ยึดเครื่องมือประมงชนิดลอบพับได้ หรือ “ไอ้โง่” กว่า 45 ชิ้น ที่มีการลักลอบใช้ทำลายประมงพื้นบ้านทะเลสาบสงขลา

ยึดเครื่องมือประมงชนิดลอบพับได้ หรือ “ไอ้โง่” กว่า 45 ชิ้น ที่มีการลักลอบใช้ทำลายประมงพื้นบ้านทะเลสาบสงขลา

    เมื่อวานนี้ 11/2/64 เวลาตี 4.40 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลจังหวัดสงขลา (ศอทล.สงขลา) สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 (สทช.5) นำเรือทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง 211 ออกปฏิบัติงานควบคุมและตรวจตราปราบปรามผู้กระทำความผิดตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ในพื้นที่ทะเลสาบสงขลา

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป

  ซึ่งได้ตามข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการลักลอบวางลอบพับได้ หรือ ไอ้โง่ บริเวณพื้นที่ ต.เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งกระทบต่อการทำประมงชายฝั่งของชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก

 โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดเครื่องมือประมงชนิดลอบพับได้ หรือ “ไอ้โง่” ที่มีช่องทางเข้าของสัตว์น้ำสลับซ้ายขวาอยู่ทางด้านข้างใช้สำหรับดักสัตว์น้ำ จำนวน 45 ปาก โดยไม่พบว่ามีเรือหรือบุคคลใดแสดงตนเป็นเจ้าของ ทำการประมงในทะเลสาบสงขลา พื้นที่ ต.เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นการฝ่าฝืน มาตรา 67 (2) ตาม พ.ร.ก. ประมง พ.ศ. 2558 ประกอบมาตรา 19 ตาม พ.ร.ก. ประมง พ.ศ. 2560 บทกำหนดโทษตามมาตรา 147 พ.ร.ก. การประมง พ.ศ. 2558 และมาตรา 169 ตาม พ.ร.ก. ประมง พ.ศ. 2558 ประกอบมาตรา 54 ตาม พ.ร.ก. ประมง พ.ศ. 2560

ทั้งนี้ ได้นำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา ตาม ปจว. ข้อที่ 4 ลงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10.22 น. ไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีสอบสวนต่อไป

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน และกลางแจ้ง

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5

 

Next Post

คนร้ายปาหินใส่รถระบาดหนักใน อ.หาดใหญ่ เมื่อคืนนี้พบอีก 1 คัน รวมในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาสถิติ 7-8 คัน

Fri Feb 12 , 2021
คนร้ายปาหินใส่รถระบาดหนักใน อ.หาดใหญ่ เมื่อคืนนี้พบอีก 1 คัน รวมในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาสถิติ 7-8 คัน   เมื่อคืนนี้ 11 ก.พ.64 เวลาประมาณ 23.00 น. ตำรวจสภ.คอหงส์ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์โดนปาหิน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งประสานงานตรวจสอบพื้นที่ ซึ่งร.ต.อ.ธวัชชัย ไพรศูนย์ รอง สวป.สภ.คอหงส์ พร้อมด้วยสายตรวจ ได้ตรวจสอบพื้นที่เหตุทำให้เสียทรัพย์บริเวณหน้าร้านมากินตะ ถนนธรรมนูญวิถี   เมื่อตรวจสอบพบสิ่งที่ได้รับความเสียหาย เป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้าซีวิค สีขาว ไฟท้ายถูกก้อนหินปาใส่ ทำไห้ไฟท้ายรถได้รับความเสียหาย เบื้องต้นจากการสอบถามได้รับแจ้งว่าผู้ก่อเหตุใช้รถกระบะสีดำ ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ขับรถหลบหนีมุ่งหน้าไปออกทางแยก วัดโคกนาว ถนนกาญจนวนิช ทั้งนี้ หากผู้ใดพบเห็นเหตุการณ์ ช่วยแจ้งเบาะแส หรือข้อมูลให้กับ สภ.คอหงส์ เบอร์โทร 074-211-411 และขอให้ประชาชนโปรดระมัดระวังเหตุปาหินใส่รถระบาด ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา สภ.คอหงส์ ได้รับแจ้งมีรถถูกปาหินใส่ ได้รับความเสียหาย จำนวน […]
คนร้ายปาหินใส่รถระบาดหนักใน อ.หาดใหญ่ เมื่อคืนนี้พบอีก 1 คัน รวมในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาสถิติ 7-8 คัน