“นั่งดริงก์ ฟังดนตรีสด” เปิดได้ในช่วงคลายล็อกเฟส 4 กิจการผับแอนด์เรสเตอร์รอง

"นั่งดริงก์ ฟังดนตรีสด" เปิดได้ในช่วงคลายล็อกเฟส 4 กิจการผับแอนด์เรสเตอร์รอง

“นั่งดริงก์ ฟังดนตรีสด” เปิดได้ในช่วงคลายล็อกเฟส 4 กิจการผับแอนด์เรสเตอร์รอง

    หลังมีประกาศการผ่อนคลายเฟส 4 จะเริ่มมีผลในวันจันทร์ที่ 15 มิ.ย.นี้ การอนุญาตให้ร้านอาหารสามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และให้ผู้มาใช้บริการนั่งดื่มในร้านได้ แต่สถานบันเทิง ผับบาร์ ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินกิจการ จึงเกิดข้อสงสัยว่า ทำไมกลุ่มกิจการผับแอนด์เรสเตอร์รอง หรือ กลุ่มร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีสดภายในร้าน จึงสามารถเปิดได้

พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจ้งว่า ร้านอาหารที่มีดนตรีสด ร้านนั่งดริงก์ ผับแอนด์เรสเตอรอง ถ้าจดทะเบียนเป็นร้านอาหาร และมีใบอนุญาตจำหน่ายสุราตามกฎหมาย สามารถเปิดได้แต่ถ้าจดทะเบียนเป็นกลุ่มสถานบริการ/สถานบันเทิง จะไม่สามารถเปิดได้

“ร้านอาหารก็ยังต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 โดยเฉพาะเรื่องของการสวมหน้ากาก จัดจุดล้างมือ ทำความสะอาดบ่อยๆ การเว้นระยะห่าง และการไม่ให้แออัด โดยจำกัดจำนวนบุคคลภายในร้าน โดยพิจารณาว่าร้านสามารถรองรับคนได้เท่าไร และผู้เข้ารับบริการต้องไม่เกินตามจำนวนที่กำหนดไว้ และต้องลงทะเบียนผ่านแพลตฟอร์มไทยชนะ”

ชี้แจงในเรื่องสำหรับการบริโภคสุราหรือ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ ในภัตตาคาร สวนอาหาร ศูนย์อาหาร โรงแรม ร้านอาหาร หรือร้านเครื่องดื่มทั่วไป หรือสถานที่ ได้รับอนุญาตตามกฎหมาย และได้ผ่อนคลายให้เปิดดำเนินการอยู่ก่อนแล้ว ให้สามารถทำได้ ยกเว้น ในส่วนของ สถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ และโรงเบียร์ ยังไม่อนุญาต เปิดดำเนินการ

ร้านอาหาร ต้องเน้นย้ำมาตรการควบคุมสําหรับทุกกิจการ / กิจกรรม ดังนี้
-ความสะอาดบริเวณ ผิวสัมผัสร่วม ห้องสุขา ก่อน-หลัง กิจกรรม
-กำจัดขยะมูลฝอยทุกวัน
-สวมหน้ากากอนามัย ตลอดเวลา ทั้งผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการ
-ลงทะเบียนยืนยันปฏิบัติ
-ควบคุมการเข้า-ออก
-ลงทะเบียนด้วย Platform “ไทยชนะ”ทุกครั้ง
-จำนวนผู้ดูแลตามมาตรการป้องกันโรค ตามมาตรฐานที่กำหนด
-จุดล้างมือ ก่อนและหลังกิจกรรม บริการเพียงพอ

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

Next Post

จังหวัดยะลา ประชาชนใช้บริการรถไฟต่อเนื่อง ท่ามกลางวิถีชีวิตใหม่

Sat Jun 13 , 2020
จังหวัดยะลา ประชาชนใช้บริการรถไฟต่อเนื่อง ท่ามกลางวิถีชีวิตใหม่     หลังจากที่ทางสถานีรถไฟยะลา เริ่มเปิดให้บริการ มีรถไฟทั้งขาขึ้นและขาล่องนั้น ล่าสุดวันนี้ (13 มิ.ย. 63) ที่สถานีรถไฟยะลา มีประชาชนเดินทางใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางมาตรการเฝ้าระวัง COVID-19 โดยมีมาตรการขอความร่วมมือผู้โดยสารและประชาชนทุกท่าน สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือ และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ อย่างเคร่งครัด ผู้โดยสารจากจังหวัดยะลารายหนึ่ง กล่าวว่า ปกติตนเองจะใช้บริการของรถไฟเป็นประจำ ก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือตามมาตรการอยู่แล้ว เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับคนอื่น ๆ ในเรื่องของการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : สวท.ยะลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวสำหรับเฟส13 แก้