ชาวบ้านเขตเมืองปาดังฯและชาวบ้านควนเนียงแห่รวมตัวกดดันไม่ให้ใช้ พื้นที่ในชุมชนกักตัว

 

ชาวบ้านเขตเมืองปาดังฯและชาวบ้านควนเนียงแห่รวบตัวกดดันไม่ให้ใช้ พื้นที่ในชุมชนกักตัว

ชาวบ้านเขตเมืองปาดังฯและชาวบ้านควนเนียงแห่รวมตัวกดดันไม่ให้ใช้ พื้นที่ในชุมชนกักตัว

   เมื่อวานนี้ (17/04/63) เวลาประมาณ 17.30 น. ชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา รวมตัวกันประมาณ 150 คน เพื่อคัดค้านไม่ให้ใช้ศูนย์พัฒนาอาชีพฯของเทศบาลเป็นที่กักกันคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยจากโรคระบาดโควิด -19  และส่วนชาวบ้านที่ควนเนียง ประมาณเวลา 16.00 น. มีชาวบ้านประมาณ 50 คน ได้รวมตัวกันต่อต้านไม่ให้ใช้พื้นที่ “หาดปากบางภูมี” ตำบลรัตภูมิ อำเภอควนเนียง จังหวัดสงขลา เป็นสถานที่กักตัวผู้เฝ้าระวังโควิด-19 เช่นเดียวกันกับที่ โรงเรียนบ้านไสท้อนและตลาดน้ำบ้านพรุ

ทั้งนี้ชาวบ้านทั้งชาวไทยพุทธและมุสลิมในอำเภอควนเนียง ได้มารวมตัวกันเพื่อฟังคำชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ สาเหตุเนื่องจากทางอำเภอไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้าว่าจะมีการใช้สถานที่หาดปากบางในการกักตัว สร้างความไม่พอใจให้กับชาวบ้านอย่างมากและยังมีชาวบ้านบางส่วนยืนยันว่าจะไปเฝ้าบริเวณหาดปากบางภูมี และไม่ยินยอมให้ใช้พื้นที่ในการกักตัวบุคคลเฝ้าระวังโควิด-19

ส่วนทางปาดังฯล่าสุดเวลาประมาณ 19.30 น.นายธีรยุทธ นาวีเดล ปลัดอาวุโส อ.สะเดา ได้ปรึกษากับผู้บังคับบัญชาระดับสูง และได้ข้อสรุปโดยมอบหมายให้ พ.ต.ท.คณิต เต่งทิ้ง รอง ผกก.ป.สภ.ปาดังเบซาร์ ประกาศต่อหน้าชาวบ้านที่ร่วมชุมนุมว่า จะไม่มีการใช้ศูนย์พัฒนาอาชีพและส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชนของเทศบาล เป็นที่กักกันตัวอีกต่อไป โดยจะใช้ที่กักกันตัวซึ่งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา แทน ซึ่งสร้างความพอใจให้กับชาวบ้านทำให้ชาวบ้านแยกย้ายกลับบ้าน สลายตัวการชุมนุมไป

ซึ่งตอนนี้ในแต่ละเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ของอำเภอ จึงเร่งดำเนินการหาข้อสรุปในการหาพื้นที่กักตัวเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความพึงพอใจที่สุด สร้างความปลอดภัยจากโรคระบาดโควิด-19 และขอให้ประชาชนในแต่ละพื้นที่โปรดเข้าใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ว่า เจ้าหน้าที่ปฎิบัติงานอย่างสุดความสามารถ เพื่อสนองความต้องการของประชาชนและความปลอดภัยในการช่วยเหลือให้พ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

ชาวบ้านเขตเมืองปาดังฯและชาวบ้านควนเนียงแห่รวบตัวกดดันไม่ให้ใช้ พื้นที่ในชุมชนกักตัว ชาวบ้านเขตเมืองปาดังฯและชาวบ้านควนเนียงแห่รวบตัวกดดันไม่ให้ใช้ พื้นที่ในชุมชนกักตัว ชาวบ้านเขตเมืองปาดังฯและชาวบ้านควนเนียงแห่รวบตัวกดดันไม่ให้ใช้ พื้นที่ในชุมชนกักตัว ชาวบ้านเขตเมืองปาดังฯและชาวบ้านควนเนียงแห่รวบตัวกดดันไม่ให้ใช้ พื้นที่ในชุมชนกักตัว

 

Next Post

ตำรวจรวบ “แก๊งตลาดคอมเพล็กซ์หาดใหญ่” ได้อีก 3 คนหลังไล่ยิงคู่อริ

เสาร์ เม.ย. 18 , 2020
ตำรวจรวบ “แก๊งตลาดคอมเพล็กซ์หาดใหญ่” ได้อีก 3 คนหล […]
ตำรวจรวบ “แก๊งตลาดคอมเพล็กซ์หาดใหญ่” ได้อีก 3 คนหลังไล่ยิงคู่อริ