ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา สั่งปิดทางเข้า-ออกเพิ่มเป็นเส้นทางน้ำ-อากาศ เฉพาะเส้นทางระหว่างประเทศ

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา สั่งปิดทางเข้า-ออกเพิ่มเป็นเส้นทางน้ำ-อากาศ เฉพาะเส้นทางระหว่างประเทศ
ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา สั่งปิดทางเข้า-ออกเพิ่มเป็นเส้นทางน้ำ-อากาศ เฉพาะเส้นทางระหว่างประเทศ

จากที่เห็นได้ชัดว่าจำนวนของยอดผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่สงขลาที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำเอาคนในพื้นที่ต่างพากันหวาดกลัว ด้วยสิ่งนี้เองเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบกับปัจจัยหลายอย่างของคนในพื้นที่สงขลา ถึงแม้ไม่กี่วันที่ผ่านมาผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาสั่งปิด 3 ด่านไทย-มาเลย์ แล้ว แต่จำนวนยอดคนติดเชื้อก็ยังเพิ่มสูงขึ้น

ฉะนั้นจึงทำให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ได้ออกคำสั่งจังหวัดสงขลา เรื่องปิดช่องทางเข้า-ออก ในราชอาณาจักรของจังหวัดสงขลา โดยให้มีการปิดช่องทาง เข้า-ออก เฉพาะระหว่างประเทศ ในพื้นที่จังหวัดสงขลา เป็นการชั่วคราว เพิ่มจากเดิมอีก 2 ช่องทาง ได้แก่

 1.ทางอากาศ ปิดช่องทางเข้า-ออก ของสายการบิน เฉพาะระหว่างประเทศของท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่

 2.เส้นทางทางน้ำ ปิดช่องทางเข้า-ออก ของเรือรับ-ส่ง เฉพาะผู้โดยสารและเรือนำเที่ยวระหว่างประเทศ ณ ท่าเรือน้ำลึกจังหวัดสงขลา ยกเว้นเรือขนส่งเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงานในแหล่งผลิต  ปิโตรเลียมในอ่าวไทย

และช่องทางทางบก ยังคงสั่งปิดจุดผ่านแดนบ้านประกอบอำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา ตรงข้ามด่านบ้านดุเรียนบุรง อำเภอปาดังเตอรับ รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย และจุดผ่านแดนสะเดา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ตรงข้ามด่านบูกิตกายูฮิตัม รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย ให้ผ่านแดนได้เฉพาะการขนส่งสินค้า ส่วนจุดผ่านแดนถาวรด่านปาดังเบซาร์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ตรงข้ามด่านปาดังเบซาร์ รัฐเปิอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย ยกเว้นการขนส่งทางรางที่จะต้องขนส่งสินค้า ซึ่งต้องผ่านการตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) จากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อประจำด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศอย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ ทางจังหวัดสงขลา ได้ประสานไปยังเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ สหพันธรัฐมาเลเซีย เพื่อขอให้ทางรัฐมาเลเซีย เปิดด่านที่ตรงกันข้ามกับด่านปาดังเบซาร์ของไทย เพื่อให้สามารถขนส่งสินค้าได้ เนื่องจากเป็นจุดที่ทำรายได้เข้าประเทศปีละประมาณ 1 หมื่น 7 พันล้านบาท ซึ่งคาดว่าหากสถานการณ์การแพระระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 สามารถควบคุมได้ น่าจะมีสัญญาณที่ดีจากรัฐบาลมาเลเซีย และทุกอย่างอาจจะดีขึ้นตามลำดับ

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงจาก : thainews.prd.go.th

Next Post

ผู้ว่าจังหวัดสงขลา ย้ำ !! อุปกรณ์ทางการแพทย์ในจ.สงขลายังมีเพียงพอในการดูแลผู้ป่วย โควิด-19

Sun Mar 29 , 2020
จากเหตุการณ์ของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทำให้ตอนนี้พื้นที่จ.สงขลามีผู้ป่วยที่ติดเชื้อ และเสี่ยงที่จะติดเชื้อมีจำนวนมากพอสมควร จึงทำให้โรงพยาบาลในพื้นที่สงขลาต้องเตรียมรับมือเพื่อรักษาและดูแลผู้คนเหล่านี้อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า โรงพยาบาลในพื้นที่สงขลามีการเตรียมความพร้อมสำหรับการดูแลผู้ปวยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อยู่ตลอดเวลา และได้บูรณาการร่วมกันระหว่างโรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และ โรงพยาบาลเอกชน ทั้งในด้านการรับดูแลผู้ป่วย ห้องแยกโรคติดเชื้อความดันลบ ทีมแพทย์พยาบาลและวัสดุ อุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถรองรับผู้ป่วยหรือผู้ที่จำเป็นต้องเฝ้าระวังได้อย่างเพียงพอ แต่จะมีการประเมินสถานการณ์รายวันอย่างต่อเนื่องเนื่องจากยังมีผู้ป่วยที่ต้องเฝ้าระวัง ทั้งกลุ่มที่กลับมาจากต่างประเทศ กรุงเทพมหนครและปริมณฑล หรือในพื้นที่เสี่ยงอื่น ๆ ซึ่งขณะนี้ได้ให้แต่ละตำบล หมู่บ้าน หรือชุมชน ได้เข้าไปตรวจสอบพร้อมขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามหลักของกระทรวงสาธารณสุขอย่างจริงจังเพื่อลดการเสี่ยงติดเชื้อ และทางจังหวัดสงขลา ได้ขอรับการสนับสนุนวัสดุและอุปกรณ์ทางการแพทย์จากสาธารณรัฐประชาชนจีนและผู้ที่ประสงค์จะร่วมบริจาค โดยได้มีการเปิดศูนย์บริจาค ณ ที่ทำการปกครองจังหวัดสงขลา (ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสงขลา) ศาลากลางจังหวัดสงขลา (ชั้น 4) สอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 086-01484-32 หรือ 081-7547-68 ส่วนผู้ที่ประสงค์จะบริจาคเงินให้ไปติดต่อตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดสงขลาได้โดยตรง HATYAITODAYNEWS […]
91188486 906615063093373 7774491225008111616 N