แม้ฝนตก !! ปชช.นาทวีกว่า 2,500 คนร่วมใจสวมเสื้อเหลือง รวมพลังสร้างความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์

แม้ฝนตก !! ปชช.นาทวีกว่า 2,500 คนร่วมใจสวมเสื้อเหลือง รวมพลังสร้างความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์
    วันนี้ (22 ต.ค. 63) ณ บริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา ประชาชนในพื้นที่อำเภอนาทวีกว่า 2, 500 คน พร้อมใจใส่เสื้อสีเหลือง พร้อมนำพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลย เดชมหาราช บรมนาถบพิตร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระราชินี ขึ้นเหนือศีรษะด้วยความรักและเทิดทูน พร้อมโบกสะบัดธงชาติไทย เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีนายชัยเดช ปาละวงศ์ นายอำเภอนาทวี คอยดูแลความสงบเรียบร้อย
  ตามที่มีกลุ่มคนพยายามจาบจ้วง บ่อนทำลาย และล้มล้าง สถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่เทิดทูนและรักยิ่งของปวงชนชาวไทย ซึ่งเป็นการเยียบย้ำหัวใจของประชาชนผู้จงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึงพยายามในการสร้างความแตกแยกในสังคมไทย ทำให้ประชาชนชาวอำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา ในฐานะราษฎรภายใต้การ ปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข จึงขอยืนหยัดและสร้างพลังเพื่อปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์
 จากนั้น ได้ร่วมกันร้องเพลงชาติไทย เพลงสรรเสริญพระบารมี และกล่าวแสดงเจตนารมณ์ โดยมีใจความว่า 1. พวกเราจะจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เพื่อธำรงไว้ซึ่งความสมัครสมานสามัคคีของคนในชาติและขอเรียกร้องให้ยุติการกระทำอันไม่เหมาะสมดังกล่าว และ 2. พวกเราจะรวมพลังร่วมกันปกป้องและเทิดทูนสถาบันหลักของชาติ ด้วยชีวิตและจะเจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วยจิตอาสาพร้อมทำความดีด้วยหัวใจ
แม้ฝนตก !! ปชช.นาทวีกว่า 2,500 คนร่วมใจสวมเสื้อเหลือง รวมพลังสร้างความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ แม้ฝนตก !! ปชช.นาทวีกว่า 2,500 คนร่วมใจสวมเสื้อเหลือง รวมพลังสร้างความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ แม้ฝนตก !! ปชช.นาทวีกว่า 2,500 คนร่วมใจสวมเสื้อเหลือง รวมพลังสร้างความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Next Post

คณะราษฎรหาดใหญ่ร่วมทำกิจกรรมชุมนุมใต้คณะนิติศาสตร์ ม.อ.หาดใหญ่

Thu Oct 22 , 2020
คณะราษฎรหาดใหญ่ร่วมทำกิจกรรมชุมนุมใต้คณะนิติศาสตร์ ม.อ.หาดใหญ่ วันที่ 22 ต.ค. 63 เวลา 17.30 น. คณะราษฎรหาดใหญ่ร่วมรวมตัวทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นตามข้อเรียกร้องที่มีต่อรัฐบาล บริเวณใต้คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ บรรยากาศในวันผู้เข้าชุมนุมไม่คึกคักเนื่องสภาพอากาศที่มีฝนตกหนักทั้งวันทำให้หลายๆ คนไม่สะดวกในการเดินทางมาร่วมชุมนุม โดยกิจกรรมมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเรื่องของเผด็จการในความคิดของแต่ละคน และเปิดโอกาสสำหรับใครที่อยากเขียนความในใจสามารถเขียนใส่กระดาษและชูเพื่อแสดงความต้องการหรือจุดประสงค์ในเรื่องนั้นเพื่อให้ผู้ที่เป็นพิธีกรในการชุมนุมอ่านออกเสียงให้เหล่าผู้ชุมนุมฟัง อย่างไรก็ตามเมื่อถึงเวลา 18.00 น. เป็นเวลาเคราพธงชาติคณะราษฎรยืนขึ้นและชู 3 นิ้วโดยพร้อมเพียงกัน หลังจากจบเพลงชาติได้กล่าวคำว่า เผด็จการจงออกไป HATYAITODAYNEWS Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine