สลด เด็กรร.สะเดาขรรค์ชัย 7 คน จมน้ำทะเลหาดสมิหลาหน่วยกู้ชีพช่วยทันรอด 6 รายเสียชีวิต 1 ราย

สลด เด็กรร.สะเดาขรรค์ชัย 7 คน จมน้ำทะเลหาดสมิหลาหน่วยกู้ชีพช่วยทันรอด 6 รายเสียชีวิต 1 ราย

    วันนี้ 12/12/63  เมื่อช่วง11.15 น. ที่ผ่านมา  เกิดเหตุสลดใจบริเวณชายหาดสมิหลาหลังม.เทคโน ทางหน่วยกู้ภัยทุกหน่วยและทีมทหารเรือ ได้รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำทะเล​ชายหาดสมิหลา  2  ราย

เจ้าหน้าที่ได้เร่งเข้าช่วยเหลือในพื้นที่เกิดเหตุ พบเด็กจมน้ำทั้งหมด 2 ราย ซึ่งรายที่ 1 ชื่อนาย ชณภัทร แช่จิ๋ว อายุ15 ปี ลักษณะที่พบอาการสำลักน้ำ ทางเจ้าหน้าที่ช่วยชีวิตไว้ได้ทัน จนท.กู้ภัยสว่างสงขลาร่วมใจได้นำส่งรพ.เมืองสงขลา ส่วนรายที่ 2 จากการสอบถามยังมีเพื่อนสาวจมน้ำหายไปอีก 1 ราย จึงให้ จนท.กู้ภัยใส่ชูชีพลงค้นหาเมื่อเวลา 11.20 น. ชื่อนางสาวภัทรพัฒน์ ตรีใว อายุ 15 ปี รายนี้เสียชีวิตที่เกิดเหตุจมน้ำนาน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ช่วยไว้ไม่ทัน

สลด เด็กรร.สะเดาขรรค์ชัย 7 คน จมน้ำทะเลหาดสมิหลาหน่วยกู้ชีพช่วยทันรอด 6 รายเสียชีวิต 1 ราย สลด เด็กรร.สะเดาขรรค์ชัย 7 คน จมน้ำทะเลหาดสมิหลาหน่วยกู้ชีพช่วยทันรอด 6 รายเสียชีวิต 1 ราย

   โดยก่อนหน้าที่ จนท.กู้ภัยจะมาถึงได้มีพลเมืองดี ลงไปช่วยในขนาดเด็กจมน้ำ แต่ช่วยมาได้แค่คนเดียวรายแรก ส่วนอีก1 รายไม่สามารถช่วยได้ทันจมหายไปต่อหน้า พลเมืองดีบอกว่า ขณะเกิดเหตุมันเร็วมากและเด็กจำนวนหลายคนเลยช่วยมาได้แค่ 5 คน

 

 สลด เด็กรร.สะเดาขรรค์ชัย 7 คน จมน้ำทะเลหาดสมิหลาหน่วยกู้ชีพช่วยทันรอด 6 รายเสียชีวิต 1 ราย  สลด เด็กรร.สะเดาขรรค์ชัย 7 คน จมน้ำทะเลหาดสมิหลาหน่วยกู้ชีพช่วยทันรอด 6 รายเสียชีวิต 1 ราย

 

จากที่สอบถาม เด็กทั้งหมดที่ลงเล่นน้ำทะเล มีทั้งหมด 7 ราย เด็กอายุ 15 ปี 6 คน 10 ขวบ 1 คนโดยเรียนอยู่โรงเรียนสะเดาขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์ ตำบลปริก อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา  สาเหตุจากการจมน้ำของเด็กทั้ง 2 รายนี้ เนื่องจากคลื่นลมแรงและท้องทะเลลักษณะเป็นแอ่งกระทะ อย่างไรก็ตาม กำลังอยู่ในขั้นตอนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไรทางทีมข่าวหาดใหญ่ทูเดย์จะรีบมาอัพเดทอีกครั้ง

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ร่วมใจกู้ภัย เมืองสงขลา

 

 

 

Next Post

กองทัพเรือประมงพื้นบ้าน​ ประกาศไม่เอานิคมฯจะนะ หนุนเสริมการเคลื่อนไหวของพี่น้องที่กรุงเทพฯ

Sat Dec 12 , 2020
กองทัพเรือประมงพื้นบ้าน​ ประกาศไม่เอานิคมฯจะนะ หนุนเสริมการเคลื่อนไหวของพี่น้องที่กรุงเทพฯ     วันนี้ 12/12/2563 มีการชุมนุมโดยชาวประมงพื้นบ้านจะนะ ซึ่งได้ทำการเปลี่ยนสถานะของเรือประมงพื้นบ้านมาเป็นกองทัพเรือขนาดย่อม เพื่อเป็นการประกาศต่อรัฐบาลว่า ชาวประมงพื้นบ้านไม่สนับสนุนและขอให้ยกเลิกนิคมอุตสาหกรรมจะนะ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีพี่น้องชาวบ้านจะนะ ได้ขึ้นไปกรุงเทพ เข้าพื้นที่หน้าทำเนียบรัฐบาลก่อนแล้ว      การชุมนุมรวมพล เกิดขึ้นที่คลองสะกอม อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา โดยมีชาวประมงพื้นบ้านจะนะ ได้ปรับเปลี่ยนเรือประมงใหม่และมารวมตัวกันเป็นกองทัพขนาดย่อม เป็นสัญญาณว่าชาวบ้านส่วนใหญ่ในพื้นที่ไม่เห็นด้วยกับการที่ รัฐบาลตั้งอำเภอจะนะให้เป็นผังสีม่วงแห่งอุตสาหกรรม ตามที่รัฐบาลคสช.ผนวกกับTPI   ถ้าหากมีอุตสาหกรรม ท่าเรือน้ำลึก และโรงงานไฟฟ้าเกิดขึ้น จะทำให้ทะเลจะนะหายไป และหากจะต้องทำท่าเรือน้ำลึก สำหรับเรือใหญ่ที่เข้ามาส่งสินค้าหรือก๊าซทุกๆวัน จำเป็นที่ต้องขุดทะเลให้ลึกมากกว่า 16 เมตร ซึ่งจะส่งผลกระทบเสียหายต่อระบบนิเวศในบริเวณนั้นเป็นอย่างมาก     ทั้งนี้ หากรัฐบาลยังดื้อดึง เลือกที่จะดำเนินการสร้างนิคมอุตสาหกรรมจะนะต่อไป พี่น้องชาวประมงพื้นบ้านก็พร้อมที่จะรวมตัวชุมนุมกันอย่างสงบ โดยปราศจากอาวุธและขึ้นไปสมทบกับพี่น้องชาวบ้านจะนะอยู่หน้าทำเนียบรัฐบาล ในกรุงเทพมหานคร     HATYAITODAYNEWS อ้างอิง :  นพ.สุภัทร […]
กองทัพเรือประมงพื้นบ้าน​ ประกาศไม่เอานิคมฯจะนะ หนุนเสริมการเคลื่อนไหวของพี่น้องที่กรุงเทพฯ