เชิญชวนชาวใต้ร่วมช้อปชมชิมในงานมหกรรม “ONIE Expo 2020” 14-16 สิงหาคมที่เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

เชิญชวนชาวใต้ร่วมช้อปชมชิมในงานมหกรรม “ONIE Expo 2020” 14-16 สิงหาคมนี้ ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

         งานมหกรรมวิชาการ ด้านการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย ระดับภาคใต้ หรือ ONIE Expo 2020 จัดขึ้นเป็นภูมิภาคแรกภายใต้แนวคิด “ช้อป ชม ชิม” ผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการในระดับพรีเมียมที่เกิดจากการมีส่วนร่วมของชาว กศน. ในการขับเคลื่อนนโยบายในพื้นที่ภาคใต้

นอกจากนี้ ยังจะได้ชมนิทรรศการวิชาการ กศน. การจัดแสดงความเป็นมาของเมืองสงขลาตั้งแต่อดีต และนำชม บริเวณจุด Check in เที่ยวสงขลาที่เดียวจบ “จำลองเมืองสงขลา” ตลอดจนการเสวนาเรื่องวัฒนธรรมท้องถิ่นสู่การพัฒนาอาชีพภาคใต้ การประกวด “กศน.รักษ์โลก”

และการแสดงบนเวทีที่น่าสนใจอีกหลายรายการ รวมทั้งมาร่วม “ชิม” ที่สุดของอาหารปักษ์ใต้ ของดีประจำจังหวัด และของขึ้นชื่อจาก 14 จังหวัดภาคใต้ แบบเต็มอิ่ม และมีรสชาติที่ไม่เป็นสองรองใคร

“ไฮไลท์ของงาน คือ การเดินแฟชั่นโชว์ ผ้าพื้นเมืองสงขลา หรือผ้าเกาะยอ โดยภริยารองผู้ว่า 14 จังหวัดภาคใต้ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร กศน.ภาคใต้ และครูพี่โอ๊ะก็จะร่วมเดินแฟชั่นโชว์ด้วย แล้วมาพบกัน ในงานมหกรรมวิชาการ ด้านการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย ระดับภาคใต้ (ONIE Expo 2020) ระหว่างวันที่ 13-16 สิงหาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. ณ เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อมาร่วมภาคภูมิใจและมีส่วนร่วมกับคน กศน. และชาวปักษ์ใต้บ้านเราด้วยตัวท่านเอง…” รมช.ศึกษาธิการ กล่าว

เชิญชวนชาวใต้ร่วมช้อปชมชิมในงานมหกรรม "ONIE Expo 2020" 14-16 สิงหาคมนี้ ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

เชิญชวนชาวใต้ร่วมช้อปชมชิมในงานมหกรรม "ONIE Expo 2020" 14-16 สิงหาคมนี้ ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

เชิญชวนชาวใต้ร่วมช้อปชมชิมในงานมหกรรม "ONIE Expo 2020" 14-16 สิงหาคมนี้ ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

เชิญชวนชาวใต้ร่วมช้อปชมชิมในงานมหกรรม "ONIE Expo 2020" 14-16 สิงหาคมนี้ ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

เชิญชวนชาวใต้ร่วมช้อปชมชิมในงานมหกรรม "ONIE Expo 2020" 14-16 สิงหาคมนี้ ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : กรมประชาสัมพันธ์สงขลา

Next Post

สาธารณสุขจังหวัดสงขลา เสริมสร้างศักยภาพสื่อมวลชน (New Normal) เดินหน้าป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 อย่างต่อเนื่อง

Fri Aug 14 , 2020
สาธารณสุขจังหวัดสงขลา เสริมสร้างศักยภาพสื่อมวลชน (New Normal) เดินหน้าป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 อย่างต่อเนื่อง           วันนี้ (14/82563) นายแพทย์อนุรักษ์ สารภาพ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา เปิดการอบรมเสริมสร้างศักยภาพสื่อมวลชน จังหวัดสงขลา  ณ โรงแรมคริสตัล อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อสร้างความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาและดูแลสุขภาพประชาชนในการควบคุมป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งยังมีการแพร่ระบาดทั่วโลก และยังพบจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในหลายประเทศ ประกอบกับประเทศไทยยังพบผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศ แต่เนื่องจากภายหลังการผ่อนปรนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ระยะที่ 6 ทำให้ประชาชนเกิดความชะล่าใจ และขาดความใส่ใจต่อมาตรการการป้องกันโรค COVID-19 อย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการเกิดโรคติดเชื้อ COVID-19 แพร่ระบาดในระลอกที่สองต่อไปได้ โดยปัจจัยสำคัญของการเกิดโรคเกิดจากพฤติกรรมการปฏิบัติตัวตามวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) ไม่ถูกต้อง และไม่สม่ำเสมอ จังหวัดสงขลา จึงขอความร่วมมือสื่อมวลชนในการถ่ายทอดและสื่อสารให้ประชาชนปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข ให้เป็นนิสัยด้วยวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) อย่างต่อเนื่องต่อไปอีก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในระลอกที่ 2 และเพื่อป้องกันโรคติดต่ออื่น ๆ เช่น โรคระบบทางเดินอาหาร โรคระบบทางเดินหายใจ เป็นต้น นายแพทย์อนุรักษ์ สารภาพ กล่าวเพิ่มเติมว่า การปฏิบัติตามมาตรการวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) ให้ยึดหลักปฏิบัติ 6 ประการ ได้แก่ 1.สวมหน้ากากทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน หรืออยู่ในที่สาธารณะ 2.หมั่นล้างมือบ่อย ๆ ด้วยสบู่และน้ำ หรือแอลกอฮอล์เจล 3.รักษาระยะห่างระหว่างบุคคล อย่างน้อย 1-2 เมตร 4.หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่แออัด โดยเฉพาะบริเวณที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวก วางแผนการเดินทางเมื่อต้องโดยสารรถสาธารณะเพื่อเลี่ยงความแออัดในช่วงเวลาเร่งด่วน หากไปในสถานที่ต่าง ๆ หลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้อื่น หลีกเลี่ยงการพบปะ หรือการชุมนุมกันเป็นกลุ่มก้อน 5. หมั่นทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัสบ่อย ๆ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ หรืออย่างน้อยล้างทำความสะอาดด้วยน้ำสบู่ หรือผงซักฟอก และ 6.ลงทะเบียนด้วยแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” ทุกครั้งเมื่อไปใช้บริการร้านค้า หรือสถานประกอบการต่าง ๆ เนื่องจากแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” จะทำให้สามารถติดตามบุคคลในสถานที่ที่อาจมีการแพร่ระบาดได้สะดวก ซึ่งจะส่งผลให้การควบคุมการแพร่ระบาดเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ลดการขยายวงการแพร่ระบาดได้ทันท่วงที HATYAITODAYNEWS อ้างอิงข้อมูลจาก : […]
สาธารณสุขจังหวัดสงขลา เสริมสร้างศักยภาพสื่อมวลชน (New Normal) ระลอกสองอย่างต่อเนื่อง