ม.อ. สุดเจ๋ง เปิดให้บริการทำบัตรผู้ป่วยผ่าน LINE ได้แล้ววันนี้

ม.อ. สุดเจ๋ง เปิดให้บริการทำบัตรผู้ป่วยผ่าน LINE ได้แล้ววันนี้
ม.อ. สุดเจ๋ง เปิดให้บริการทำบัตรผู้ป่วยผ่าน LINE ได้แล้ววันนี้

ม.อ. สุดเจ๋ง เปิดให้บริการทำบัตรผู้ป่วยผ่าน LINE ได้แล้ววันนี้ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ได้เพิ่มความสะดวกให้กับผู้บริการในด้านการเข้ามารักษา ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แต่เดิมการที่จะทำบัตรผู้ป่วยนั้นจำเป็นต้องเข้ามาพบกับเจ้าหน้าที่ แต่เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ต้องระวังเรื่องการใกล้ชิดระหว่างบุคคลให้มากที่สุด ดังนั้นทาง โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ได้ออกไอเดีย การทำบัตรผ่านแอพลิเคชั่นไลน์ ได้โดยวิธีดังนี้

1.เปิดแอพลิเคชั่นไลน์ แอด ID LINE : @PSU2525 ซึ่งท่านจะพบชื่อ “เวชระเบียน รพ.มอ.” จากนั้นให้กดเพิ่มเพื่อน

2.ให้พิมพ์นาม-สกุลคุยกับเจ้าหน้าที่ โดยแจ้ง ชื่อ-นามสกุล และเลขบัตรประชาชน 13 หลัก เมื่อเจ้าหน้าที่ตอบรับ ผูป่วยจะได้หมายเลขประจำตัวผู้ป่วย หรือ HN เป็นของตัวเอง

3.สามารถนำหมายเลข HN นั้น ไปติดจ่อนัดหมายตามห้องตรวจต่างๆได้ และสามารถรับบัตรใหม่ได้ที่ห้องบัตร ช่อง 2 ของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

HATYAITODAYNEWS

ภาพ: คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
อ้างอิง: โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ 

Next Post

สรุปสถานการณ์ล่าสุด โควิด-19 มีผู้ติดไวรัสแล้วทั้งสิ้น 19 ราย ย้ำยังต้องเฝ้าระวัง

Fri Mar 20 , 2020
สรุปสถานการณ์ล่าสุด โควิด-19 มีผู้ติดไวรัสแล้วทั้งสิ้น 19 ราย ย้ำยังต้องเฝ้าระวัง ศูนย์ข่าวภาคใต้ – เผย 14 จังหวัดภาคใต้มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วถึง 19 ราย รักษาหายแล้ว 3 ราย โดยกระจายอยู่ใน 7 จังหวัดใต้ล่างมากที่สุด นอกจากนี้ ยังพ่วงเอาผู้อยู่ในเกณฑ์เฝ้าระวังไว้อีกเป็นจำนวนมาก จังหวัดมีรายงานผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วจำนวน 19 ราย ซึ่งได้รับการยืนยันจากคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ประจำจังหวัดต่างๆ โดยได้กระจายอยู่ในหลายจังหวัดของภาคใต้ แบ่งตามรายจังหวัดได้ดังนี้ 1. จ.สงขลา มีการยืนยันเมื่อวันที่ 18 มี.ค.ว่า มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง 12 ราย 2. จ.ยะลา มีการยืนยันเมื่อวันที่ 18 มี.ค.ว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย และมีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง […]
ข่าว 5 Web