บิ๊กแป๊ะ ลงพื้นที่ด่วน ติดตามเหตุปะทะริมเขื่อนปัตตานี

บิ๊กแป๊ะ ลงพื้นที่ด่วน ติดตามเหตุปะทะริมเขื่อนปัตตานี หลังจากมีคำสั่งนายกรัฐมนตรีให้รับผิดชอบแก้ไขสถานการณ์โดยเร็ว

19 มี.ค. (วานนี้) ที่กองบังคับการ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์เหตุปะทะริมเขื่อนปัตตานี ต.ตาเซะ อ.เมือง จ.ยะลา ตามสั่งการด่วนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้เร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายให้เร็วที่สุดหลังเหตุปะทะใช้เวลายืดเยื้อยาวนานกว่า 8 วัน โดยได้ประชุมวางแผนติดตามสถานการณ์ร่วมกับ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ในการนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนปฏิบัติงานด้วยความไม่ประมาท ปรับเปลี่ยนยุทธวิธีเพื่อตั้งรับการโจมตีจากกลุ่มคนร้ายที่อาศัยความชำนาญพื้นที่หาโอกาสลอบทำร้ายเจ้าที่ที่เข้าไปปฏิบัติการ ทั้งนี้ เพื่อให้สามารถยุติสถานการณ์ปะทะครั้งนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด

รายงานการบาดเจ็บและสูญเสียล่าสุดพบว่า ทหาร เสียชีวิต 1 และ บาดเจ็บ 2 นาย คือ จ.ส.อ.เสนีย์ พงษ์สมบัติ ทหาร ร้อยลว.ไกล พล.ร.15 ส่วน ส.อ.สุภาพ ตะเคียนทอง และ อส.ทพ.กิตติชัย อินทติน บาดเจ็บ

HATYAITODAYNEWS

ภาพ: คุณ Wassana Nanuam
อ้างอิง: lapluangprangchannel.com, Wassana Nanuam

Next Post

อัปเดต! สาธารณสุขยืนยันพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 50 ราย พบรวมยอดสะสมในไทย 322 ราย

Fri Mar 20 , 2020
อัปเดต! สาธารณสุขยืนยันพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 50 ราย พบรวมยอดสะสมในไทย 322 ราย มีนักเรียนไทยจากอังกฤษ 1 ราย วันนี้ (20 มีนาคม) (รายที่ 273-322) แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรก 41 ราย กลุ่มสนามมวย 18 ราย ครบทุกตำแหน่งงาน เซียนมวย พนักงานต้อนรับ ผู้ชม ครูมวย จากกรุงเทพมหานคร นครสวรรค์ นครนายก เชียงใหม่ และสมุทรปราการ กลุ่มสถานบันเทิงย่านทองหล่อ รามคำแหง 5 ราย รวมพนักงานและคนเที่ยว กลุ่มสัมผัสผู้ป่วยก่อนหน้า 12 ราย มีทั้งผู้สูงอายุ แม่บ้าน ตำรวจ อาชีพอิสระ รวมถึงเด็กเล็กอายุ 6 เดือน […]
ปกข่าวอัปเดต เว็ป