นราธิวาส คุมเข้มการลักลอบเข้าจากมาเลเซีย ผ่านช่องทางธรรมชาติ ในช่วงเทศกาล

นราธิวาส คุมเข้มการลักลอบเข้าจากมาเลเซีย ผ่านช่องทางธรรมชาติ ในช่วงเทศกาลฮารีรายอ

นราธิวาส คุมเข้มการลักลอบเข้าจากมาเลเซีย ผ่านช่องทางธรรมชาติ ในช่วงเทศกาลฮารีรายอ

 นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลฮารีรายอ ที่กำลังจะมาถึงได้กำชับให้ฝ่ายความมั่นคง ทหาร ตำรวจ ที่รับผิดชอบคุมเข้มการลักลอบเดินทางมาจากประเทศมาเลเซียผ่านช่องทางธรรมชาติ  ซึ่งจังหวัดนราธิวาสคุมเข้มการลักลอบเดินทางจากประเทศมาเลเซียผ่านช่องทางธรรมชาติในช่วงเทศกาลฮารีรายอ ขณะที่การผ่อนปรนให้มีการละหมาดวันศุกร์ (ญุมอะห์) มีมัสยิดในพื้นที่ 397 แห่ง ที่มีความพร้อมตามมาตรการป้องกันโรค COVID-19 พิจารณาว่าจะเปิดให้มีการละหมาดวันศุกร์ได้หรือไม่ และจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ส่วนมาตรการผ่อนคลายการเดินทางข้ามเขตจังหวัด หากเดินทางมาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง 8 จังหวัด ได้แก่ สมุทรปราการ สงขลา ปราจีนบุรี ภูเก็ต ยะลา เชียงใหม่ ชลบุรี กรุงเทพฯ ก็จะต้องไปรายงานตัวที่สวน ร.5 อำเภอเมืองนราธิวาส เพื่อตรวจคัดกรองและกักกันตัวที่ Local Quarantine หรือ Home Quarantine ส่วนผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดอื่นทีมสาธารณสุขจะพิจารณาเป็นรายบุคคลว่าต้องกักตัวหรือไม่ เพราะบางคนกักตัวมาจากจังหวัดต้นทางแล้ว

ตอนนี้มีการประชาสัมพันธ์ในหมู่บ้าน,ชุมชนจะมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง อาทิ กำนัน,ผู้ใหญ่บ้าน,อสม. รวมถึงประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา นำตัวเข้าสู่กระบวนการคัดกรองและกักกันตัว Local Qurantine

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สำนักข่าวประชาสัมพันธ์

Next Post

สถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 21 พ.ค. 2563 ติดเชื้อเพิ่ม 3 ราย

Thu May 21 , 2020
สถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 21 พ.ค. 2563 ติดเชื้อเพิ่ม 3 ราย วันที่ 21 พ.ค. 2563  นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา โควิด-19  ศบค. แถลงสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 พบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 3 ราย เป็นคนในพื้นที่ 68 จังหวัด ติดเชื้อสะสม 3,037 ราย เสียชีวิตสะสม 56 ราย ผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 3 ราย ตามข้อมูลดังนี้ 1. ผู้ป่วยรายใหม่ จากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการฯ 2 ราย รายที่ 1 ชายไทย อายุ 72 ปี สัญชาติไทย โรคประจำตัวเบาหวาน มะเร็งปอด […]
ปกข่าวสำหรับเว็บ 21 1