เคาะแล้ว เปิดลงทะเบียน “คนละครึ่ง” รอบเก็บตก 11 พ.ย.นี้

เคาะแล้ว เปิดลงทะเบียน “คนละครึ่ง” รอบเก็บตก 11 พ.ย.นี้

วันที่ 7 พ.ย. 63 นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังจะเปิดให้มีการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง รอบสอง ในวันที่ 11 พ.ย. 2563 อย่างไรก็ดี ขณะนี้กระทรวงการคลังยังไม่ทราบจำนวนที่ชัดเจนว่าจะมีผู้สละสิทธิ์เข้าร่วมโครงการในจำนวนเท่าใด โดยจะต้องรอให้ผู้ลงทะเบียนวันสุดท้ายครบกำหนดที่จะใช้สิทธิภายใน 14 วันหลังลงทะเบียนก่อน ซึ่งคาดว่าจะเห็นความชัดเจนวันที่ 10 พ.ย.นี้
โดยนโยบายในตอนนี้ จะเปิดให้ลงทะเบียนรอบสอง เพื่อให้จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการเต็ม 10 ล้านคน แต่ต้องรอตัวเลขยอดผู้สละสิทธิ์เข้าร่วมโครงการก่อนว่ามีจำนวนเท่าใด เพื่อให้รู้ว่าเราจะเปิดให้มีการลงทะเบียนได้อีกจำนวนเท่าใด ซึ่งในวันที่ 10 พ.ย.นี้ จะรู้ยอดทั้งหมด จึงจะเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 11 พ.ย. 63
เคาะแล้ว เปิดลงทะเบียน “คนละครึ่ง” รอบเก็บตก 11 พ.ย.นี้
ขณะที่ นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เผยว่า ขณะนี้มีผู้ไม่ใช้สิทธิ์ในโครงการคนละครึ่งหลังจากครบกำหนด 14 วันที่ต้องใช้จ่ายเงินในโครงการแล้วประมาณ 1 ล้านคน จากทั้งสิ้น 10 ล้านคน และคาดว่าจำนวนผู้ไม่ใช้สิทธิ์น่าจะมีเพิ่มขึ้น ซึ่งในจำนวนนี้กระทรวงการคลังจะเปิดให้ลงทะเบียนรอบ 2 อีกครั้ง หลังสรุปยอดวันที่ 10 พ.ย.นี้ กระทรวงการคลัง ยืนยันว่าระบบการลงทะเบียนรอบใหม่ พร้อมสามารถจะรองรับปริมาณคนที่จะลงทะเบียนได้ถึง 20 ล้านคนต่อวันแน่นอน
ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งครบ 10 ล้านคนแล้ว เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ปรากฏว่ามีผู้ไม่ผ่านการตรวจสอบสิทธิและไม่เริ่มใช้สิทธิภายในกำหนด 14 วัน จึงได้มีการเริ่มตัดสิทธิตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป จำนวน 1,967,046 สิทธิ ทั้งนี้ยอดลงทะเบียนที่ไม่ผ่านการตรวจสอบและสิทธิที่ถูกตัดในแต่ละวันจะถูกรวบรวมนำมาเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนอีกเข้าร่วมโครงการอีกครั้งในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 (11/11) ระหว่างเวลา 06.00 น. – 23.00 น. ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.คอม จนกว่าจะครบจำนวน
เคาะแล้ว เปิดลงทะเบียน “คนละครึ่ง” รอบเก็บตก 11 พ.ย.นี้
ผู้ลงทะเบียนจะต้องไม่เคยได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งมาก่อน และผู้ประสงค์จะใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งจะไม่สามารถใช้สิทธิมาตรการช้อปดีมีคืน ซึ่งความคืบหน้าล่าสุด ณ วันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12.00 น. มีร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 5.23 แสนร้านค้า และมีผู้ใช้สิทธิแล้วจำนวน 7,161,488 คน โดยมียอดการใช้จ่ายสะสม 7,629 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 3,888 ล้านบาท และภาครัฐร่วมจ่ายอีก 3,741 ล้านบาท ยอดใช้จ่ายเฉลี่ย 216 บาทต่อครั้ง
อย่างไรก็ตามจังหวัดที่มีการใช้จ่ายสะสมมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สงขลา นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และเชียงใหม่ ตามลำดับ
เคาะแล้ว เปิดลงทะเบียน “คนละครึ่ง” รอบเก็บตก 11 พ.ย.นี้

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : คนละครึ่ง

 

Next Post

ใครรับผิดชอบ ? ราคายางพาราร่วงอย่างรุนแรง​ จาก 70 เหลือ 40 ภายใน 1 สัปดาห์

Sun Nov 8 , 2020
ใครรับผิดชอบ ? ราคายางพาราร่วงอย่างรุนแรง​ จาก 70 เหลือ 40 ภายใน 1 สัปดาห์   วันที่ 7 พ.ค. 63 สถานการณ์ของน้ำยางตอนนี้​คือเร่งขายน้ำยางกันมากเนื่องจากราคายางตกอย่างรุนแรง​ด้วยจำนวนที่มากขึ้นแต่โรงงาน​รับซื้อได้เท่าเดิม​ จึงต้องรอคิวนาน​ 1-2 วัน​ ทำให้คุณ​ภาพยางตกลง​ ทำให้เกิดปัญหา​ล้นโรงงานหรือการไม่รับซื้อ​ อันเป็น​เหตุให้ทุกฝ่ายได้รับบาดเจ็บ​ การที่ราคาลงกว่า​ 5-10 บาท​ จะไปคิดว่าจะได้รับชดเชยจากประกันรายได้เกษตรกรชาวสวน​ยางนั้นไม่ถูกต้อง​ เพราะชาวสวนส่วนใหญ่​อยากได้ในรูปแบบราคามากกว่า​ และนำเงินที่จะใช้ชดเชยนั้นไปพัฒนาอย่างยั่งยืน​ รัฐบาล​และกยท.จะต้องรับผิดและพิจารณา​สถานการณ์​ที่เกิดขึ้นว่าเหตุการณ์​ยางจึงลงขนาดนี้​ เกินวันละ​ 2 บาท​/กิโลกรัม​ ถ้าสถานการณ์​แบบนี้ชาวสวนตายเรียบ​แน่นอน โดยในขณะที่​นายณกรณ์​ ตรรกวิรพัท​ ผู้​ว่าการยางแห่งประเทศไ​ทย กล่าวว่า​ ในส่วนของราคายางไม่ต้องกังวล​ กำลังติดตามกันอยู่ วันนี้​ราคายางแผ่นรมควัน​เริ่มกลับมาอยู่ในสถานการณ์​ราคาปกติแล้ว​ วันนี้(วันศุกร์)​ตลาดมีแรงบวกทั้งราคายางแผ่นรมควันและยางแผ่นดิบ​ คาดว่าสถานการณ์​ราคาเริ่มกลับมาอยู่ในเสถียรภาพ​ขึ้น​แต่ยังก็ต้องติดตาม​กันต่อไป อย่างไรก็ตามทางกยท. ประชาสัมพันธ์ แจ้งชาวสวนยางผู้มีเอกสารสิทธิ์และไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่สามารถแจ้งปรับปรุงทะเบียนได้จนถึง วันที่ 30 พ.ย. 63 ณ […]
ปกข่าวใหม่ 01