หาดใหญ่ ! ถนนเสน่หานุสรณ์-หน้าลีการ์เด้นส์ รูปแบบผิวจราจรแบบใหม่ปูหินแกรนิตตลอดแนว

หาดใหญ่ ! ถนนเสน่หานุสรณ์-หน้าลีการ์เด้นส์ รูปแบบผิวจราจรแบบใหม่ปูหินแกรนิตตลอดแนว

วันที่ 8 ก.พ 64 ทางทีมข่าวหาดใหญ่ทูเดย์นิวส์ได้ลงพื้นที่ติดตามโครงการการก่อสร้างปรับปรุงผิวจราจรบริเวณเสน่หานุสรณ์ – ถนนธรรมนูญวิถี หรือบริเวณหน้าลีการ์เด้นส์ที่ได้มีการขุดผิวถนนเก่าในวันที่ 9 ก.ย. 63 ที่ผ่านมาดำเนินการโดยสำนักการช่าง เทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งโครงการนี้ใช้งบประมาณ 6,200,000 บาท โดยโครงการนั้นได้มีการประชุมด้านการดำเนินงานทั้งภายในและภายนอก ที่สำคัญโครงการนี้ได้มีการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนและผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการดำเนินการโครงการดังกล่าว พบว่าประชาชนและผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบเห็นด้วยกับการดำเนินโครงการนี้ โดยขั้นตอนการดำเนินโครงการฯ ประกอบด้วย

๒๑๐๒๐๘ HATYAITODAY

1) งานรื้อถอนพื้นตัวหนอนเดิมพร้อมขนเก็บ งานรื้อผิวถนนแอสฟัลท์คอนกรีตเดิม พร้อมบดอัดแน่น
2) งานก่อสร้างพื้นทางถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก หนา 0.20 เมตร
3) งานปูหินแกรนิต ขนาด 0.10 x 0.10 เมตร หนา 0.05 เมตร
๒๑๐๒๐๘ 5 HATYAITODAY
โดยจะทำการปิดการจราจรช่วงที่ดำเนินการรื้อถอนและก่อสร้างพื้นทางถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก ตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย. 63 – ถึงวันที่ 17 ต.ค. 63 หลังจากนั้นจะดำเนินการปูหินแกรนิต และจะดำเนินการเปิดการจารจรบางส่วนเพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้ ซึ่งหลังจากดำเนินโครงการฯแล้วเสร็จ ประชาชนสามารถสัญจรได้อย่างปกติ และเกิดความสะดวกมากขึ้น
๒๑๐๒๐๘ 2 HATYAITODAY
ทั้งนี้บริเวณที่มีการก่อสร้างถนนถือเป็นย่านเศรษฐกิจอีกแห่งของอ.หาดใหญ่ แต่ในปัจจุบันเงียบเหงาเนื่องจากผลกระทบจากโรคโควิด-19 ที่ระบาดทำให้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินมาเที่ยวไม่ได้ เหตุการณ์นี้ทำให้พ่อค้าแม่ค้าท้อ และถอดใจ จนบางรายถึงขั้นย้ายสถานที่ขายของ หรือเซ้งกิจการเพราะไม่สามารถสานต่อไปได้ อย่างไรก็ตามหากโครงการก่อสร้างผิวถนนสำเร็จเต็มรูปแบบทางเทศบาลนครหาดใหญ่และหน่วยงานทีเกี่ยวข้องจะดำเนินการส่งเสริมให้พื้นที่แห่งนี้กลับมาคึกคักอีกครั้ง
๒๑๐๒๐๘ 1 HATYAITODAY
๒๑๐๒๐๘ 4 HATYAITODAY

Next Post

เตรียมเฮ ! ตา-ยายไม่มีสมาร์ทโฟน สามารถรับสิทธิเราชนะได้ เพียงลงทะเบียนที่ธนาคารกรุงไทย

Mon Feb 8 , 2021
เตรียมเฮ ! ตา-ยายไม่มีสมาร์ทโฟน สามารถรับสิทธิเราชนะได้ เพียงลงทะเบียนที่ธนาคารกรุงไทย วันที่ 8 ก.พ. 64 กระทรวงการคลังขอปรับปรุงข้อมูล โครงการ เราชนะ สำหรับผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ดังนี้ – สามารถไปลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ที่ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา – ลงทะเบียนได้ตั้งแต่ 15 – 25 ก.พ. เป็นต้นไป ส่วนวิธีการใช้สิทธิ กระทรวงการคลังจะประกาศให้ทราบอย่างชัดเจนอีกครั้ง โฆษกกระทรวงการคลังได้เน้นย้ำสำหรับกลุ่มประชาชนที่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์จากโครงการเราชนะทางเว็บไซต์ www.เราชนะ .com (กลุ่มประชาชนที่ลงทะเบียนฯ) จะมีการทยอยประกาศผลการคัดกรองคุณสมบัติ ตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป ทั้งนี้ ประชาชนที่ลงทะเบียนแล้ว แต่ได้รับข้อความสั้น (SMS) แจ้งเตือนสถานะลงทะเบียนไม่สำเร็จ ซึ่งอาจเกิดจากความผิดพลาดในการกรอกเลขประจำตัวประชาชน เลขรหัสหลังบัตรประชาชน (Laser ID) ชื่อ ชื่อกลาง (ถ้ามี) นามสกุล วัน […]
ปกข่าวใหม่ 01