ผู้ว่าฯ ชี้แจงประเด็นไม่พบเชื้อกลุ่มเสี่ยงจากหญิงสาวติดเชื้อโควิด-19 โดยสารรถตู้จากสุไหงโก-ลก เดินทางมา อ.หาดใหญ่

ผู้ว่าฯ ชี้แจงประเด็นไม่พบเชื้อกลุ่มเสี่ยงจากหญิงสาวติดเชื้อโควิด-19 โดยสารรถตู้จากสุไหงโก-ลก เดินทางมา อ.หาดใหญ่

    วันนี้ 2/2//64 ผู้ว่าราชการสงขลาได้ประกาศชี้แจง ผ่านเฟสบุ๊ค จากกรณีปรากฏข่าว หญิงสาวป่วยด้วยโรค COVID – 19 โดยสารรถตู้จากสุไหงโก-ลก เดินทางมา อ.หาดใหญ่แล้วเหมารถตู้เดินทางต่อไปกรุงเทพมหานคร นั้น
 ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลาได้ดำเนินการสอบสวนโรคและติดตามผู้สัมผัส/กลุ่มเสี่ยงทุกรายเพื่อนำเข้ากักตัวสังเกตอาการตั้งแต่วันที่พบผู้ติดเชื้อรายดังกล่าวทันที   โดยขณะนี้ผลการตรวจหาเชื้อผู้สัมผัส/กลุ่มเสี่ยงทุกราย “ไม่พบเชื้อ COVID – 19” และจะดำเนินการกักกันตัวต่อไป จนกว่าจะครบ 14 วัน เพื่อความมั่นใจ
ทั้งนี้ พบว่า กลุ่มผู้สัมผัส/กลุ่มเสี่ยง ทุกรายได้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาซึ่งเป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่า การสวมใส่หน้ากากอนามัยจะช่วย
ป้องกันและลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ COVID – 19 ได้เป็นอย่างดี
อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ผู้ว่าราชการสงขลา

Next Post

ศาลยุติธรรมรับฟ้องคดี บ.ทีพีไอฯ ออกเอกสารสิทธิโครงการนิคมฯ จะนะ ทับซ้อนที่ดินชาวบ้าน

Tue Feb 2 , 2021
ศาลยุติธรรมรับฟ้องคดี บ.ทีพีไอฯ ออกเอกสารสิทธิโครงการนิคมฯ จะนะ ทับซ้อนที่ดินชาวบ้าน     เมื่อวานนี้ 1/2/64 เวลาประมาณช่วงบ่าย ชาวบ้านจากอำเภอจะนะจังหวัดสงขลา 5 ราย พร้อมทนายความจากเครือข่ายนักกฎหมายสิทธิมนุษยชนภาคใต้ และนักศึกษาจากกลุ่มนักกฎหมายอาสาเพื่อสิทธิมนุษยชน สิ่งแวดล้อม และประชาธิปไตย (Law Long Beach) ได้เดินทางไปศาลจังหวัดนาทวี เพื่อยื่นฟ้องบริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) กับพวก เพื่อขอให้ศาลมีคำพิพากษาเพิกถอนเอกสารสิทธิ หนังสือรับรองการทำประโยชน์ น.ส.3ก ออกทับที่ดินที่ทำกินมาก่อนการออกเอกสารสิทธิดังกล่าว กรณีนี้ เกิดจากเมื่อประมาณกลางปีที่แล้วบริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) ได้ยื่นเรื่องขอออกโฉนดที่ดินในที่ดินซึ่งถือเอกสารสิทธิหนังสือรับรองการทำประโยชน์ น.ส.3ก โดยในวันที่ 27 มิถุนายน 2563 ตัวแทนของบริษัทได้นำเจ้าหน้าที่เดินสำรวจ เพื่อรังวัดสอบเขตที่ดินเพื่อออกโฉนดแทน น.ส.3ก เมื่อไปถึงที่ดินซึ่งมีชาวบ้านครอบครองอยู่ มีชาวบ้านอย่างน้อย 5 […]
ศาลยุติธรรมรับฟ้องคดี บ.ทีพีไอฯ ออกเอกสารสิทธิโครงการนิคมฯ จะนะ ทับซ้อนที่ดินชาวบ้าน