ชายหาดชลาทัศน์ จ.สงขลา ห้ามสูบหรือทิ้งก้นบุหรี่ ตามประกาศราชกิจจานุเบกษา

ชายหาดชลาทัศน์ จ.สงขลา ห้ามสูบหรือทิ้งก้นบุหรี่ ตามประกาศราชกิจจานุเบกษา


กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่คำสั่งกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ห้ามสูบ ทิ้งก้นบุหรี่ 21ชายหาดใน 15 จังหวัด มีเนื้อหาสำคัญ คือ
 • ห้ามสูบบุหรี่หรือทิ้งก้นบุหรี่บริเวณชายหาด เว้นแต่ในบริเวณพื้นที่หรือในสถานที่ที่เจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานราชการได้จัดไว้
 • ห้ามเท ทิ้ง ระบายของเสีย ขยะมูลฝอย หรือวัสดุที่มีลักษณะเป็นพลาสติก โฟม ของเสียกระดาษ เศษอาหาร หรือผ้า น้ำเสีย สิ่งปฏิกูล สารแขวนลอย คราบน้ำมัน สารปนเปื้อน มูลสัตว์ ซากสัตว์ เว้นแต่ได้เท ทิ้ง ระบายในบริเวณพื้นที่ หรือในสถานที่ที่เจ้าหน้าที่ หน่วยงานราชการได้จัดไว้เพื่อการนั้น หรือได้ดำเนินการตามกระบวนการหรือมาตรฐานที่ทางราชการกำหนด
โดย 21 ชายหาดใน 15 จังหวัด ได้แก่
 1.  ชายหาดบานชื่น จ.ตราด
 2. ชายหาดแหลมเสด็จ จ.จันทบุรี
 3. ชายหาดแสงจันทร์ จ.ระยอง
 4. ชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี
 5. ชายหาดถ้ำพัง จ.ชลบุรี
 6. ชายหาดทรายแก้ว จ.ชลบุรี
 7. ชายหาดดงตาล พัทยา จ.ชลบุรี
 8. ชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี
 9. ชายหาดหัวหิน ชายหาดเขาตะเกียบ จ.ประจวบคีรีขันธ์
 10. ชายหาดทรายรี จ.ชุมพร
 11. ชายหาดบ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี
 12. ชายหาดโฉลกบ้านเก่า เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี
 13. ชายหาดปลายทราย จ.นครศรีธรรมราช
 14. ชายหาดชลาทัศน์ จ.สงขลา
 15. ชายหาดวาสุกรี จ.ปัตตานี
 16. ชายหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต
 17. ชายหาดเกาะไข่นอก ชายหาดเกาะไข่ใน จ.พังงา
 18. ชายหาดเขาหลัก จ.พังงา
 19. ชายหาดพระแอะ จ.กระบี่
 20. ชายหาดคลองดาว ชายหาดคอกวาง จ.กระบี่
 21. ชายหาดสำราญ จ.ตรัง
อย่างไรก็ตามหากฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ มีผลบังคับใช้นับตั้งแต่วันประกาศในราชกิจจานุเบกษา และบังคับใช้ไปอีกเป็นเวลา 2 ปี

ห้ามสูบ ทิ้งก้นบุหรี่ 21ชายหาดใน 15 จังหวัด
ห้ามสูบ ทิ้งก้นบุหรี่ 21ชายหาดใน 15 จังหวัด

ห้ามสูบ ทิ้งก้นบุหรี่ 21ชายหาดใน 15 จังหวัด

ชายหาดชลาทัศน์ จ.สงขลา ห้ามสูบหรือทิ้งก้นบุหรี่ ตามประกาศราชกิจจานุเบกษา

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

Next Post

คาเฟ่ภูเก็ต Three Monkeys Restaurant

Sun Aug 16 , 2020
Three Monkeys Restaurant “คาเฟ่กลางป่า”  ที่สร้างขึ้นจากความรักในธรรมชาติบวกกับสถาปัตยกรรม ที่กลมกลืนกับป่าเขียวชอุ่มอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต เพื่อรองรับผู้มาเยือนทุกท่านด้วยสูตรการทำอาหารท้องถิ่น แบบดั้งเดิม ที่ได้คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพที่ดีที่สุด เรียกได้ว่าสดใหม่พร้อมเสิร์ฟทุกจาน นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนม เครื่องดื่มให้เลือกทานอีกมากมาย แถมกาแฟของทางร้านยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว Espresso Lemon Tonic เท Espresso Lemon ตามด้วย Lemon บรรยากาศร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศแนวธรรมชาติ สไตล์ทรอปิคอล มีร่มไม้ต้นไม้ปกคลุมมากมาย ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ภายในร้านแบ่งออกเป็น  2 โซน โซนชั้นล่างที่เป็นห้องแอร์ และชั้นบนที่เปิดให้เห็นวิวเมืองภูเก็ต อีกทั้งยังเห็นบรรยากาศกิจกรรมแนวผจญภัยของหนุมารเวิร์ล คือดี อาหารมีให้เลือกทานหลากหลายเมนู ไก่ย่างวานร เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน มีสูตรลับดฉพาะ แถมยังมีรสชาติโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ด้วย เครื่องสมุนไพรหลากหลายชนิด ส้มตำวาวร (ส้มตำหัวปลีกะทิ) เมนูทานเล่นรสแซ่บ หาทานที่ไหนไม่ได้ เพราะเป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน มีส่วนผสมของหัวปลีอ่อน กะทิ  และเห็ดหูหนู ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ผัดเหมียงผัดกุ้งเสียบ สายส้มตำต้องมา เมนูขนมก็มีหลากหลายเมนูในเลือกทาน […]
31