อบจ.สตูลสุดเจ๋ง เปลี่ยนสำนักงานเป็นโรงงานผลิตแอลกอฮอล์ล้างมือ แจกประชาชนป้องกัน COVID-19

 อบจ.สตูลสุดเจ๋ง เปลี่ยนสำนักงานเป็นโรงงานผลิตแอลกอฮอล์ล้างมือ แจกประชาชนป้องกัน COVID-19
อบจ.สตูลสุดเจ๋ง เปลี่ยนสำนักงานเป็นโรงงานผลิตแอลกอฮอล์ล้างมือ แจกประชาชนป้องกัน COVID-19

อบจ.สตูลสุดเจ๋ง เปลี่ยนสำนักงานเป็นโรงงานผลิตแอลกอฮอล์ล้างมือ แจกประชาชนป้องกัน COVID-19

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 63 (วานนี้) นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ประธานเปิดโครงการเปลี่ยนสำนักงานเป็นโรงงานผลิตแอลกอฮอล์ล้างมือ โดยมีนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล กล่าวรายงานวัตถุประสงค์โครงการฯ พร้อมด้วย นายพิบูลย์ รัชกิจประการ สส. เขต 1 นายวรศิษฏ์ เลียงประสิทธิ์ สส. เขต 2 พญ.วันทนา ไทรงาม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสตูล นายวิริยะ สงเกื้อ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ และคณะผู้บริหารองค์การบริหารจังหวัดสตูล ร่วมพิธีเปิดฯ และผู้แทนสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสตูล จิตอาสา และ อพม. เข้าร่วมบรรจุแอลกอฮอล์ใส่ขวดเพื่อแจกจ่ายให้แก่ประชาชน ณ ห้องประชุม ชั้น 4 องค์การบริหารจังหวัดสตูล

นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 ของประเทศไทย ขณะนี้ มีการแพร่กระจายในวงกว้าง ดังนั้นการป้องกันและลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้ดี คือการกินร้อน ช้อนกลาง และหมั่นล้างมือบ่อยๆ  

องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล จึงมีนโยบายในการสนับสนุนส่งเสริมให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดสตูลมีการป้องกันตนเอง จึงได้เปลี่ยนสำนักงานเป็นโรงงาน โดยมีเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล พร้อมด้วยจิตอาสา และ อพม. ร่วมบรรจุแอลกอฮอล์ลงขวดปริมาณ 200 มิลลิลิตร เพื่อแจกจ่ายให้แก่ประชาชน โดยมีเป้าหมายการผลิตจำนวน 100,000 ขวด ใช้เวลาผลิตประมาณ 4 วัน  ซึ่งวันนี้ เป็นวันแรกของการบรรจุภัณฑ์ เมื่อเสร็จสิ้นจะนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนผ่านอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม) ที่ต้องลงเยี่ยมเยียนและให้คำแนะนำประชาชนอย่างต่อเนื่อง ครัวเรือนละ 1 ขวดต่อไป

ทั้งนี้ สำหรับแอลกอฮอล์ล้างมือที่ผลิตเป็นชนิดน้ำเนื่องจากวัตถุดิบในการผลิตเป็นเจลขาดตลาด มีส่วนผสมของเอทิลแอลกอฮอล์ 95 เปอร์เซ็น กรีเซอร์รีน โพรไพลีน ไกลคอล และน้ำสะอาด มีโรสออยเป็นส่วนผสมเพื่อให้มีกลิ่นหอม และสีชมพูให้มีความสดชื่นน่าใช้ นอกจากนี้ยังได้รับรองจากเภสัชกรว่าสามารถใช้งานได้ไม่อันตรายกับผิวหนัง อย่างแน่นนอน   

 

HATYAITODAYNEWS
อ้างอิงข้อมูลจาก : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

รถโดยสารสาธารณะต้องเว้นระยะห่างของผู้โดยสารอย่างน้อย 1 เมตร

Wed Apr 8 , 2020
นโยบาย Social Distancing รถโดยสารสาธารณะต้องเว้นระยะห่างของผู้โดยสารอย่างน้อย 1 เมตร สำนักงานขนส่งจังหวัดทั่วประเทศ ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด เช่น กำแพงเพชร บุรีรัมย์ นครสวรรค์ สระบุรี ตรัง ชัยภูมิ สระแก้ว ศรีสะเกษ ปทุมธานี นครศรีธรรมราช ระยอง นครปฐม เพชรบุรี พะเยา นครพนม นนทบุรี เลย สตูล สงขลา ปราจีนบุรี ขอนแก่น พังงา ชัยภูมิ จันทบุรี มุกดาหาร สมุทรปราการ สิงห์บุรี ตราด ปทุมธานี ลพบุรี เลย อุดรธานี นครนายก ร้อยเอ็ด ดำเนินการตรวจสอบรถโดยสารสาธารณะทุกประเภท ต้องเว้นระยะนั่ง หรือยืนห่างกัน อย่างน้อย 1 เมตร ทั้งภายในรถโดยสาร […]
โควิด-19