ภูเก็ตประกาศแล้วผู้เสียชีวิตรายแรกจากโควิด-19

 

ภูเก็ตประกาศแล้ว..!! ผู้เสียชีวิตรายแรกจากโควิด-19

ภูเก็ตประกาศแล้ว..!! ผู้เสียชีวิตรายแรกจากโควิด-19

     กรมประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ตรายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) วันที่ 6 เมษายน 2563 วันนี้ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตเปิดเผยว่า มีนักท่องเที่ยวชาวฮังการีชายอายุ 25 ปี ได้ประสบอุบัติเหตุในวันที่ 25 มี.ค. เข้ารพ.ฉลองตี 4.30 ก่อนส่งตัวมารักษาที่ รพ.วชิระภูเก็ต ตอนเช้า 5.30 น. เมื่อเข้ารับการรักษาพบว่ามีอาการชา แขนขาชาอ่อนแรง ไม่ได้สติมีอาการมึนเมา ต้นคอ กระดูกสันหลังหัก และเส้นประสาทที่ต้นคอฉีกขาด ผู้บาดเจ็บไม่ได้แจ้งประวัติความเสี่ยงต่อโรคโควิด-19  จึงได้ทำการรักษาเอกซ์เรย์ ผ่าตัดทันทีในวันนั้นเวลาบ่าย 15.00 น. หลังจากผ่าตัดผู้ป่วยรู้สึกตัวดีพูดคุยได้ เป็นผู้ป่วยติดเตียงและได้รับการรักษาดูแลอย่างดี  ต่อมาในวันที่ 29 มี.ค. มีกลุ่มเพื่อนจากซอยบางลามาเยี่ยม แพทย์สงสัยว่าผู้ป่วยอยู่ในกลุ่มเสี่ยง จึงได้สอบถามเบื้องต้นผู้บาดเจ็บได้อาศัยที่บ้านพักแถวบางลา 2 อาทิตย์  จึงทำการตรวจเชื้อโควิด-19 วันที่ 30 มี.ค พบว่าผลเป็นบวกวันที่ 31 มี.ค เริ่มมีอาการของโรคโควิด-19 ติดเชื้อในกระแสเลือดและเสียชีวิตวันที่ 3 เม.ย. เวลา 02.40 น.

โดยสรุปสาเหตุการเสียชีวิตคือไขสันหลังบาดเจ็บเนื่องจากกระดูกสันหลังส่วนต้นคอหักจากอุบัติเหตุจราจร โรคร่วมปวดอักเสบจากโควิด-19 รวมระยะเวลารักษาตัวที่ รพ. 110 วัน ยืนยันว่าชายชาวฮังการีรายนี้ไม่ได้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด 19 แต่เป็นการเสียชีวิตจากบาดแผลและอาการที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

เนื่องจากผู้บาดเจ็บไม่ได้แจ้งประวัติความเสี่ยงเป็นโรคโควิด-19 ส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์ เข้าเกณท์เสี่ยงโรคโควิด ระบุว่ามีผู้สัมผัสเสี่ยงจากผู้เสียชีวิตรายนี้ 112 คน สัมผัสเสี่ยงต่ำ 8 คน สัมผัสเสี่ยงสูงถึง 104 คน โดยให้พักเก็บตัว 14 วันที่โรงแรมสุวิชา มอ.ภูเก็ตและที่บ้าน ตรวจเชื้อแล้ว 94 คนผลเป็นลบ รอเก็บสิ่งส่งตรวจอีก 18 คน ทำให้สูญเสียกำลังบุคคลกรแพทย์ของโรงพยาบาลไปส่วนหนึ่ง จากเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตจึงขอฝากเน้นย้ำ ประชาชนทุกคนที่เข้าเกณท์สุ่มเสี่ยงโรคโควิด-19 ถ้าเข้ารับการรักษาพยาบาล โปรดแจ้งกับทางทีมแพทย์ผู้รักษาเพื่อการรักษาที่ป้องกันมากขึ้นส่งผลต่อผู้ที่เข้ารับการรักษาและทีมแพทย์

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : กรมประชาสัมพันธ์ภูเก็ต

Next Post

อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

Mon Apr 6 , 2020
อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ      ตอนนี้พื้นที่ภาคใต้กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ยังคงติดตามกันแบบเรียลไทม์ซึ่งยังน่าเป็นกังวลใจเนื่องจากยังพบผู้เสี่ยงติดเชื้อเพิ่มขึ้นและมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเรื่อยๆ สรุปรายละเอียดจังหวัดต่างๆที่พบผู้ติดเชื้อโดยมีรายละเอียดดังนี้ จังหวัด ภูเก็ต 135 คน จังหวัดปัตตานี 46 คน จังหวัด ยะลา 54 คน จังหวัด สงขลา 37 คน จังหวัด สุราษฏธานี 14 คน จังหวัด นราธิวาส 21 คน จังหวัด กระบี่ 13 คน จังหวัด พัทลุง 8 คน จังหวัด นครศรีธรรมราช 6 คน จังหวัด ชุมพร 1 คน จังหวัด […]
อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ