ผลออกแล้ว แพทย์วชิระภูเก็ตปลอดภัยไม่ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 112 คน

ผลออกแล้ว แพทย์วชิระภูเก็ตปลอดภัยไม่ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 112 คน
ผลออกแล้ว แพทย์วชิระภูเก็ตปลอดภัยไม่ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 112 คน

ผลออกแล้ว แพทย์วชิระภูเก็ตปลอดภัยไม่ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 112 คน

จากกรณีบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โรงพยาบาลฉลอง ศูนย์กู้ภัยไข่มุก รวมถึงผู้เกี่ยวข้องที่สัมผัสกับชายชาวฮังการี วัย 25 ปี ซึ่งเกิดอุบัติเหตุทางถนนบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ผู้ป่วยปกปิดข้อมูลการสัมผัส สถานที่ และกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 หลังรักษาตัวไประยะหนึ่ง แพทย์ตรวจพบมีเชื้อโควิด-19 จึงซักประวัติอย่างละเอียดจนทราบว่าก่อนเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งชาวฮังการีรายนี้ไปท่องเที่ยวอยู่ที่สถานบันเทิงซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ อยู่นานประมาณ 2 อาทิตย์ และก่อนที่จะเข้าภูเก็ตได้เดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย ทำให้ต้องกักตัวเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ รวมจำนวน 112 ราย เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 นั้น

วันนี้ (9 เม.ย.) นายแพทย์เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เปิดเผยว่า เป็นข่าวดีที่ผลตรวจบุคลากรทางการแพทย์ของภูเก็ต ทั้ง 112 คน ผลออกมาเป็นลบทั้งหมด ไม่มีเชื้อโควิด-19 ในร่างกาย หลังผลออกมาบุคลากรทุกคนมีกำลังใจที่ดีขึ้น พร้อมกลับเข้ามาทำงาน ซึ่งขณะนี้มีหลายรายที่หลังผลตรวจออกมาและกักตัวครบ 14 วันแล้ว ออกมาทำงานตามปกติแล้ว

แน่นอนว่า แพทย์ทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัยเอ็น 95 และส่วนที่เหลือจะทยอยมาทำงานตามปกติเมื่อกักตัวครบ 14 วัน ซึ่งรายสุดท้ายใน 112 คนนี้จะมาทำงานได้ในช่วงวันที่ 16-17 เมษายนนี้ ทั้งนี้ ที่บุคลากรทั้งหมดมาทำงานไม่พร้อมกันเนื่องจากการตรวจหาเชื้อและกักตัวนั้นจะนับจำนวนวันของคนที่สัมผัสกับชายชาวฮังการีเป็นรายแรกๆ ก่อนตามลำดับ ซึ่งระยะเวลาของแต่ละรายจึงแตกต่าง กันออกไป

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าบุคลากรทั้ง 112 คนนี้จะกลับเข้ามาทำงานปกติทั้งหมดภายในวันที่ 16-17 เมษายนนี้ ซึ่งจะทำให้โรงพยาบาลมีกำลังพลมากขึ้น แต่ทุกคนยังต้องทำงานอย่างหนัก มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 จากผู้ป่วย จึงอยากวิงวอนให้ประชาชนทั่วไปให้ความร่วมมือ ดูแลตัวเอง ใช้ชีวิตตามที่ สาธารณสุขแนะนำ ปฏิบัติตัวตามข้อกำหนดของจังหวัดเพื่อช่วยกันหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ให้ได้โดยเร็วที่สุด

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก :: Prachachat

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

Thu Apr 9 , 2020
อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ      ตอนนี้พื้นที่ภาคใต้กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ยังคงติดตามกันแบบเรียลไทม์ซึ่งยังน่าเป็นกังวลใจเนื่องจากยังพบผู้เสี่ยงติดเชื้อเพิ่มขึ้นและมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเรื่อยๆ สรุปรายละเอียดจังหวัดต่างๆที่พบผู้ติดเชื้อโดยมีรายละเอียดดังนี้ จังหวัด ภูเก็ต 161 คน จังหวัดปัตตานี 66 คน จังหวัด ยะลา 70 คน จังหวัด สงขลา 47 คน จังหวัด สุราษฏธานี 14 คน จังหวัด นราธิวาส 23 คน จังหวัด กระบี่ 15 คน จังหวัด พัทลุง 11 คน จังหวัด นครศรีธรรมราช 6 คน จังหวัด ชุมพร 2 คน จังหวัด […]
อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ