พร้อมมั้ยวันพฤหัสบดีที่ 13 ส.ค. เปิดเรียนเต็มรูปแบบตามปกติทั่วประเทศ

พร้อมมั้ยวันพฤหัสบดีที่ 13 ส.ค. เปิดเรียนเต็มรูปแบบตามปกติทั่วประเทศ

พร้อมมั้ยวันพฤหัสบดีที่ 13 ส.ค. เปิดเรียนเต็มรูปแบบตามปกติทั่วประเทศ

   เมื่อวันที่ 7 ส.ค.2563 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จะเปิดทดลองเรียนเต็มรูปแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ทั่วประเทศ เริ่มวันพฤหัสบดีที่ 13 ส.ค.นี้ หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลงนามรับทราบ ในวันที่ 10 ส.ค.นี้

สำหรับ นักเรียนทุกคนจะต้องบันทึกประจำวัน เพื่อเป็นข้อมูลว่าไปในพื้นที่ใดมาบ้าง เพื่อเป็นข้อมูล หากพบความเสี่ยงการเกิดโรคโรค COVID-19 โดยครูจะเป็นผู้จัดการดูแล ส่วนมาตรการการเว้นระยะห่างจากเดิมที่ต้องให้เว้นระยะ 1.5 เมตร ก็สามารถจัดพื้นที่ได้ตามปกติ นอกจากนี้ นักเรียนจะต้องยึดหลักสวมหน้ากาก ใช้เจลล้างมือตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ การทดลองเปิดเรียนเต็มรูปแบบ 100% จะต้องมีการประเมินเป็นระยะ เพื่อปรับแนวทางให้สอดคล้องกับสถานการณ์ อีกทั้งกระทรวงศึกษาธิการจะหารือเพิ่มเติมในเรื่องเกณฑ์การวัดผลเด็กต่อไปในอนาคต ซึ่งย้ำว่าไม่จำเป็นต้องเน้นเฉพาะการสอบเสมอไป

เปิดเทอม

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กระทรวงสาธารณะสุข

Next Post

มท.2 ห่วงชุมชนริมคลองสำโรง "เพื่อเปลี่ยนน้ำเสีย เป็นน้ำใส" แก่ชุมชน

Sat Aug 8 , 2020
มท.2 ห่วงชุมชนริมคลองสำโรง “เพื่อเปลี่ยนน้ำเสีย เป็นน้ำใส” แก่ชุมชน    บ่ายวันนี้ (8 ส.ค.63) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา เพื่อตรวจเยี่ยมการดำเนินงาน โครงการ “เปลี่ยนน้ำเสีย เป็นน้ำใส เราคนไทย ต้องร่วมมือ” ณ บริเวณชุมชนริมคลองสำโรง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา โดยมี นายนรฤทธิ์ มงคลศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายชีระ วงศบูรณะ ผู้อำนวยการองค์การจัดการน้ำเสีย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ สำหรับการลงพื้นที่จังหวัดสงขลาวันนี้ รมช.มท2 ได้ชมกิจกรรมการสาธิตการติดตั้งเครื่องดักไขมัน และรับฟังการบรรยายให้ความรู้เบื้องต้นกับประชาชนในริมคลองชุมชนสำโรง เพื่อลดความสกปรกของน้ำเสียจากแหล่งกำเนิด จากนั้น เยี่ยมชมบ้านตัวอย่างในชุมชนริมคลองสำโรง ที่ได้ดำเนินการติดตั้งถังดักไขมันแล้ว พร้อมกับมอบชุดผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดภาชนะ เพื่อลดไขมัน และรักษาสุขอนามัย รวมทั้งมอบผลิตภัณฑ์จุลินทรีย์ชนิดน้ำ สำหรับการบำบัดน้ำเสียให้กับชุมชนริมคลองสำโรงอำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงนโยบายการจัดการน้ำเสีย โดยประชาชนได้มีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาน้ำเสียว่า […]
มท.2 ห่วงชุมชนริมคลองสำโรง "เพื่อเปลี่ยนน้ำเสีย เป็นน้ำใส" แก่ชุมชน