กอ.รมน.ภาค 4 เฝ้าระวังคุมเข้มแนวชายแดนผสานกำลังลาดตระเวนชายแดนไทย-มาเลย์ ป้องกันโควิด-19

กอ.รมน.ภาค 4 เฝ้าระวังคุมเข้มแนวชายแดนผสานกำลังลาดตระเวนชายแดนไทย-มาเลย์ ป้องกันโควิด-19

    วันนี้ 11/2/64 แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางไปยังฐานปฏิบัติการบ้านดีดะ ต.ถ้ำทะลุ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการของหมวดปืนเล็กที่ 1 กองร้อยป้องกันชายแดนที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 กองกำลังเทพสตรี ปฏิบัติหน้าที่รักษาความมั่นคงตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย ก่อนเดินเท้าเยี่ยมให้กำลังใจ ชป.จรยุทธ์ กองร้อยป้องกันชายแดนที่ 4 ขณะทำการลาดตระเวนร่วมกับกองกำลังทหารมาเลเซีย ที่ประจำจุด ณ ฐานปฏิบัติการบ้านดีดะ ลาดตระเวนหลักเขตที่ 44

76b7bfaddec49b86a35a5698fa813aae small HATYAITODAY

ซึ้งแม้จะมีอาณาเขตติดต่อกับประเทศมาเลเซีย แต่ด้วยสภาพภูมิประเทศที่เป็นป่าเขา ปกคลุมหนาแน่น จึงไม่พบการลักลอบหลบหนีเข้ามาของแรงงานต่างด้าว ผ่านช่องทางธรรมชาติ แต่ก็ยังคงมีการเฝ้าระวังคุมเข้มเรื่องสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ โดยเฉพาะการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า และการลำเลียงยาเสพติด ภายหลังการตรวจสภาพพื้นที่

ทั้งนี้ ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกนายปฏิบัติหน้าที่เฝ้าระวัง สิ่งผิดกฎหมายทุกชนิดเข้ามาในพื้นที่ และช่วยกับดูแลเรื่องลักลอบการตัดไม้ทำลายป่า การขนยาเสพติด ห้ามเข้ามาในพื้นที่เป็นอันขาด เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจในความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน วันนี้ได้มาร่วมกิน ร่วมอยู่ กับเจ้าหน้าที่เพื่อขวัญและกำลังใจ ให้ทุกคนรับรู้ถึงความห่วงใยของผู้บังคับบัญชาที่มีความเป็นห่วงและ ฝากส่งกำลังใจมาให้เจ้าหน้าที่ทุกนายปฏิบัติภารกิจด้วยความเข้มแข็ง ตั้งใจ อดทน และเสียสละ ยึดถือประโยชน์ของชาติบ้านเมืองเป็นสำคัญ

bec0eb95e0eb4bf88978ce734d8e67df small HATYAITODAY

776daabc7e8749ffa5198cfb665abf4f small HATYAITODAYlogomain

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง  : สวท.ยะลา

Next Post

Lion's Tale Trang

Thu Feb 11 , 2021
วันหยุดนี้ไม่รู้ไปเที่ยวไหนไปตรังกันมั้ย วันนี้แอดมีบาร์สุดชิคสไตล์อังกฤษมาแนะนำ กับ Lion’s Tale Trang ชั้นล่างเป็นบาร์นั่งชิลล์ๆ ฟีลดีๆ เหมาะกับการชวนแก็งค์เพื่อนมานั่งเม้าส์ จิบไวน์ชิลล์ๆ ชวนแฟนมานั่งสวีทก็เริ่ด ชั้นบนเป็นร้านอาหารสุดหรู ที่เสิร์ฟอาหารสุดเริ่ด มีเมนูให้เลือกทานเพียบ เหมาะมากกับการพา คนพิเศษมาทานข้าวในวันพิเศษ บอกเลยว่าตอบโจทย์ตั้งแต่เด็กถึงผู้ใหญ่อาหารก็คือดี #ต้องมาลอง บรรยากาศภายในร้าน ร้านตกแต่งได้สวยงาม มีเมนูค็อกเทลให้เลือกทานหลากหลายเมนู เมนูนี้ดี น่าทานมาก น่ารักกก เอ้าา ชนนนน!! สายค็อกเทล ห้ามพลาด!! ร้านนี้มานั่งแบบชิลล์ๆ คือดีมาก บรรยากาศชั้นล่าง มีมุมให้เลือกนั่งเพียบ นอกจากนี้ชั้นบนของทางร้านเป็นร้านอาหารที่สามารถพาครอบครัว คนพิเศษ มาทานอาหารได้ในวันพิเศษๆ หมูเกาหยุก เมนูพื้นเมืองตรัง น่าทานทุกเมนู อือหื้อ ปลากระพงย่างซอสเนยมะนาว Risotto Mushroom Cheese and Truffle Slices ข้าวผัดน้ำพริกไข่เจียวปูฟู จะเด็กผู้ใหญ่ คือทานได้หมด บรรยากาศชั้นบน […]
Happy New Year (25)