ปลื้มปิติ ปชช.นับหมื่นเฝ้ารอรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

ปลื้มปิติ ปชช.นับหมื่นเฝ้ารอรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

เมื่อวานนี้ 18/12/63 “ในหลวง-พระราชินี” เสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ซึ่งเสด็จพระราชดำเนินไปยังท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา เพื่อประทับเครื่องบินพระที่นั่ง เสด็จพระราชดำเนินกลับกรุงเทพมหานคร

ปลื้มปิติ ปชช.นับหมื่นเฝ้ารอรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

ภายหลังจากทรงเสร็จสิ้นพระราชกรณียกิจในการพระราชทานรางวัลการทดสอบการอัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน ระดับภาคใต้ และระดับประเทศ ครั้งที่ 14 ประจำปี พ.ศ. 2563 ณ มัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี

ในการนี้ ประทับรถพระที่นั่งเยี่ยมพสกนิกรนับหมื่นคนที่มารอเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทส่งเสด็จ ตั้งแต่ตอนเช้าจนถึงตอนค่ำที่ต่างพร้อมใจสวมเสื้อสีเหลือง ซึ่งเป็นสีประจำวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และร่วมกันเปล่งเสียง “ทรงพระเจริญ” อย่างกึกก้อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงโบกพระหัตถ์ ทรงแย้มพระสรวล และมีพระราชปฏิสันถารกับพสกนิกรอย่างเป็นกันเอง นำมาซึ่งความปลาบปลื้มใจอย่างหาที่สุดมิได้ ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้มีโอกาสเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท และชื่นชมพระบารมีของทั้งสองพระองค์อย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ชาวสงขลาที่มารับเสด็จด้วยหัวใจแห่งความจงรักภักดี ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ประชาชนจำนวนมากมารอเฝ้าฯ ส่งเสด็จ ณ สนามบินนานชาติหาดใหญ่ เป็นประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งของจังหวัดควรค่าแก่การจารึกและจดจำไว้ความรู้สึกของพสกนิกรที่มีต่อ ในหลวงรัชกาลที่ 10 และ สมเด็จพระราชินีฯ

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงจาก : สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 กรมประชาสัมพันธ์ 

Next Post

ชายวัย 40 ปี ตกใจขับรถยนต์เสียหลัก บังคับรถขึ้นเกาะกลางถนนชนต้นไม้รถได้รับความเสียหาย

Sat Dec 19 , 2020
ชายวัย 40 ปี ตกใจขับรถยนต์เสียหลัก บังคับรถขึ้นเกาะกลางถนนชนต้นไม้รถได้รับความเสียหาย เมื่อคืนนี้ 18/12/63 เวลา 10.40 น. ทางทีมกู้ภัยร่วมใจกู้ภัย เมืองสงขลา ได้รับแจ้งเหตุว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนต้นไม้ บริเวณหน้าตลาดสวนตูล ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งเข้าพื้นที่ตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุเกิดอุบัติเหตุทางการจราจร บริเวณขาเข้าถนนสงขลา- นาทวี หน้าตลาดสวนตูล กู้ภัยสว่างสงขลาร่วมใจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชายวัย 40 ปี อยู่ในอาการตื่นตกใจ เนื่องจากเสียหลักในการบังคับรถขึ้นเกาะกลางชนต้นไม้รถได้รับความเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือ ชายอายุ 40 ปี ซึ่งคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย มีแผลถลอก โดยได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และทางชายคนขับรถไม่ประสงค์ที่จะโรงพยาบาล สาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุ เนื่องจาก ฝนตกถนนลื่น ตกใจจึงเสียการควบคุมรถยนต์ หักหลบพุ่งชนต้นไม้เกาะกลางถนน ทางหาดใหญ่ทูเดย์นิวส์ จึงฝากย้ำเตือนประชาชในช่วงนี้กรุณาใช้ความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนและขับขี่ในความเร็วที่พอดี HATYAITODAYNEWS อ้างอิงจาก : ร่วมใจกู้ภัย เมืองสงขลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ชายวัย 40 ปี ตกใจขับรถยนต์เสียหลัก บังคับรถขึ้นเกาะกลางถนนชนต้นไม้รถได้รับความเสียหาย