เริ่มแล้ว ตรวจคัดกรองโควิดพ่อค้าแม่ค้าตลาดหาดใหญ่ในประมาณ 200 ราย หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อไทมืไลนืเชื่อมโยงตลาด

เริ่มแล้ว ตรวจคัดกรองโควิดพ่อค้าแม่ค้าตลาดหาดใหญ่ในประมาณ 200 ราย หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อไทมืไลนืเชื่อมโยงตลาด

วันที่ 20 พ.ค. 64 ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขหาดใหญ่ ตั้งจุดตรวจพื้นที่ตลาดหาดใหญ่ใน บริเวรตลาดขายของสดทำการตรวจคัดกรองโควิดพ่อค้าแม่ค้ากลุ่มเสี่ยงสูงประมาณ 200 บาท หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อมีไทม์ไลนืเป็นพนักงานร้านขายกระทิและเครื่องแกง แผงที่ 60-62 โดยได้รับเชื้อมาจากน้องสาวที่เดินทางกลับมาจากกทม. โดยวันที่ 19 พ.ค. 64 ทางทีมข่าวหาดใหญ่ทูเดย์ลงพื้นที่ตลาดหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ. สงขลา บรรยากาศโดยรอบดูเงียบเหงาเนื่องจากบริเวณตลาดที่ขายของสดติดป้ายประกาศปิด 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 19 -21 พ.ค. 64

ตรวจคัดกรองโควิด

เพื่อดำเนินการล้างตลาดฉีดยาฆ่าเชื้อ โดยทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลนครหาดใหญ่เข้ามาฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดทั้งตลาด และเตรียมเรียกแม่ค้ากลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจคัดกรอกเชื้อ อย่างไรก็ตามหากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมทางทีมข่าวหาดใหญ่ทูเดย์นิวส์จะรายงานให้ทราบต่อไป

ตรวจคัดกรองโควิด

หลังจากตรวจคัดกรองโควิดแล้วในช่วงเย็นจะมีการทำการ Big Cleaning Day ตลาดหาดใหญ่ในพร้อมฉีดน้ำยาฆ่าเชื้ออีกครั้ง

ตรวจคัดกรองโควิด
ตรวจคัดกรองโควิด

Next Post

สงขลา พบผู้ป่วยโควิด 28 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน เม.ย. สะสม 1,127 คน

Thu May 20 , 2021
สงขลา พบผู้ป่วยโควิด 28 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน เม.ย. สะสม 1,127 คน สงขลาใช้มาตรการเชิงรุก ในการตรวจกลุ่มเสี่ยง เพื่อหาผู้ติเชื้อ วันนี้พบผู้ป่วยเพิ่ม 28 คน (เป็นผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศ)รักษาหายกลับบ้านวันนี้เพิ่ม 47 คน รวมหายป่วยกลับบ้านแล้ว 782 คน  คงเหลือผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล 340 คน (เสียชีวิตสะสม 5 คน) รวมผู้ป่วยสะสม 1,127 คน เป็นผู้ป่วยในประเทศ 1,115 คน และเป็นผู้ป่วยเดินทางจากต่างประเทศ 12 คน ขอให้พี่น้องชาวสงขลาร่วมด้วยช่วยกัน การ์ดไม่ตก สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่ออกจากบ้าน และหมั่นล้างมือทำความสะอาดบ่อย ๆ หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตามที่สาธารณสุขกำหนดอย่างเต็มที่ และปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด เพื่อรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่นี้ HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : […]
ปกข่าวโควิด 01