ค.ร.ม. เร่งดันโครงการเราชนะ มาตรการเยียวยาเงิน 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน รอพิจารณาเข้าที่ประชุม 19 ม.ค. นี้

ค.ร.ม. เร่งดันโครงการเราชนะ มาตรการเยียวยาเงิน 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน รอพิจารณาเข้าที่ประชุม 19 ม.ค. นี้

นายอาคมเติมพิทยาไพสิฐรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แถลงภายหลังการประชุม ครม.โดยเปิดเผยว่า มาตรการบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน หรือมาตรการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยนายกรัฐมนตรีกำหนด วงเงิน 3,500 บาทต่อคนต่อเดือน เป็นเวลา 2 เดือน 

โครงการเราชนะ" รวมข่าวเกี่ยวกับ "โครงการเราชนะ" เรื่องราวของ"โครงการเราชนะ"

ซึ่งจะนำมาตรการนี้เสนอ ครม.ในวันที่ 19 มกราคม 2564 เบื้องต้นคาดว่าเมื่อมาตรการชัดเจนแล้ว ประชาชนจะสามารถใช้เงินได้ภายในสิ้นเดือนมกราคม หรือต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ครอบคลุมผู้ได้รับผลกระทบทุกกลุ่ม เช่น กลุ่มลูกจ้างรายวัน กลุ่มอาชีพอิสระ กลุ่มเกษตรกร โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านโครงการชื่อ “เราชนะ” ข้อมูลถึงโครงการ เราชนะ มีดังนี้

1. “เราชนะ” ไม่เหมือน “คนละครึ่ง” 

: โครงการคนละครึ่งผู้ที่ลงทะเบียนเท่านั้นถึงจะได้รับสิทธิ แต่สำหรับโครงการเราชนะใช้หลักคิดมาจากคนทั้งประเทศ ถ้าใครที่ไม่มีมาตรการช่วยเหลืออยู่แล้วก็จะได้รับสิทธิเราชนะ ไม่ต้องสุ่มลงทะเบียนเหมือนคนละครึ่ง

2. “เราชนะ” ไม่ต้องลงทะเบียนรับสิทธิ แต่ดึงฐานข้อมูลเดิม 

: ถ้าใครที่มีข้อมูลลงทะเบียนไว้กับโครงการต่างๆ แล้วเช่น บัตรคนจน คนละครึ่ง เยียวยาเกษตรก็จะสามารถดึงข้อมูลมาใช้ได้เลย ไม่ต้องลงทะเบียนเพิ่ม แต่ทั้งนี้ต้องรอความชัดเจนเรื่องระบบอีกที 

ทั้งนี้ เบื้องต้นคาดว่าเมื่อมาตรการชัดเจนแล้ว ประชาชนจะสามารถใช้เงินได้ภายในสิ้นเดือนมกราคม หรือต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ครอบคลุมผู้ได้รับผลกระทบทุกกลุ่ม เช่น กลุ่มลูกจ้างรายวัน กลุ่มอาชีพอิสระ กลุ่มเกษตรกร รอประกาศอย่างแน่ชัดอีกครั้ง

ในภาพอาจจะมี ข้อความพูดว่า "โครงการเราชนะ เยียวยา 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน กลุ่มเป้าหมาย อาทิ ผู้ได้รับผลกระทบ แรงงานนอกระบบ อาชีพอิสระ เกษตรกร คาดเริ่มใช้จ่าย ปลายเดือน ม.ค.ถึง ต้นเดือน ก.พ. จะเสนอ ครม. พิจารณาเงื่อนไขรายละเอียด 19 ม.ค. หมายเหตุ: เกณฑ์การเยียวยา รอ ครม.พิจารณาวันที่ 19 ม.ค. f #กวางไตรศุลีไตรสรณกุล ไตรศุลี #รองโฆษกรัฐบาล"

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กระทรวงการคลัง

Next Post

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 13 มกราคม 2564 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 157 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

Wed Jan 13 , 2021
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 13 มกราคม 2564 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 157 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)       วันอังคารที่ 13 มกราคม 2564 เวลา 11.30 น. ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือศบค.ได้เสนอข้อมูลสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย     ซึ่งในวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 157 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) สามารถดูข้อมูลโควิด-19 แบบ Realtime ได้ข้างล่างนี้  HATYAITODAYNEWS อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19 Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวสำหรับเฟส13 1 2