Pgslot

กสทช ประกาศแล้วแจกเน็ตฟรี 10 เม.ย.นี้มีมติสนับสนุนให้ประชาชน กสทช ประกาศแล้วแจกเน็ตฟรี 10 เม.ย.นี้ - HATYAITODAY

กสทช ประกาศแล้วแจกเน็ตฟรี 10 เม.ย.นี้

กสทช ประกาศแล้วแจกเน็ตฟรี 10 เม.ย.นี้

กสทช ประกาศแล้วแจกเน็ตฟรี 10 เม.ย.นี้

          นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) มีมติสนับสนุนให้ประชาชนสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์เคลื่อนที่เพิ่ม 10 GB ต่อคนต่อผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือเป็นเวลา 1 เดือน โดยโอเปอเรเตอร์จะตรวจสอบสิทธิ์เอง

โดยจะให้ปริมาณอินเทอร์เน็ตฟรีแก่ประชาชนที่จดทะเบียนซิมในนามบุคคลธรรมดา ใช้งานโมบายอินเทอร์เน็ตได้ฟรี 10 GB เป็นเวลา 30 วัน และอัพสปีดอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์(เน็ตบ้าน) เป็น 100 Mbps วันที่ 10 เม.ย. 2563 ระบบให้ผู้ใช้งานกดรหัส USSD  โดยกดหมายเลข คือ *170* ตามด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก # โทรออกหลังจากนั้นแต่ละค่ายจะมีการตรวจสอบสิทธิ์และเติมอินเทอร์เน็ตให้ทันทีภายใน 5 นาที โดยสามารกดใช้สิทธิ์ได้ตั้ง 10 – 30 เม.ย. นี้ และสามารถใช้งานได้ 30 วัน

 

กสทช ประกาศแล้วแจกเน็ตฟรี 10 เม.ย.นี้
กสทช ประกาศแล้วแจกเน็ตฟรี 10 เม.ย.นี้

HATYAITODAYNEWS

ภาพ: กสทช

อ้างอิง:  ประชาชาติธุรกิจ

Next Post

รายชื่อเจลแอลกอฮอล์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ให้หยุดใช้ทันที

Wed Apr 1 , 2020
รายชื่อเจลแอลกอฮอล์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ให้หยุดใช้ทันที ในตอนนี้การใช้เจลแอลกอฮอล์เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อทุกคนในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยก็ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เจลแอลกอฮอล์เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลาและในตอนนี้เจลแอลกอฮอล์เป็นสินค้าที่ขาดตลาด จึงทำให้ตอนนี้เจลแอลกอฮอล์ที่วางจำหน่ายอาจจะไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งมีรายชื่อดังต่อไป   วิธีเลือกซื้อเจลแอลกอฮอล์อย่างปลอดภัย 1.ฉลากมีฉลากชัดเจน ชื่อผลิตภัณฑ์และชื่อการค้า ประเภทชนิดของผลิตภัณฑ์ ส่วนผสม วิธีใช้ ชื่อและที่ตั้งของผู้ผลิต ปริมาณสุทธิ ครั้งที่ผลิต เดือนปีที่ผลิตและควรแสดงวันหมดอายุชัดเจน คำเตือน เลขที่ใบรับจดแจ้ง 2.บรรจุในภาชนะที่ปิดสนิทป้องกันการระเหยของแอลกอฮอล์ ทำให้เจลมีความหนืดเหมาะสม และไม่เกิดการแยกชั้น 3.ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและไม่หมดอายุเมื่อเปิดใช้จะมีกลิ่นเฉพาะของแอลกอฮอล์ ต้องไม่แยกชั้น เปลี่ยนสี จับเป็นก้อน ตกตะกอน 4.ตรวจสอบเลขที่ใบรับจดแจ้งเลขที่ใบรับจดแจ้ง 10 หลัก (จดแจ้งเดิมจนถึงปี 2560) หรือ 13 หลัก (จดแจ้งตั้งแต่ปี 2561 – ปัจจุบัน) ของผลิตภัณฑ์เจลแอลกอฮอล์ว่ามีข้อมูลตรงกับฉลาก เพื่อป้องกันการสวมเลขที่ใบรับจดแจ้งและจดแจ้งไม่ตรงตามฉลากที่แสดง สามารถตรวจสอบเลขรับจดแจ้งได้ที่เว็บไซต์ อย.(www.fda.moph.go.th หัวข้อ “ตรวจสอบผลิตภัณฑ์”) อ้างอิงข้อมูลจาก : FDA-สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) […]
เจลแอลกอฮอล์