เทศบาลนครเกาะสมุยเปิด Timeline หญิงชาวฝรั่งเศสผู้ติดเชื้อ Covid-19 พร้อมย้ำมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด

เทศบาลนครเกาะสมุยเปิด Timeline หญิงชาวฝรั่งเศสผู้ติดเชื้อ Covid-19 พร้อมย้ำมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด
  เมื่อวานนี้ 23/10/63 เวลา 15.00 น. ณ ห้องประชุมเพชรสมุย เทศบาลนครเกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีการจัดแถลงข่าว เนื่องจากพบผู้ป่วยชาวต่างชาติ ติดเชื้อโควิด -19 โดย นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย นายวีระศักดิ์ หล่อทองคำ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย นายอภิเดช พรหมคุ้ม สาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย นายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย พ.ต.ท.จิรชาติ ร่มสายหยุด รองผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมือง จ.สุราษฎร์ธานี ได้ร่วมกันแถลงข่าวในครั้งนี้ ซึ่งมีรายละเอียดของผู้ป่วยดังนี้
   จากการสวบสวนพบว่าผู้ป่วยยืนยันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นหญิงชาวต่างชาติ อาศัยอยู่บนเกาะสมุย เดินทางกลับมาจากประเทศฝรั่งเศส วันที่ 30 กันยายน 2563 ได้รับการกักตัว ASQ จังหวัดสมุทรปราการ และได้ตรวจหาเชื้อ PCR 2 ครั้ง ไม่พบเชื้อ เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2563 เดินทางไปสถานทูตฝรั่งเศส และเดินทางกลับเกาะสมุย ด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ PG167 เดินทางพร้อมครอบครัว ประกอบด้วย สามี และบุตรชาย โคยมีผู้เดินทาง 10 คน ถูกเรือ 2 คน ถึงสมุย มีเพื่อนมารับโดยรถส่วนตัวส่งที่บ้านพักที่ 15-17 ตุลาคม 2563 ได้ดำเนินชีวิตประจำวันโดยเดินทางไปห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ และสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้านพัก เดินทางด้วยรถส่วนตัว
และเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2563 เริ่มมีอาการ ปวดเมื่อยตามตัว เข้ารับการรักษา พักรักษาตัวอยู่ที่บ้านพัก กักตัวเอง แยกพื้นที่อศัยกับครอบครัว ห้องนอนและห้องน้ำ ที่ 20 ตุลาคม 2563 เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน ตรวจวินิจฉัยหาเชื้อ เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2563 ผลการตรวงพบเชื้อและยืนยันจากศูนย์วิทย์ฯ จึงไปรับตัวจากบ้านเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเกาะสมุย โดยปฏิบัติตามมาตรฐานการควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข และสามีพร้อมบุตรเข้าพักในโรงพยาบาล และตรวจหาเชื้อฯ ผลป็นลบ และในขณะนี้ผู้ป่วยพร้อมครอบครัวยังต้องพักรักษาตัวใน โรงพยาบาลเกาะสมุยติดตามมาตรฐานการรักษาสามีของผู้ป่วยทำงานออนไลน์ที่บ้าน บุตรชายไป Summer Camp 19-20 คุลาคม 2563 มีเพื่อนร่วมชั้น 7 คน หลังจากนั้นโรงเรียนปิดเทอม
ทางทีมปฏิบัติการณ์ ภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุข สถานการณ์โควิด เ9 ได้คำเนินการค้นหาผู้มีความเสี่ยงในการสัมผัสผู้ติดเชื้อฯ ลงพื้นที่หากลุ่มเสี่ยง ควบคุมป้องกันโรคตามมาตรฐานการป้องกันโรคติดต่อ ดำเนินการตามรอยโรค พบผู้เสี่ยงสูง ทั้งหมครวม 15 ราย ทั้ง 15 รายนี้ได้ดำเนินการหาเชื้อในวันที่ 23-24 ตุลาคม 2563 และกักตัวจนกว่าจะได้รับการยืนยันผล ผู้เสี่ยงต่ำ 42 รายได้รับการเฝ้าระวังตามมาตรการ ขอให้ประชาชนมั่นใจในการเฝ้าระวัง ดูแลควบคุมโรคของทีมเจ้าหน้าที่อำเภอเกาะสมุย ที่สำคัญขอเน้นย้ำให้ประชาชนปฏิบัติตนโดยสวมหน้ากากอนามัย ล้างมืออย่างสม่ำเสมอ เว้นระยะห่างทางสังคม และขอความร่วมมือทุกท่านให้ช่วยกันรักษามาตรฐานที่ดีในการป้องกันอย่างต่อเนื่อง ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดต่อไป

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : สวท.สมุย กรมประชาสัมพันธ์

Next Post

หาดใหญ่ ตำรวจรวบคนร้ายขโมยรถจักยานยนต์พวงข้างเพื่อเก็บของเก่าขาย

อาทิตย์ ต.ค. 25 , 2020
หาดใหญ่ ตำรวจรวบคนร้ายขโมยรถจักยานยนต์พวงข้างเพื่อ […]
หาดใหญ่ ตำรวจรวบคนร้ายขโมยรถจักยานยนต์พวงข้างเพื่อเก็บของเก่าขาย