แม่ค้าสงขลา ลดปริมาณการขายเนื้อสัตว์-ไข่ทุกชนิดในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่หันมากินผัก

แม่ค้าสงขลา ลดปริมาณการขายเนื้อสัตว์-ไข่ทุกชนิดในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ

วันที่ 22 ก.ย. 65 เจ้าของแผงขายเนื้อสัตว์ทุกชนิดในตลาดทรัพย์สินพลาซ่า สงขลา อ.เมือง จ.สงขลา ทั้ง แม่ค้าขายไก่ ขายเนื้อหมู ขายเนื้อวัว ขายกุ้ง หอย ปู ปลาและขายไข่ทุกชนิด ลดปริมาณการสั่งเนื้อสัตว์และไข่เข้ามาจำหน่าย เนื่องจากกำลังจะเข้าสู่ช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 26 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565 ทำให้ปริมาณการบริโภคเนื้อสัตว์และไข่ของประชาชนลดน้อยลงทุกปี เนื่องจากประชาชนหันไปบริโภคผักแทน ทำให้พ่อค้า แม่ค้าต้องปรับตัวโดยการลดจำนวนการสั่งเนื้อสัตว์และไข่ทุกชนิด ที่ขายในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ เพื่อไม่ให้มีของตกค้างและขาดทุน ซึ่งหมายถึงรายได้ก็ลดตามลงไปด้วย

Ed9ab4b62d282a15778159617e94c45f Small

ซึ่งถือเป็นเรื่องปรกติในทุก ๆ ปีที่ในช่วงที่เข้าสู่ช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ พ่อค้าแม่ค้าที่จำหน่ายเนื้อสัตว์จำเป็นต้องปรับตัวโดยลดยอดเนื้อสัตว์ที่สั่งเข้ามาจำหน่าย ซึ่งเป็นช่วงระยะสั้นๆเพียง 9-10 วันเท่านั้น หลังจากนั้นก็จะสั่งเข้ามาขายตามปรกติ

95d70254742d410c62aea511a9cc0097 Small 1

นางสุภา มณีพงศ์ เจ้าของแผงขายไก่สดในตลาดทรัพย์สินพลาซ่าสงขลา กล่าวว่า ปริมาณการสั่งไก่สดจากฟาร์มเข้ามาวางจำหน่ายในตลาดช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ จะลดลงกว่าครึ่งหนึ่ง ปรกติจะสั่งไก่สดมาขายวันละ 200 ตัว ช่วงเทศกาลถือศีลกินเจก็จะลดลงเหลือประมาณ 100 ตัว เนื่องจากช่วงเทศกาลกินเจร้านค้าร้านอาหารและประชาชนเริ่มลดการทานเนื้อสัตว์ลงส่งผลกระทบถึงรายได้ที่ลดลงตามไปด้วย

42341b3ddf49132212ac39f767f98364 Small 1

อ้างอิง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Next Post

ยิ่งลักษณ์ โพสต์รูปคู่ทักษิณ มาเที่ยวปีนังประเทศมาเลเซีย คลายความคิดถึงบ้าน

Thu Sep 22 , 2022
ยิ่งลักษณ์ โพสต์รูปคู่ทักษิณ มาเที่ยวปีนังประเทศมาเลเซีย คลายความคิดถึงบ้าน วันที่ 22 ก.ย. 65 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก พร้อมภาพมาเที่ยวเมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย กับพี่ชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า “มาปีนังเป็นครั้งที่สอง หลังจากไม่ได้มานาน มาตามหาความทรงจำเก่ากับพี่ชาย เมืองที่นี่เปลี่ยนไปเยอะ ดูบรรยากาศคล้ายภูเก็ตบ้านเราเลย คิดถึงค่ะ อาหารการกินก็คล้ายกัน และที่แปลกขึ้นคือเมืองเขามักจะมีจุดถ่ายรูปตามทางเดิน หรือร้านค้า เพื่อให้คนถ่ายรูปเก็บเป็นภาพความทรงจำ อยากให้เมืองท่องเที่ยวของเราได้ปรับปรุงเพิ่มเติมเพื่อให้มีจุดจดจำและถ่ายภาพประทับใจมากขึ้น เวลาใครไปถ่ายภาพคนก็จะนึกถึงและจำได้ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ ไปในตัวแบบเบาๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคหลังโควิดที่คนนิยมท่องเที่ยวตามเทรนด์โซเชียลมีเดียเพื่อถ่ายภาพเช็คอินค่ะ และจากนั้นดิฉันกับพี่ชายก็ เลยถือโอกาสแวะไปหาขนมโบราณเก่าๆ ทานก็ทำให้หายคิดถึงบ้านเราไปบ้าง ยังไงช่วงนี้ทุกท่านก็โปรดดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ” อ้างอง : ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าว 01