ตำรวจชุดศปอส.ตร.บุกจับโต๊ะพนันออนไลน์ 4 แห่ง พบเงินหมุนเวียนมากกว่าร้อยล้านบาท

ตำรวจชุดศปอส.ตร.บุกจับโต๊ะพนันออนไลน์ 4 แห่ง พบเงินหมุนเวียนมากกว่าร้อยล้านบาท

     เมื่อวานนี้ 22 ต.ค. 63  พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการสืบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะหัวหน้าชุดปราบปราม 2 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. และ พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 ได้สั่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากภาคส่วนต่างๆ ดังนี้  ศปอส.ชุดปฏิบัติการ 2 และชุดปฏิบัติการ 4 พร้อมกำลังตำรวจ สภ.หาดใหญ่ สภ.คอหงส์ และ สภ.เมืองสงขลาจู่โจมตรวจค้นทลายโต๊ะพนันออนไลน์รวม 4 จุดพร้อมกันในพื้นที่ อ.เมืองสงขลา และพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ซึ่งประกอบด้วยทาวเฮ้าส์ ภายในซอย 41 ถนนกาญจนวนิช เขตเทศบาลนครสงขลา, ตึกแถว 3 ชั้น ซอย 4 ถนนศุภสารรังสรรค์ อ.หาดใหญ่,หมู่บ้านออมทรัพย์ 5 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ และที่ด้านหลังร้านอาหารมาราดา ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โดยสามารถยึดของกลางคอมพิวเตอร์ ประมาณ 60 เครื่อง เงินสด 5 แสนบาท สมุดบัญชีธนาคารต่าง ๆ วงเงินหมุนเวียน 50 ล้านบาท และจากการตรวจสอบไอดี พบว่ามีวงเงินหมุนเวียน 200-300 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องหา 6 คน ชาย 5 คน หญิง 1 คน ซึ่งเป็นลูกจ้างที่ดูแลโต๊ะพนันออนไลน์ทั้ง 4 แห่ง

พล.ต.ต.พันธนะ เปิดเผยว่า โต๊ะพนันออนไลน์ทั้ ง 4 แห่งใน จ.สงขลา เป็นการขยายผลมาจากการทลายโต๊ะพนันออนไลน์ที่ จ.เชียงราย เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งขยายฐานมาเปิดที่ จ.สงขลา จากการสืบสวนพบว่าลักลอบเปิดให้บริการมา 5-6 เดือน มีเซฟเวอร์อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน มีทั้งพนันฟุตบอล บาคารา และคาซิโน และเป็นเครือข่ายพนันออนไลน์ระดับชาติ เวปไซต์ไอเอ็มไอ 2 แห่ง เวปไซต์วีพลัส 1 แห่ง และเวปไซต์ยูโร 99 อีก 1 แห่ง หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะขยายผลไปยังนายทุนใหญ่ของโต๊ะพนันออนไลน์ทั้ง 4 แห่ง โดยทราบว่าเป็นคนในพื้นที่ จ.สงขลา และจะตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อดำเนินคดีฐานฟอกเงิน  พร้อมทั้งย้ำฝาก  “เพจ อาสาจับตาออนไลน์” เป็นช่องทางสร้างความมีส่วนร่วมของประชาชนในการแจ้งเบาะแสสื่อสังคมออนไลน์-เว็บผิดกฎหมาย เพื่อแก้ไขปัญหา การปราบปรามกการกรทะผิดกฎหมายโดยใช้วิธีออนไลน์ มีผลกระทบต่อสังคมในวงกว้าง ส่งผลกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สินต่อประชาชนโดยตรง

 

ตำรวจชุดศปอส.ตร.บุกจับโต๊ะพนันออนไลน์ 4 แห่ง พบเงินหมุนเวียนมากกว่าร้อยล้านบาท

ตำรวจชุดศปอส.ตร.บุกจับโต๊ะพนันออนไลน์ 4 แห่ง พบเงินหมุนเวียนมากกว่าร้อยล้านบาท

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : ตัวพ่อ Lifestyleสงขลา

Next Post

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 23 ตุลาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 8 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

Fri Oct 23 , 2020
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 23 ตุลาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 8 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) วันที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 11.00 ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือศบค.ได้เสนอข้อมูลสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ซึ่งในวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 8 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) สำหรับรายละเอียดของผู้ป่วยรายใหม่ 8 ราย มีดังนี้  เป็นผู้เดินทางมาจากต่างประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1 ราย, ซูดานใต้ 1 ราย,อิหร่าน 1 ราย,สวิตเวอร์แลนด์ 2 ราย,บาห์เรน 2 รายและสหราชอาณาจักร 1 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)   […]
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 22 ตุลาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 8 ราย