สงขลา รองผู้ว่าฯ นำข้าราชการ-ประชาชน ร่วมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำจำนวน 300,000 ตัว บริเวณอ่างเก็บน้ำพรุบัว

สงขลา รองผู้ว่าฯ นำข้าราชการ-ประชาชน ร่วมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำจำนวน 300,000 ตัว บริเวณอ่างเก็บน้ำพรุบัว

วันที่ 3 ส.ค. 65 นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2565 ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำพรุบัว หมู่ที่ 4 ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา โดยมี เรือโทนพดล จันทรมณี ประมงจังหวัดสงขลา นายสุรินทร์ สุริยะวงศ์ นายอำเภอสะเดา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่กรมประมง สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าโพธิ์ ทหาร ตำรวจ และประชาชนเข้าร่วมกิจกรรม

E9af8f7ff2ef3be7607594b25a8c44bb Small

สำหรับการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำในครั้งนี้ ประกอบด้วย พันธุ์ปลาตะเพียน พันธุ์ปลายี่สกเทศ และพันธุ์ปลาสุลตาน (ปลาบ้า) จำนวน 300,000 ตัว ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดสงขลา อีกทั้งอ่างเก็บน้ำพรุบัวแห่งนี่ ยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยวอีกด้วย

79824cdbb07717de9c34b2c83459760d Small

โอกาสนี้รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ประธานในพิธีเปิดกรวยถวายความเคารพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จากนั้นได้กราบบังคมทูลถวายพระพรชัยมงคลความว่า ข้าพระพุทธเจ้า พร้อมด้วยชาวจังหวัดสงขลา ที่อยู่ ณ ที่นี้ ต่างมีความปลาบปลื้ม และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงงานด้านการประมง และทรงมีพระเมตตาเสด็จพระราชดำเนินทรงงานที่เกี่ยวข้องกับการประมงทั่วประเทศ จึงร่วมจัดทำโครงการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวมทั้งเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากร และเพิ่มพูนปริมาณสัตว์น้ำในแหล่งน้ำให้มีความอุดมสมบูรณ์มากขึ้น

Ce563d152ac09eefef8af61d51adc064 Small

อ้างอิง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Next Post

ผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวจาก 24 ประเทศทั่วโลก เยือนสงขลาเตรียมดันสงขลาสู่งานไมซ์ซิตี้

Thu Aug 4 , 2022
ผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวจาก 24 ประเทศทั่วโลก เยือนสงขลาเตรียมดันสงขลาสู่งานไมซ์ซิตี้ วันที่ 4 ส.ค. 65 ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี (ICC) อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางมาเป็นประธานกล่าวต้อนรับในงานเลี้ยงต้อนรับ (Welcome Reception) PATA Destination Marketing Forum 2022 ครั้งที่ 22 จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นการจัดงานประชุมนานาชาติของสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก เพื่อยกระดับจังหวัดสงขลาสู่การเป็นจุดหมายปลายทางการจัดงานไมซ์ระดับนานาชาติพร้อมด้วย คุณลิซ ออร์ติเกรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค (PATA) โดยมี นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญ และผู้มีประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวและการเดินทางจาก 24 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วม โอกาสนี้ นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา […]
ปกข่าว 01