แพคเกจสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ททท. สนับสนุน 20 ล้านบาท ช่วยเหลือค่ารถและตั๋วเครื่องบิน 

แพคเกจสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ททท. สนับสนุน 20 ล้านบาท ช่วยเหลือค่ารถและตั๋วเครื่องบิน 
   นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (ศบศ.) ล่าสุดได้ลงมติเห็นชอบแพคเกจท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เข้ามากักตัวและมาเที่ยวในประเทศไทย (Amazing Thailand Plus Special Package)
ททท. จะสนับสนุนเงินค่าเดินทาง ทั้งค่ารถและตั๋วเครื่องบิน โดยใช้เงินของ ททท. ประมาณ 20 ล้านบาท โดยนักท่องเที่ยวสามารถจองตั๋วเครื่องบิน ขอวีซ่า จองโรงแรมที่พักเป็นสถานที่กักตัวและแพกเกจทัวร์ ซึ่งจะต้องจ่ายเงินทันที ผ่านเว็ปไซต์ของการบินไทย หรือ ททท. ซึ่งจะมี 3 แพกเกจ โดยแพคเกจนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2563 – 31 มีนาคม 2564 และเดินทางได้ถึง 30 เมษายน 2564 ดังนี้
1. พัก 2 คืน ฟรี 1 คืน ในกรุงเทพฯ
2. พัก 2 คืน ฟรี 1 คืน ในกรุงเทพฯ และเดินทางไปพักโรงแรมอื่นด้วยรถยนต์ใกล้ๆ กรุงเทพฯ
3.พัก 3 คืน ฟรี 2 คืน ในกรุงเทพฯ และเดินทางไปพักโรงแรมอื่นในจังหวัดที่เดินทางไปได้ด้วยเครื่องบิน
แพคเกจสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ททท. สนับสนุน 20 ล้านบาท ช่วยเหลือค่ารถและตั๋วเครื่องบิน 
ทั้งนี้ รวมถึงที่ประชุมยังเห็นชอบการปรับสิทธิประโยชน์ให้กับคนที่ซื้อบัตรสมาชิกไทยแลนด์ อีลิท ประเภทบัตรที่มีมูลค่าตั้งแต่ 1 ล้านบาทขึ้นไป และอายุบัตรตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป หรือเป็นสมาชิกเดิมที่อายุบัตรเหลือไม่ต่ำกว่า 5 ปีแล้วลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ บริษัทจดทะเบียนในไทย หรือลงทุนหุ้นตามเกณฑ์คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) โดยกำหนดมูลค่ารวมไม่น้อยกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายใน 1 ปี นับตั้งแต่ได้รับอนุมัติให้เป็นสมาชิก จะสามารถขอใบอนุญาตทำงานสำหรับคนต่างด้าว (Work Permit) ได้ โดยระยะเวลาขึ้นอยู่กับการพิจารณาตามความเหมาะสม เบื้องต้นตั้งเป้าหมายขายบัตรดังกล่าวให้ได้ประมาณปีละ 1,000 ใบ ซึ่งที่ประชุมมอบหมายให้ ททท.ไปหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย

Next Post

สถานการณ์น้ำในคลองพื้นที่เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ตอนนี้อยู่ในระดับปกติ ( ธงเขียว )

Sun Nov 22 , 2020
สถานการณ์น้ำในคลองพื้นที่เขตเทศบาลหาดใหญ่ ตอนนี้อยู่ในระดับปกติ สืบเนื่องจากวันที่ 21 พ.ย. 63 ที่ผ่านมาพื้นที่จังหวัดสงขลาและหาดใหญ่มีฝนหนักเนื่องจากได้รับผลกระทบจากพายุที่พัดผ่าน โดยมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมงจนทำให้ถนนในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่หลายสายน้ำท่วมขังรอระบายในช่วงเวลา 21.00 – 23.30 น. ของคืนที่ผ่านมา และสถานการณ์น้ำประจำวันที่ 22 พ.ย. 63 ระดับน้ำในคลองเตย คลองหวะ คลองอู่ตะเภา คลองร.1 และแก้มลิงคลองเรียนอยู่ในระดับปกติ ยังอยู่ในสถานะธงเขียว ทั้งนี้ทางศูนย์วิจัยภัยพิบัติทางธรรมชาติภาคใต้ ติดตามสถานการณ์น้ำฝน น้ำท่า เผยสถานการณ์ปริมาณฝนในพื้นที่ภาคใต้ พบว่า ปริมาณฝนสะสม 24 ชั่วโมงของเมื่อวาน มีฝนตกมากที่สุดที่ อ.สทิงพระ จ.สงขลา วัดปริมาณฝนได้ 48.0 มิลลิเมตร รองลงมาที่ อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง วัดปริมาณฝนได้ 43.0 มิลลิเมตร โดยในภาพรวมของพื้นที่ภาคใต้เมื่อวานส่วนใหญ่มีฝนตกบริเวณพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันออก อย่างไรก็ตามทางศูนย์วิจัยภัยพิบัติทางธรรมชาติภาคใต้ ย้ำประชาชนอย่าวางใจขอให้ประชาชนเฝ้าระวังอันตรายที่เกิดจากฝนตกสะสม   HATYAITODAYNEWS อ้างอิงข้อมูลจาก : […]
สถานการณ์น้ำในคลองพื้นที่เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ตอนนี้อยู่ในระดับปกติ ( ธงเขียว )