง

อังคาร ธ.ค. 1 , 2020
 เนื้อข่าวหลายพื้นที่ในจังหวัดสงขลาน้ำท่วม สถานการ […]
จ.สงขลาน้ำท่วมหลายพื้นที่ สถานการณ์น่าเป็นห่วงเนื่องจากฝนยังคงตกอย่างต่อเนื่อง