โหดกระหน่ำบนถนนสายเอเซีย จ.สงขลา เหตุเก๋งเดือดขับตีคู่รถตู้โดยสาร ลดกระจกลั่นไกยิง 3 นัด คนขับรถตู้บาดเจ็บหนัก

โหดกระหน่ำบนถนนสายเอเซีย จ.สงขลา เหตุเก๋งเดือดขับตีคู่รถตู้โดยสาร ลดกระจกลั่นไกยิง 3 นัด คนขับรถตู้บาดเจ็บหนัก

วันนี้ (9 ม.ค.64) พ.ต.อ.วิวัฒนชัย์ ธรรมวิทยาภูมิ ผู้กำกับการ สภ.นาหม่อม และเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ชีพกู้ภัยมัชฌิมา หาดใหญ่ รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันบนถนนสายเอเชีย พื้นที่หมู่ 4 บ้านควนจง ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา ฝั่งขาเข้าหาดใหญ่

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมฝ่ายตำรวจพิสูจน์หลักฐานภาค 9 ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถตู้โดยสารสายยะลา-ดอนยาง-หาดใหญ่ หมายเลขทะเบียน 10-1492 ยะลา จอดอยู่ริมถนน ซึ่งบริเวณรถตู้ฝั่งประตูขวาด้านคนขับ พบรอยกระสุนปืนขนาด 11 มม. ยิงใส่ 1 นัดและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน คือ นายฮอลาฮุดดีน ยานยะ คนขับรถตู้ ถูกยิงเข้าที่โคนขาขวา ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ชีพกู้ภัยมัชฌิมา หาดใหญ่ ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุขับรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขท 7481 สงขลา โดยฝั่งรถตู้ได้เพื่อนที่นั่งคู่กันมาเบาะหน้าได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิป ตอนเกิดเหตุการณ์ที่เกิดไว้ได้ ซึ่งรถเก๋งได้ขับเซงขนานมาตีคู่มากับรถตู้โดยสาร และได้ลดกระจกพร้อมทั้งชักอาวุธปืนออกมายิงใส่คนขับรถตู้ 3 นัด ทำให้คนขับได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งจากที่ได้สอบถามเพื่อนคนขับรถตู้ที่เป็นคนถ่ายคลิปกล่าวว่า ตอนเกิดเหตุรถเก๋งคันนี้ขับตีคู่มาซึ่งไม่ทราบสาเหตุเพราะไม่รู้จักและไม่ได้ขับปาดหน้า โดยขับรถตู้มาจากยะลาตามปกติ และมีเพื่อนที่เป็นคนขับรถตู้คิวเดียวกันนั่งมาด้วย 4 คน และขณะที่ขับขนานตีคู่กันมารถเก๋งได้ลดกระจกลงเพื่อนที่ขับรถตู้จึงลดกระจกลงถามว่ามีอะไรไหม จึงถูกคนขับรถเก๋งยิงใส่ทันที 3 นัด และรถเก๋งได้ขับหลบหนีไป

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ อ.นาหม่อมได้ยกเลิกการตรวจหารถยนต์เก๋งคนร้ายแล้ว เนื่องจาก สามารถควบคุมตัวคนร้ายที่ขับรถเก๋งไว้ โดยการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ และพบรถหลังวัด หาดใหญ่ในหลังจากมีพลเมืองดีแจ้งซึ่งคนร้ายนำมาจอดแอบไว้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวและทำการสสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : Berita Selatan Thai /ศูนย์กู้ชีพกู้ภัยมัชฌิมา หาดใหญ่

Next Post

บรรยากาศการแจกของเนื่องในวันเด็ก ที่งดจัดกิจกรรมวันเด็ก บริเวณ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

Sat Jan 9 , 2021
บรรยากาศการแจกของเนื่องในวันเด็ก ที่งดจัดกิจกรรมวันเด็ก บริเวณ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สืบเนื่องจากวันที่ 5/12/2563 ที่ผ่านมา อบจ. สงขลาได้ยกเลิกการจัดงานวันเด็ก ประจำปี 2564 ซึ่งตรงกับวันที่ 9/1/2564 เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากภายในประเทศไทย เนื่องจากการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติเป็นการรวมตัวของเด็ก เยาวชน และประชาชนจำนวนมาก จะส่งผลให้เกิดความแออัดและยากต่อการควบคุมจำนวนประชากร อบจ.สงขลาจึงมีประกาศงดกิจกรรมวันเด็ก ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน หากแต่มีกลุ่มคน บริเวณ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่มีความเห็นอกเห็นใจเด็กๆ และอยากให้เด็กๆมีความสุขแม้จะไม่มีกิจกรรมงานวันเด็กประจำปี จึงทำการแจกของให้กับเด็กๆฟรีในวันเด็กปีนี้ โดยร้านที่ทีมข่าว Hatyaitodaynews ได้ลงพื้นที่สัมภาษณ์ถึงการแจกขนมให้เด็กๆในวันนี้คือร้าน ก๋วยเตี๋ยวปลาแป๊ะตี๋ ตั้งอยู่ เลขที่ 133 ถนนจุติอนุสรณ์ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีคุณอมร ธีรภาพธนารักษ์ และ คุณสุภาพร ธีรภาพธนารักษ์ เป็นเจ้าของร้าน ได้ให้สัมภาษณ์ถึงจุดประสงค์ในการตั้งจุดแจกของให้กับเด็กๆว่า “เนื่องในวันนี้วันเด็ก […]
บรรยากาศการแจกของเนื่องในวันเด็ก ที่งดจัดกิจกรรมวันเด็ก บริเวณ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา