ปล่อยกลับบ้านแล้ว นักศึกษาจากปากีสถานหลังกักตัวครบ 14 วัน

ปล่อยกลับบ้านแล้ว นักศึกษาจากปากีสถานหลังกักตัวครบ 14 วัน

ปล่อยกลับบ้านแล้ว นักศึกษาจากปากีสถานหลังกักตัวครบ 14 วัน

       เมื่อวานนี้ (13/04/63) ความสำเร็จของศูนย์ Local Quarantine แห่งแรกและแห่งที่สองของจังหวัดนราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ร่วมส่งนักศึกษาปากีสถานกลับบ้านหลังกักตัวครบ 14 วันที่ศูนย์บำบัดฟื้นฟูผู้เสพยาเสพติดจังหวัดนราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยมีตัวแทนสภาเหล่ากาชาดและนายแพทย์สาธารณะสุขมาเข้าร่วม

      โดยได้ขอบคุณนักศึกษาปากีสถานที่ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ตามมาตรฐาน Local Quarantine ของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อแนะนำการปฏิบัติตัวเมื่อกลับบ้านกักตัวเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของ COVID -19 ไปสู่สังคม พร้อมทั้งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจากหน่วยเฉพาะกิจจังหวัดนราธิวาส และชมรมทูบีนัมเบอร์วันจังหวัดนราธิวาสมอบหน้ากากผ้าให้แก่นักศึกษาปากีสถานอีกด้วย

    ซึ่งมีตัวแทนนักศึกษาปากีสถาน ได้กล่าวความรู้สึกในการมากักตัวที่ศูนย์ Local Quarantine ว่า การได้กักตัวที่นี่ทำให้เกิดความผูกพันและความอบอุ่น และได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย จึงขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ได้ดูแลกลุ่มนักศึกษาเป็นอย่างดี ซึ่งทุกคนดีใจที่จะได้กลับบ้านไปพบครอบครัว และจะปฏิบัติตามคำแนะนำในการกักตัวอีก 14 วันอย่างเคร่งครัด

การส่งตัวนักศึกษาไทย-ปากีสถานกับบ้านในครั้งนี้ มีจำนวน 76 คน เป็นนักศึกษาชาย จำนวน 75 คน และกลุ่มดาวะห์ 1 คน ซึ่งได้กักตัวตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม ถึง 12 เมษายน 2563 ส่วนนักศึกษาหญิงกักตัวที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 39 จำนวน 39 คน รวมนักศึกษาปากีสถาน จำนวน 114 คน ที่ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ สำหรับกลุ่มดาวะห์ที่เดินทางมาด้วยกันมีจำนวน 7 คน มีผู้ติดเชื้อ COVID -19 จำนวน 6 คน แต่มี 1 คนที่สามารถป้องกันไม่ให้ได้รับเชื้อได้ เป็นความสำเร็จและน่ายื่นยอมอีกครั้งของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในครั้งนี้

ปล่อยกลับบ้านแล้ว นักศึกษาจากปากีสถานหลังกักตัวครบ 14 วัน

ปล่อยกลับบ้านแล้ว นักศึกษาจากปากีสถานหลังกักตัวครบ 14 วัน

HATYAITODAYNEWS

ภาพ/อ้างอิง : Yalatodays

Next Post

สรรเพชญ บุญญามณี ช่วยชาวบ้านฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ช่วยชาวสงขลา

Tue Apr 14 , 2020
สรรเพชญ บุญญามณี ช่วยชาวบ้านฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ช่วยชาวสงขลา   วันนี้ 14/04/63  ทีมงานของคุณสรรเพชญ บุญญามณี ได้ลงพื้นที่เพื่อบริการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองสงขลา ถนนวชิราซอยคู่/ชุมชนวชิราทะเลหลวง  และตลอดเส้นทะเลหลวง โดยเข้าฉีดพ่นตามอาคารบ้านเรือนของประชาชนเพื่อความปลอดภัย และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 “คุณสรรเพชญได้กล่าวไว้ว่า ในวันที่พวกเรามีวิกฤตถึงแม้ไม่มีตำแหน่งใดๆด้วยสำนึกในหน้าที่ที่อาสาตัวเข้ามารับใช้ประชาชน และด้วยคำมั่นสัญญาที่เคยให้ไว้ทุกคะแนนของท่านจะไม่สูญเปล่าคำไหนคำนั้นเหมือนเดิม” พร้อมทั้งขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ทีมงานครับ โดยบริการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ฟรีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ  ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองสงขลา ประชาชนท่านใดอยากให้เข้าไปฉีดในพื้นที่หรือบ้านของท่าน สามารถโทรนัดหมายล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 096-2940580 (กรุณาโทรในเวลา 09.00-15.00 น. เท่านั้น) โดยทีมงานจะแบ่งตารางเวลาการฉีกพ่นน้ำยาเป็นรายตำบลต่อไป     HATYAITODAYNEWS ภาพ/อ้างอิง : HATYAITODAYNEWS Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
สรรเพชญ บุญญามณี ช่วยชาวบ้านฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ช่วยชาวสงขลา