จ.ภูเก็ต หลังเปิดหาดวันแรก ไม่มีนักท่องเที่ยวแออัด เนื่องจากประชาชนหวาดกลัวโควิด-19

จ.ภูเก็ต หลังเปิดหาดวันแรก ไม่มีนักท่องเที่ยวแออัด

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา บริเวณชายหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย น.ส.เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสตร์ ผกก.สภ.ป่าตอง ร่วมกันเปิดหาดป่าตองวันนี้เป็นวันแรก หลังจากจังหวัดภูเก็ตได้มีประกาศให้เปิดชายหาดได้ตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.63 เป็นต้นไป เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมบนชายหาดได้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ ทางจังหวัดภูเก็ตได้ออกคำสั่งประกาศปิดชายหาดทั่วทั้งจังหวัดภูเก็ต เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นเวลากว่า 2 เดือนแล้วที่ชายหาดของภูเก็ตถูกสั่งปิดไม่มีการทำกิจกรรมใด ๆ บนชายหาด

ด้านนายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เผยว่า วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ตได้แย้มประตูเศรษฐกิจของจังหวัด ด้วยการเปิดชายหาดให้นักท่องเที่ยวและประชาชนชาวภูเก็ต ได้มาสัมผัสความสวยงามของชายหาดอีกครั้ง หลังได้ประกาศปิดมานานกว่า 2 เดือน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพราะจังหวัดภูเก็ตมีรายได้หลักมาจากการท่องเที่ยว การเปิดชายหาดในวันนี้ทางจังหวัดและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ยึดหลักการดำเนินการตามมาตรการการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทั้งในเรื่องการทิ้งระยะห่างทางสังคม การล้างมือ สวมหน้ากาก การทำความสะอาดบริเวณจุดให้บริการ เป็นต้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกลับมาเที่ยวภูเก็ต ในการกระตุ้นเศรษฐกิจของภูเก็ตต่อไป

ภูเก็ต

ส่วนด้านน.ส.เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง เผยว่า วันนี้เราเปิดให้ชายหาดให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเข้าพื้นที่ได้แล้ว พร้อมทั้งได้จัดเจ้าหน้าที่ทั้งไลฟ์การ์ดและเทศกิจคอยให้คำแนะนำนักท่องเที่ยว ที่จะต้องปฏิบัติตามมาตรการการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ โดยทุกคนที่จะมาเที่ยวชายหาดจะต้องสวมหน้ากากอนามัย พกเจลล้างมือ ทิ้งระยะห่างทางสังคม ส่วนกลุ่มผู้ประกอบการบนชายหาด 7 อาชีพ และสตรีทฟูด เทศบาลได้สร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวยังหาดป่าตอง ด้วยการเชิญกลุ่มอาชีพต่างๆ มาทำความเข้าใจถึงแนวทางการประกอบอาชีพหลังโควิด-19 เพื่อให้เกิดความมั่นใจทั้งผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการ ว่ามาเที่ยวป่าตองแล้วปลอดภัยอย่างแน่นอน

ทั้งนี้บรรยากาศที่บริเวณหาดป่าตองและหาดอื่นๆ ของจังหวัดภูเก็ตในวันนี้ ยังไม่มีนักท่องเที่ยวมาทำกิจกรรมบนชายหาดแต่อย่างใด มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ออกมาเดินเล่นตามชายหาด เนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามายังจังหวัดภูเก็ต เนื่องจากสนามบินยังไม่เปิดให้บริการมีเพียงการ เดินทางบกเท่านั้น และขณะนี้ภูเก็ตเริ่มเข้าสู่หน้าฝน คลื่นลมแรง ไม่เหมาะในการทำกิจกรรมบนชายหาด จึงทำให้บรรยากาศตามชายหาดต่างๆ เงียบเหงา แต่คาดว่าเมื่อภูเก็ตเปิดสนามบิน โควิด-19 หายไป ชายหาดภูเก็ตจะกลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง

ภูเก็ต

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง :  ปชส. จังหวัดภูเก็ต

Next Post

สนง.หนังสือเดินทางทั่วประเทศ เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Wed Jun 10 , 2020
สนง.หนังสือเดินทางทั่วประเทศ เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป       กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ออกประกาศลงวันที่ 31 พฤษภาคม เกี่ยวกับสถานะการเปิดให้บริการของสำนักงานหนังสือเดินทางทั่วประเทศ และกรมการกงสุลยังได้ออกประกาศเกี่ยวกับสถานะการเปิดให้บริการรับรองเอกสารของสำนักงานสัญชาติและ นิติกรณ์ทั่วประเทศ สามารถติดต่อสอบถามได้ กองหนังสือเดินทาง โทรศัพท์ : 02- 572 -8442 E-mail : consular05@mfa.mail.go.th หรือ เว็บไซต์ : http://www.consular.go.th/main/th/home ข้อมูลต่างๆ รายละเอียดสามารถดูตามภาพข้างล่าง HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : กรมกงสุล Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
สนง.หนังสือเดินทางทั่วประเทศ เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป