Pgslot

 ศอ.บต. ช่วยเหลือ น.ส.นูรฮาลีซา เจะอาแว เหตุโควิดพรากจากลูกนาน 5 เดือน  ศอ.บต. ช่วยเหลือ น.ส.นูรฮาลีซา เจะอาแว เหตุโควิดพรากจากลูกนาน 5 เดือน เตรียมรับบุตรสู่อ้อมกอด 1 ส.ค.63 นี้ - HATYAITODAY

 ศอ.บต. ช่วยเหลือ น.ส.นูรฮาลีซา เจะอาแว เหตุโควิดพรากจากลูกนาน 5 เดือน เตรียมรับบุตรสู่อ้อมกอด 1 ส.ค.63 นี้

 ศอ.บต. ช่วยเหลือ น.ส.นูรฮาลีซา เจะอาแว เหตุโควิดพรากจากลูกนาน 5 เดือน เตรียมรับบุตรสู่อ้อมกอด 1 ส.ค.63 นี้

  เมื่อวานนี้ (29/7/63) พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) พร้อมด้วย นายพรหมพิริยะ กิจนุสนธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นางกนกรัตน์ เกื้อกิจ ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. (พม.) และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ ลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 43 /1 หมู่ที่ 1 ตำบลกะรุบี อำเภอกะพ้อ จังหวัดปัตตานี เพื่อเยี่ยมเยียนให้กำลังใจและติดตามความคืบหน้าถึงการช่วยเหลือ นางสาวนูรฮาลีซา เจะอาแว หญิงไทยวัย 18 ปี ที่คลอดลูกในโรงพยาบาล ของประเทศมาเลเซีย ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง ศอ.บต. ได้ประสานไปยังสถานเอกอัครราชฑูตไทย (สอท.) ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อนำเด็กกลับมาอยู่กับครอบครัว โดยมีการดำเนินงานร่วมกันระหว่างประเทศ และโอนเงินมัดจำไปยังโรงพยาบาลประเทศมาเลเซียเพื่อรับตัวเด็กมาอยู่ที่สถานทูตก่อน หลังจากนั้นก็จะมีการโอนเงินอีกครั้งตามเต็มจำนวนที่โรงพยาบาลแจ้ง เพื่อสามารถนำเด็กกลับประเทศไทย โดยมีกำหนดที่จะนำกลับมายังประเทศไทย ในวันที่ 1 สิงหาคม 2563 นี้ ที่ ด่านสะเดา จังหวัดสงขลา

 ศอ.บต. ช่วยเหลือ น.ส.นูรฮาลีซา เจะอาแว เหตุโควิดพรากจากลูกนาน 5 เดือน เตรียมรับบุตรสู่อ้อมกอด 1 ส.ค.63 นี้

  ทางด้านนางสาวนูรฮาลีซา เจะอาแว  ได้กล่าวถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า รู้สึกดีใจที่ตนจะได้เจอหน้าลูกซึ่งหากไม่ได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานภาครัฐ ตนคิดว่าอาจจะเป็นการยากในการเจอหน้าลูก ซึ่งต้องขอขอบคุณทาง ศอ.บต. ที่ได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 50,000 บาท รวมไปถึงส่วนราชการ สื่อมวลชน และพี่น้องประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่ที่ได้ให้การช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง จนทำให้มีเงินเข้ามาเป็นค่ารักษาพยาบาลกว่า 240,000 บาท รู้สึกทราบซึ้งและขอบคุณคนไทยทุกคนที่ไม่ทิ้งกัน

พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. ได้กล่าวถึงการลงพื้นที่ในครั้งนี้ว่า เป็นการมาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจในฐานะหน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ที่ไม่ทอดทิ้งคนไทยด้วยกัน และพร้อมช่วยเหลือในด้านการส่งเสริมอาชีพ ตลอดจนความเดือดร้อนในทุกด้านอย่างสุดความสามารถ

 ศอ.บต. ช่วยเหลือ น.ส.นูรฮาลีซา เจะอาแว เหตุโควิดพรากจากลูกนาน 5 เดือน เตรียมรับบุตรสู่อ้อมกอด 1 ส.ค.63 นี้

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กอ.รมน.

Next Post

จนท.ควบคุมตัวคนไทยลักลอบเดินทางจากประเทศมาเลเซียเข้าประเทศไทยที่สถานีรถไฟสุไหงโก-ลก

Thu Jul 30 , 2020
จนท.ควบคุมตัวคนไทยลักลอบเดินทางจากประเทศมาเลเซียเข้าประเทศไทยที่สถานีรถไฟสุไหงโก-ลก    เจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อ.สุไหงโก-ลก ควบคุมตัวคนไทยจากมาเลเซียที่สถานีรถไฟสุไหงโก-ลก ขณะเตรียมเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยไม่เข้าสู่กระบวนการคัดกรองและกักกันป้องกันไวรัสโควิด-19 หลังได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบเดินทางจากประเทศมาเลเซียเข้าประเทศไทยเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยไม่กักกันตัว14 วันที่ศูนย์กักกันLocal Quarantine นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลกจึงมอบหมายให้นายพิมล จงรักษ์ ปลัดอำเภอ หัวหน้ากลุ่มงานความั่นคงในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและ ปราบปรามยาเสพติดอำเภอสุไหงโก-ลกลงพื้นที่ติดตามตรวจสอบทันที  ล่าสุดพบบุคคลที่มีสัญชาติไทย จำนวน 5 คน ลักลอบเดินทางกลับมาจากประเทศมาเลเซียอย่างผิดกฎหมายโดยไม่ผ่านกระบวนการคัดกรองและกักกันตามมาตรการด้านสาธารณสุขเพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 ขณะกำลังเดินทางผ่านจุดคัดกรอง สถานีรถไฟสุไหงโก-ลก เพื่อเตรียมกลับภูมิลำเนา ตำบลบองอ อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส ด้วยขบวนรถไฟท้องถิ่นจึงได้นำตัวไปเปรียบเทียบปรับตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และเข้าสู่กระบวนการคัดกรองและกักกัน ณ ศูนย์กักกันที่กำหนด    ซึ่งตลอดสัปดาห์ก่อนถึงเทศกาลฮารีรายออิดิ้ลอัฎฮาของพี่น้องประชาชนที่นับถือศาสนาอิสลาม พบว่ามีบุคคลบางกลุ่มได้โพสต์ข้อความเชิญชวนให้ลักลอบกลับเข้ามาในประเทศไทย โดยไม่ต้องเข้าสู่กระบวนการกักกันที่ศูนย์กักกันLocal Quarantine ซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ1,000-2,000 บาทต่อคน ขณะที่มีคนไทยในประเทศมาเลเซียหลายคนให้ความสนใจ และประสงค์จะเดินทางกลับเข้ามาด้วยวิธีการดังกล่าว สวนทางกับความรู้สึกของคนไทยที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะต่างรู้สึกกังวลที่มีคนไทยส่วนหนึ่งกลับจากประเทศมาเลเซีย โดยไม่เข้ารับการกักกันเข้ามาในชุมชนหมู่บ้านของตน พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการอย่างเด็ดขาดกับบุคคลกลุ่มนี้ที่อาจนำเชื้อไวรัสเข้ามาแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก กล่าวเน้นย้ำว่า […]
จนท.ควบคุมตัวคนไทยลักลอบเดินทางจากประเทศมาเลเซียเข้าประเทศไทยที่สถานีรถไฟสุไหงโก-ลก