“บิ๊กตู่” ลั่น ไม่ลาออกจากตำแหน่ง ยืนยันมุ่งหวังเพื่อให้บ้านเมืองเรามีเสถียรภาพต่อไป

“บิ๊กตู่” ลั่น ไม่ลาออกจากตำแหน่ง ยืนยันมุ่งหวังเพื่อให้บ้านเมืองเรามีเสถียรภาพต่อไป

     ที่ทำเนียบรัฐบาล พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ โดยมีครม.ร่วมแถลงด้วย ทั้งนี้ นายกฯกล่าวว่า ขอโอกาสชี้แจงถึงการประกาศใช้พ...ฉุกเฉินร้ายแรงในพื้นที่กทม. เนื่องจากทราบดีถึงสถานการณ์ว่าเกิดอะไรใประเทศ อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน รัฐบาลจึงจำเป็นต้องประกาศซึ่งความมุ่งหมายเพื่อไม่ให้สถานการณ์รุนแรง โดยที่ประชุมครม.ได้เห็นชอบการประกาศใช้ภายใน3วัน ให้ครบสมบูรณ์ตามกฎหมาย สาระสำคัญคือห้าม และให้อำนาจเจ้าหน้าที่ ตรวจค้นผู้ต้องสงสัย ห้ามไม่ให้ชุมนุม เป็นอำนาจตามพ...ฉุกเฉินทั้งสิ้น

เมื่อผู้สื่อถามว่า ยืนยันว่านายกจะไม่ลาออกตามข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุมใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเสียงหนักแน่นว่า ” ไม่ลาออก “

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเสริมว่า รัฐบาลมุ่งหวังเพื่อให้บ้านเมืองเรามีเสถียรภาพสอดคล้องกับสถานการณ์ที่เรามีผลกระทบจากโควิด-19 ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ การแพร่ระบาดต่างๆของโควิด-19 ด้วย วันนี้และเมื่อวานได้มีการพบปะหารือพูดคุยกับฝ่ายเศรษฐกิจทั้งหมดว่าจะทำอย่างไร ทั้งเศรษฐกิจในประเทศ ต่างประเทศ ทวิภาคี พหุภาคี เรากำลังเดินหน้าทุกอย่างในเรื่องการใช้งบประมาณต่างๆ งบฟื้นฟู งบปกติ งบปี 63 และปี 64 ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิดจากแนวชายแดน เราทำทั้งหมดซึ่งสถานการณ์ทุกอย่างที่ผ่านมาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

  เมื่อถามว่า ยังมั่นใจหรือไม่ว่าจะทำให้ประเทศสงบเหมือนที่เคยบอกไว้ นายกฯ กล่าวสวนทันทีว่า แล้วไม่สงบเพราะอะไร เพราะใคร แล้วสิ่งที่รัฐบาลนี้ทำมาตลอด สื่อเคยเสนอข่าวเหล่านี้ให้ประชาชนทราบหรือไม่ ถ้าท่านเสนอข่าวการเมืองอย่างเดียวมันก็วุ่นวายแบบนี้ ท่านก็เสนอของท่านไปให้สถานการณ์สงบ ตนไม่ห้ามท่านอยู่แล้ว เขียนยังไงก็แล้วแต่ให้มันสงบ

“แล้วผมทำความผิดอะไรหรือ ผมผิดอะไรหรือตอนนี้ ผมถามท่านซิ” นายกฯ กล่าว

 

 

 

HATYAITODAYNEWS

Next Post

เสียงดังสนั่นกลางเมือง อุบัติเหตุรถเก๋งชนจยย.2คัน ถนนพิชัย หาดใหญ่

เสาร์ ต.ค. 17 , 2020
เสียงดังสนั่นกลางเมือง อุบัติเหตุรถเก๋งชนจยย.2คัน […]
แยกทางเข้าลีลาวดีรีสอร์ท